Ðề: Sống sót thời bão giá! nhà mình mấy khoản này cũng tốn. Trước ăn nước mắm thừa toàn đổ đi, giờ cũng phải để lại nấu bữa sau, dầu ăn thì mua nguyên cả thùng, ngon bổ rẻ
Ðề: Sống sót thời bão giá! Nhà em tốn vì nước mắm dùng nấu là nhiều, chấm thì đổ nhiều mà dùng ko hết toàn đổ đi. Dầu ăn đổ cũng nhiều mà nhà em có thói quen chỉ dùng 1 lần thôi nên thừa là em đổ đi luôn, vả lại cũng hay ăn các món xào , rang, chiên nhiều mà.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Hôm nay lại chủ đề tk nước mắm và dầu ăn à? công nhận 2 món đó nhất là dầu giờ đắt quá ko dùng phung phí được nước mám hồi xưa toàn đổ ra chấm rất nhiều, cứ sợ người ta nhìn vòa bảo nhà tk quá, nhưng ăn ko hết để lại thì hôi, đổ thì phí, nên là giờ mình làm nước chấm vừa phải, trong lúc ăn mà thiếu thì chế thêm 1 tẹo cũng ok dầu thì đang khó nè, đổ ít chiên ko ngon, đổ nhiều chiên ko hết thì phải đổ đi thôi chứ biết sao giờ ( chuyển đồ ăn sang luộc, hấp, kho mới đở,hi)
Ðề: Sống sót thời bão giá! đúng thế món dầu ăn nhà em cũng đau đầu xem thế nào cho tiết kiệm đây. chỉ các mon chiên thôi, nhất là Khoai tây chiên huuuu có hôm em cho ít ngồi canh lật đi lật lại mà vận ko ngon bằng nhiều dầu huuu. chứ thực ra thì nhà em cũng ít ăn chiên thi thoảng nhưng thấy như vậy cũng phí quá.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Dạo trước nhà em hay làm món khoai tây chiên, vì món này xã em rất thích, giờ dầu đắt nênm cũng chỉ thi thoảng làm, còn những món như nem rán hay bánh bột mỳ rán em cũng thấy tốn dầu. Hôm nay em vừa mua nhãn, quả ko to lắm nhưng cùi dầy và ngọt có 15k/kg thôi các mẹ ạ.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Chào các mẹ, em cũng tham gia bàn luận vụ dầu ăn tí. Em thì tiết kiệm thế này, các mẹ xem có áp dụng được không nhé. Nếu trong bửa ăn có món chiên và xào thì em sẽ chiên trước xào sau, để tận dụng dầu thừa của món chiên. Và nấu đồ ăn cho bé nhỏ trước, sau đó mới dùng nấu món ăn cho người lớn (trẻ nhỏ được ưu tiên mà). Các món chiên thì phải cho nhiều dầu vào rồi, nhưng cũng để vừa, thiếu thì thêm dầu vào từ từ, lúc chiên xong thì cũng không dư nhiều. Phần còn dư có thể để dành để dùng cho các món xào. Các món xào và rang em cho ít dầu vào để phi hành tỏi, sau đó chịu khó canh chừng nếu thấy thiếu thì thêm vào 1 ít cho đến khi nấu xong. Nếu chiên có lở bị khét thì phải bỏ dầu thừa thôi, vì dùng lại không tốt cho sức khỏe.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Nhà mình tiết kiệm dầu ăn = cách chuyển sagn dầu ngô. Cái nì chiên đi chiên lại đc, ko tốn như chiên dầu cọ hoặc dầu nành (chỉ trừ có dầu rán cá là mình đổ đi thôi), còn lại chiên các loại khoai khiếc là mình tận dụng tuốt. Dầu ngô mua Siêu thị thì đắt, những 65k/chai 1l, còn mình đặt mua cả thùng 12 chai chỉ có 50k/c thôi, đắt hơn dầu Nepturne và Simply có vài ngàn 1 chai nhưng dùng sướng hơn hẳn. Hai nữa là dùng cái chảo đá, cái này đỡ tốn dầu mỡ hơn chảo chống dính bt.
