Cần giúp: Cách làm tôm nấu cháo, bột

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi nam05y, 21/4/2009.

  1. nam05y

    nam05y Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/2/2009
    Bài viết:
    3,790
    Đã được thích:
    488
    Điểm thành tích:
    173
    Chào các mẹ. Các mẹ giúp em với. Em không thể nào xay Tôm nhiễn ra được để quấy bột cho con như xay thịt. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ cho em vài chiêu nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nam05y
    Đang tải...


  2. tnmobile

    tnmobile Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/4/2009
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    bạn boc bỏ vỏ tôm và đầu tôm đi. sau đo cho vào máy xay đo ít nước vào xay 1 lúc la ok nhừ như bột ngay. mình toàn làm thế thôi . bạn thử đi
     
  3. me Bee

    me Bee Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/10/2006
    Bài viết:
    1,275
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    Mình thì làm thế này nhé: Tôm về bạn rửa thật sạch, cho 1 chút nước vào để luộc qua, khi thấy con tôm hồng đều (sôi cỡ 30 giây thôi nhé) thì tắt bếp. Vớt tôm, bóc nõn (bỏ đầu, vỏ). Sau đó cho tôm vào máy xay, nhớ đổ thêm chút nước bạn vừa luộc tôm vào nhé (nước này dùng được vì bạn đã rửa sạch tôm rồi). Bạn làm như vậy thì tôm xay ra ko bị vón cục, bé ăn ko bị nghẹn. Chúc bạn thành công.
     
  4. nam05y

    nam05y Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/2/2009
    Bài viết:
    3,790
    Đã được thích:
    488
    Điểm thành tích:
    173
    EM cũng làm như thế chỉ khác cái là trước khi xay em cắt nhỏ ra, không để cả con. lần nào cung vón cục các chị ah. Thế để cả con xay sẽ nhiễn hơn chứ gì ah?
     
  5. tnmobile

    tnmobile Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/4/2009
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mình toàn để cả con sống xay, chú mình ko luộc lên. lần nào xay cung nhừ như bột hêt. bạn phải nhớ bóc sạch vỏ bỏ đầu. rửa sạch xau đó cho vào máy xay rồi đổ ít nước vào xay , xay tới khi nào nhừ như bột thì thôi. mình làm thế ko bị vón bao giơ . bạn thử đi.chúc bạn thành công
     
  6. bebebong

    bebebong Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    1,934
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    123
    Muốn xay để khi nấu ko bị nhuyền thì khi xay xong bạn nên cho nước lã vào để quấy đều. Làm như vậy bột tôm sẽ tan ra,ko lo bị vón. Với thịt xay cũng thế,nếu ko khi cho trực tiếp vào nước nógn sẽ rất dễ bị vón lại.
     
  7. Agừ và Cún

    Agừ và Cún Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/10/2008
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Mình cũng luôn rửa sạch->bóc vỏ bỏ đầu, ruột và gân ở sống lưng tôm (tự nhiên bí từ không biét diễn tả ntn) -> rửa sạch và xay với một ít nước-> Rất nhuyễn
     
  8. Axon_Edwards

    Axon_Edwards Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    1,454
    Đã được thích:
    226
    Điểm thành tích:
    103
    Mình thì bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ gân xanh ở lưng, sau đó thì thái nhỏ rồi băm ra. Cho vào nấu cùng cháo, rồi dùng máy xay chọc cho vài nhát là nhuyễn.
     
  9. bluestar26

    bluestar26 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/1/2008
    Bài viết:
    1,059
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    103
    tôm tươi mình rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ gân xanh, mình toàn băm nhuyễn rồi cho vào cháo thôi vì bé nhà mình hơn 1 tuổi rồi. Mình thấy cũng ko bị vón cục đâu
     
  10. mẹ Bảo Khánh

    mẹ Bảo Khánh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/3/2009
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    mình mua tom ve, cho vao ngan da khoang 5phut roi lay ra de boc vo cho de, sau do thai nho roi cho vao may xay + nuoc, xay khoang 4-5 lan la nhuyen het ban a.
     
  11. hoaloaken

    hoaloaken Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/4/2009
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ơ, thế các mẹ vứt hết vỏ tôm với đầu tôm đi ah, thế thì lãng phí vì canxi ở trong đó chứ trong thịt tôm ko có nhiều đâu. Cho tôm vào ngăn đá 1 lúc rồi lấy ra bóc như me BaoKhanh, đầu tôm và vỏ tôm cho vào máy xay thịt hoặc sinh tố xay lọc lấy nước như lọc cua (lọc 1 lần thôi, ko lọc 3-4 lần như cua) lay nuoc nấu bột, thịt tôm cho vào máy xay thịt đảm bảo nhuyễn, ko vón cuc đâu
     
  12. nam05y

    nam05y Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/2/2009
    Bài viết:
    3,790
    Đã được thích:
    488
    Điểm thành tích:
    173
    cho em hỏi thêm với. Số lượng mỗi lần ăn thế nào là đủ hả chị. nhu em bay giờ 1 lang tôm em chia ra làm 4 bữa. thế có nhiều quá không ạh (tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu lấy mỗi thịt không)
     
  13. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Món này ngon quá bé nhà mình 7 tháng thì đã cho bé ăn tôm được chưa các mẹ mình muốn nấu món này cho bé lắm nhưng không biết đã nấu cho bé ăn được chưa nữa tôm là hải sản có vỏ nên mình lo lắm.
     
  14. chocopie0208

    chocopie0208 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/4/2015
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    E cũng hay nấu cháo tôm cho cháu
     

Chia sẻ trang này