Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Mình cũng muốn mở quán cafe dạng bình dân nhưng chưa biết học pha chế ở đâu....các mẹ có chỗ nào học bảo mình với nhé.........Tks các mẹ nhiều!!!!!
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Không biết các bạn ở đây đã thực hiện ý tưởng của mình chưa. Theo mình nghĩ, trước hết thì ở HN có thể kém SG 1 chút nhưng quả thực cũng có thể coi là đang bội thực các quán cafe nhàn nhàn như nhau, việc chuẩn bị ban đầu thì mình nghĩ là không khó, vì hầu như bất cứ ai có vốn và tìm hiểu thêm 1 chút là có thể mở được, điều quan trọng nhất trọng nhất hiện nay đó là sự khác biệt, và cách Pr cho quán, nếu không quán cafe bạn mở ra cũng chỉ tầm tầm như trăm nghìn quán cafe như nấm sau mưa ở Hà Nội. Mình làm ở một mảng khác, nhưng nếu kết hợp với cafe thì sẽ là một sự kết hợp độc đáo, 2 bên cùng có lợi, lại tiết kiệm chi phí và có cơ hội pr cực kì lớn ( mà ko quá tốn kém chi phí ). Nếu bạn nào đang nung nấu ý tưởng mở 1 quán cafe độc đáo và hiểu được tầm quan trọng của việc pr trong thời đại này, hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0945.754.574 mình là Oanh, hoặc có thể add nick ym của mình Alie.nguyen để trao đổi kỹ hơn.
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Mình làm việc với rất nhiều quán cafe nên mình thấy như thế này: - 1 quán trung bình ở HN với chi phí thuê nhà 1 tháng là 10tr/tháng + các khoản sơn sửa lại phòng 10tr, làm biển 5tr, đồ cốc chén pha chế 5tr, âm thanh 15tr, bàn bệt khoảng 250k/c, gối tựa + đệm ngồi Nhật của mình nếu 30c đệm + 20c gối chưa đến 4tr loại tốt. Thêm 2 nhân viên phục vụ và pha chế. Ngoài ra chưa kể mấy món trang trí như rèm, thảm ( ngồi bệt mà), điều hòa, đèn, tranh ảnh, cây cối khác... chi phí lên chừng 70tr - 100tr. Những quán này thường phục vụ teen là chủ yếu nên các cách bài trí phải sinh động, vui tươi. Nên dành riêng 1 vài góc cho dân văn phòng làm việc. Quán ngoài cafe nên kết hợp cả cơm vp, mì và các món ăn vặt... Mình làm hơi lích kích 1 tý nhưng bg đã có lò vi sóng rồi cũng đỡ hơn và lãi thêm. - Mở 1 quán ra mây tháng đầu chắc lỗ hoặc hòa vốn thôi, nên phải cầm cự đc tối thiểu là 3 tháng. Mở quán theo mình quan trọng nhất là vị trí, bởi vì: vị trí quyết định đối tượng khách hàng và số lượng khách hàng. Thêm nữa tốt nhất là có chỗ để xe chứ nếu ko rất mệt! Điều thứ 2 là phải pha chế tốt để tạo khách quen, chỗ ngồi thoải mái để khách cảm giác ngồi lâu dc, muốn làm việc tập trung cũng OK. Phục vụ nhanh, nhiệt tình và giá cả hợp lý!
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? bạn mà cần đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất lắp đặt đồ nội thất cho cửa hàng thì bạn liên hệ với VTIA Jsc nhé. Email của công ty VTIA Jsc là: info@kientruc-vtia.com Bạn có thể tham khảo qua các cửa hàng, gian hàng mà VTIA Jsc đã từng thiết kế, thi công và sản xuất đồ nội thất tại đây bạn nhé: http://www.kientruc-vtia.com/san-pham.html Rất mong có cơ hội được hợp tác cùng bạn.
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? ngày đầu mới mở cafe mình cũng loay hoay nghĩ rằng pha chế khó lắm,làm sao lo được rồi cứ lo tuyển nv pha chế vì nv cứ làm một tg lại nghi, cuối cùng mình tự học theo HD trên mạng, muốn pha món gì cứ lên mạng mà mà tra công thức là làm được hết bạn a.Mình tự pha nên nắm bắt được rõ sở thích của từng khách hàng ( khách quen) .