Ðề: Sống sót thời bão giá! EM thấy chị Cutun05 diễn đàn mình cũng bán dầu ngô, nhưng lại ko biết ưu điểm của nó như chị nói!! cõ lẽ 2/9 về phải vác 1 thùng ăn thử!!
Ðề: Sống sót thời bão giá! Năm nay nhãn được mùa mà. Nhãn ở quê rẻ lắm, loại ngon nhất cũng chỉ 5 -6K/kg, còn bình thường thì 3 - 4K/kg.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Gái ơi!!! Lâu lắm mới thấy gái post bài!!! Em Vạc giờ chắc véo von lắm rồi nhỉ!!! Khoe ảnh mới của con đi!! Cứ mãi cái avatar cũ!!
Ðề: Sống sót thời bão giá! Trời, nhà mình có cấy sấu, xum xuê quả. Dễ có đến cả tạ ý chứ. Nhưng chả ăn gì cả. thi thoảng hàng xóm có người sang chọc về nấu canh thịt. Nghe nói ở Hà Nội sấu lên đến 35K/kg mẹ mình chép miệng tiếc rẻ. Giá có ai mua 3.5k/kg chắc bà đã mừng cả đêm ko ngủ được rồi. Hehehe
Ðề: Sống sót thời bão giá! Em Vạc đi học rồi chị ạ. Em ý ngoan lắm, mà nói như kiến đốt ý. Mẹ em ý đi làm lại nên bận lắm, ít thời gian online hơn. Có ảnh mới của con mà mẹ lười quá chưa up được cơ. Hì
Ðề: Sống sót thời bão giá! Các cách tiết kệm dầu thì các mẹ đã có nhiều tuyệt chiêu rồi. Còn mình thì chịu khó tìm mua dầu ăn rẻ. Mình mua 1 can 9 lít, hiệu Tường An, giá 305K. Mua nhiều như vậy để dùng dần cũng rẻ hơn can 5L các mẹ ạ. Mẹ nào quan tâm đến loại này có thể tìm mua ở phố Cao Thắng ấy nhé (gần chợ Đồng Xuân)
Ðề: Sống sót thời bão giá! Thế là thích rồi nhé!! Chị rất thích con gái mà mãi chẳng thấy đâu cả!! Dầu ăn khi mua nên dùng tối đa 2 tháng sau khi mở nắp! Để lâu quá sẽ bị oxi hóa hết đấy bạn ạ!!
Ðề: Sống sót thời bão giá! Chẹp chẹp nhà mềnh mà có cây này nhỉ, nhà tớ nấu món gì chua chua cũng cho sấu, vưa mua 5 kg cho tủ lạnh ăn dần,
Ðề: Sống sót thời bão giá! Bác vẫn còn kém em, nhà 2 mẹ con mà nhờ bạn em mua 10kg nhét tủ cách đây 1 tháng, cái hồi 20K/kg loại ngon ý!! Nhà em toàn trữ tủ đá ăn cả năm!! mà nấu canh sấu với lạc cũng trôi được vài bát cơm, tội gì ko trữ đúng ko ạ!! nhất là sấu trên em 65K/1kg!!!
Ðề: Sống sót thời bão giá! Lâu rồi mới thấy em Vạc post bài nhé, dạo này đi làm rồi à? KHiếp trên ấy đắt thế à, tôi mua có 2kg để tủ thôi,giờ thấy tiếc tiếc sao ko mua nhiều có cái chử kí ngộ ghê
Ðề: Sống sót thời bão giá! Đắt kinh hoàng. Trong khi nhà em thì toàn chọc xuống cả rổ to rồi đổ đi. Chỉ sợ bọn trẻ con leo lên vặt chơi, ngã thì khốn. Các chị đã nấu món canh tiết với sấu bao giờ chưa? Cũng ngon lắm.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Mẹ Vạc đi làm gần năm nay rồi. Công việc cũng bận nên chẳng còn lang thang được như trước nữa.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Này sao ko bảo mọi người oder em chuyển ra 1 chuyến bán luôn, rẽ hơn HN 5k là ối người thích đấy