Dạo này để giảm chi phí ăn sáng nên nhà mình sẽ chuyển qua bánh mì bơ, pate cho bữa sáng 2 vợ chồng. Nhưng mà làm pate mấy lần mà đều là loại đông cứng thành một khối. Muốn ăn thì cắt ra cho lên bép để đun. Bây giờ muốn làm cái pate mà ngoài hàng bánh mì họ hay làm ấy, mềm mềm, dùng thìa xúc xong quệt lên là được. Có search mà toàn thấy hướng dẫn làm pate đóng cục thôi.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Về cơ bản bạn đã biết cách làm pate nên mình không hướng dẫn cụ thể mà chỉ trả lời điều bạn hỏi. Để pate mềm thì cần xay gan thật nhuyễn phải xay hai, ba lần, khi vớt bánh mì nhúng sữa cho vào gan thì đừng vắt khô quá mà để sũng nước.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Chà, nếu thế thì thực tế là cách chế biến cũng không khác nhau là mấy, chỉ là vấn đề của cách thực hiện và gia giảm à. Nhà mình thì hay mua thịt xay trong hộp của vissan ăn cũndduwwojc mà không quá mắc.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Không sợ béo phì thì cho thêm mỡ heo, không có đủ lượng gan thì thêm thịt heo xay, gan gà, vịt sẽ cho thành phẩm mịn hơn gan heo.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Em copy hộ chị nhè : Cách Làm Pâté Theo Kiểu Ăn Với Bánh Mì VN Bên dưới là cách làm pâté do một người bán bánh mì chỉ lại. - 100 grams gan heo - 300 grams thịt heo nạc - 100 grams mỡ - 100 grams bì heo - 1.5 lát bánh mì sandwich - tiêu, muối, tỏi, hành tím (shallot) - mỡ chài (mỡ sa là loại mỡ lèo nhèo). Nếu không có mỡ chài thì dùng tạm thịt bacon không muối hay mỡ phần (là loại mỡ chắc thành từng miếng dầy) Thịt băm nhuyễn. Gan rửa sạch, lọc bỏ hết mấy miếng gân trắng, bỏ vô rổ cho thật ráo nước, xắt nhỏ. Ướp tiêu muối đường vừa ăn, thêm tỏi, hành xay nhuyễn. Bì cạo rửa sạch trụng nước sôi rồi thái nhuyễn. Xay nhuyễn hỗn hợp. Bánh mì bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, ngâm nước hay sữa tươi cho mềm, vắt vừa ráo đừng khô quá. Cho bánh mì xé nhỏ vào xay chung với hỗn hợp trên. Trộn thêm một lòng đỏ trứng gà. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Lót một bao nylon vào khuôn, để một lớp mỏng mỡ chài (hay mỡ sa hay mỡ phần) xuống dưới, rồi đổ hỗn hợp vào, láng cho đều mặt. Buộc miệng túi nylon để nước khỏi lọt vào pâté, xong đem hấp cách thủy nhỏ lửa. Hấp khoảng từ 1.5 tiếng đến 3 tiếng tùy theo khuôn lớn nhỏ. Có thể dùng thanh tre nhỏ đâm xuyên gan thấy đặc, ráo là gan chín. Để nguội, cất vào tủ lạnh. Khi ăn, úp ngược khuôn, kéo nhẹ bao nylon để pâté rời khỏi khuôn. Tháo bỏ bao nylon. Nếu muốn pâté chặt thì khi hấp xong, dằn vật nặng lên khi hỗn hợp còn nóng.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Cái lớp mỡ đó nếu để mỡ phần ăn sẽ ngán lắm đấy nhé. Mỡ chài thật ra nếu bảo họ kĩ thì miếng mỡ chài sẽ rất ngon.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Tự làm đồ ăn sáng vừa tiết kiệm lại vừa sạch sẽ, còn gì bằng. Em cũng oánh dấu để học hỏi các mẹ đã.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Pate đóng cục là do thành phần có bì, mẹ cháu giảm lượng bì xuống hoặc ko cho bì thì pate sẽ mềm như ngoài hàng. Món tủ nhà em mà, xã em thích nhất là múc ăn với cơm nóng
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Em đang có chương trình dùng thử pate hải phòng đó ạ. Mời các chị qua!
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? em nghĩ là chị luộc qua gan với thịt hoặc hấp lên trước rồi mới đem đi xay nhuyễn sẽ ko bị vón...tại chị em hay làm pate bảo vây..ko biết có đúng ko nữa ạ
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Pate thì ngon đó bạn à, nhưng lại tập trung ở phần gan. Bộ phận này lọc chất thải mừ, nên nói chung nếu mua gan để làm phải chú ý và cần thận nhé. Gan từ heo ko dịch bệnh, hoặc gan của heo mới mổ thì tốt. .. Một quy trình tham khảo thử xem bạn
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Mình làm pate thường phải nướng gan lên rồi mới xay, đảm bảo thơm nức mũi.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Nhà mình làm pate đều ngâm gan trong sữa tươi nên khử độc và mùi tanh của gan tốt bạn à.
Ðề: Làm pate như hàng bánh mi thế nào nhỉ? Oánh dấu học hỏi các mẹ cái. Có mẹ nào biết làm pate cay kiểu hải phòng nữa thì chỉ giúp e với. E ăn mà thấy ngon quá. Nhìn pate nó cứ hồng hồng chứ ko như bt m làm