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? trước mình cũng có một quán cafe, hết HD chủ nhà đòi tăng cao quá ,lãi cũng có nhưng chỉ phục vụ cho chủ nhà nên đành sang nhượng lại.Giờ muốn mở nhưng tìm địa điểm khó quá , mẹ nào biết có chỗ cho thuê địa điểm đẹp ở khu vực Cầu gIấy thì nhắn cho mình với nhé. Là công chức vì lý do gd phải xin nghỉ việc , giờ ở nhà thấy buồn quá sắp stress mất rồi .mẹ nào biết thì làm ơn mách mình với nhé .Hangmc_27@yahoo.com.vn
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? hic, cafe đang thanh lý cả loạt trên mạng trên báo kìa ??! không có ý bàn lùi , nhưng cân nhắc kỹ vào bạn ạ ,,, tất nhiên dám làm dám chơi , có gan làm giàu , ủng hộ ! trên góc độ 1 người hay uống cafe , và anh em bạn bè làm cafe nhiều lắm rồi , mình thấy nên xác định cafe thì nên đầu tư cho cafe thật chuẩn vào (không nhất thiết phải loại đắt tiền , có khi lại không ngon hoặc không hợp vị người uống !) , pha ngon , mời khách (kể cả free) ghóp ý cho chuẩn , mới đầu bán rẻ thôi , chịu lỗ mà làm cho ngon , đáng 15-20k thì bán 8k - 10k thôi , nhưng pha ngon vào , cho các ông ấy quen mồm rồi thì tự tới ko cần mời (giống mình) ! sau đó điều chỉnh giá , nhưng vẫn khuyên bạn "cân" kỹ vào , thời điểm này cafe thanh lý tràn mặt báo đấ y!
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Thực sự là mở cafe hay kinh doanh quần áo ở Hn bây giờ gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là tiền thuê mặt bằng , quá đắt đỏ luôn, hãy chuẩn bị tài chính thật tốt để đối mặt với điều này bạn nhé .
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Nhà mình từng buôn bán quán cafe 1 năm, bản thân mình đã từng làm pha chế, nếu bạn còn quan tâm đến vấn đề này có thể pm hỏi mình nhá.
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Trước đây mình từng mở 1 quán caffe. Mình có thể tư vấn giúp các bạn được. Hãy liên hệ với mình nhé . Minhhien.ftu@gmail.com sdt : 0986.624.754
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? em cũng có ý định mở quán à phê ạ đau đầu chính của em là vốn ah với lại theo em bây giờ mở quán cafe hay j đấy cũng cần có sự khác biệt vì có quá nhiều người cung cấp dịch vụ này ( Dự định của em là hết hè này cho ra đời ạ, các bác cho e hỏi nếu mở một quán cà phê nhỏ tầm 60m2 j đấy, cở sở và đồ dùng tốt thì chi phí bỏ ra chi cho cơ sở hạ tầng khoảng bao nhiêu ah. Ai biết chỉ em vs ạ.em cảm ơn nhiều
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? mình cũng đang có 30-40tr vốn, cũng định ra Tết làm một quán bé bé dạng take-away, dùng nguyên liệu sạch hoàn toàn.. đọc topics này cũng tham khảo đc vào ý hay
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? hehe không thấy em hỏi khi mở quán ra rồi thì sẽ quản lý hoạt động và chi phí như thế nào Phần lớn chúng ta quá bận tâm đến việc làm sao để dựng nên một cái quán (20% công việc) mà bỏ quên mất sau đó sẽ vận hành như thế nào để quán chạy tốt, ổn định, không thất thoát, chi phí tối ưu, lợi nhuận tối đa... (80% công việc) Đóng góp chút ý kiến đấy mà (không phải tại muốn quảng cáo nhé, tại sự thật là cả nhà khi kinh doanh nên quan tâm)
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Quán kiểu nào hả em, quán nhiều món hay chủ đạo là cà phê Nói riêng về cà phê thì em phải để ý gout của khách nhé, cà phê Việt mình pha chế ra nhiều hương vị lắm đó, có cái thơm nhiều, có cái béo nhiều, có cái đắng nhiều... tùy gout mà tạo ra loại cà phê đặc trưng nhé
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Ý, xin lỗi mẹ nó nhé, tự nhiên gọi em ngọt xớn, đang lỡ đà, mẹ nó đừng phiền nhé
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? mở quán cf giờ không đơn giản đâu: quan trọng nhất là địa điểm ntn để có khách, cafe phải ngon, và cách view trang trí
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? chị thik kinh doanh cafe ah? làm gì cũng nên học hỏi kinh nghiệm của ngừoi đã thành công ở linhc vực đó rồi thì mới cõ được kinh nghiệm tốt cho bản thân. em ko biết ai làm về cafe nhưng lĩnh vực khác thì em khá ok. Nhưng theo đánh giá khách quan của em thì ngành này ít người chia sẻ bí quyết một cách chân thành với chị lắm, kinh doanh mà chị
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Lần trước mình làm ở quán cà phê đồ thanh lí của quán nhiều thứ rất rẻ mà vẫn đẹp. Tại ông sếp của mình về hàn quốc nên bọn mình không làm nữa. hôm mấy người đến mua đồ thanh lí về họ bảo đường phạm văn đồng họ có cả 1 nhà kho chuyên để đồ thanh lí cơ ấy chứ. Bn mua thì có thể tìm hiểu thêm
Ðề: xin kinh nghiệm mở quán cafe? Mình rất thích ngồi quán cafe bệt, ko gian teen 1 chút thì càng tốt, nếu chủ top mở quán thì ới nha, mình sẽ đến ủng hộ (cũng hay tụ tập bạn bè nên có khi là khách quen đấy) hi hi