Các Mẹ Ơi, Cai Sữa Con Có Khó Không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi LeViNa, 19/7/2009.

Tags:
  1. LeViNa

    LeViNa Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/4/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hu hu, em bé nhà em đã 20 tháng, em đang tập tọe cai sữa cho bé mà sao khó thế !!! mấy ngày bé bị nhiệt miệng, bỏ ti gần 1 tuần. Khỏi cái lại đòi mà bỏ ti 1 tuần e cũng chẳng có sữa mấy nữa. Thế là quyết định cai....hic. Đêm nay la đêm đầu tiên.... cứ 1,2 tiếng bé lại khóc .....Con khóc ...mẹ cũng khóc....em ngồi cả đêm không ngủ được vì thương con.... Không cai không được, mà cai thì....mấy hôm bé bỏ ti em thấy hụt hẫng lắm . Có mẹ nào như em không? làm thế nào để cai sữa bé nhanh nhanh không hả các mẹ ????
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi LeViNa
    Đang tải...


  2. ship_hang_vic

    ship_hang_vic Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Hồi thằng cu nhà em được 15 tháng, em đi SG 1 tuần để cai sữa, về nó không nhận ra em luôn, may quá coi như cai xong. Một lúc sau, cu cậu tự dưng nhớ ra, khóc ầm ĩ cả lên, vục mặt vào ti, thế là lại coi như công cốc.
    18 tháng, em vào SG 2 tuần, coi như nuôi hy vọng cai sữa. Đến lúc về nhà, nó khóc i ỉ cả ngày, không đòi ti nhưng có vẻ như cu cậu thèm một cái gì đấy mà không nhớ ra là cái gì, nên cứ khóc, dí ti vào không thèm ti luôn. Nhưng hôm sau thì vạch ti ra lại vục mặt vào.
    Đến giờ vẫn ti, 19 tháng đến nơi rồi, vẫn suốt ngày ngậm ti mẹ, nhìn chán cực kỳ luôn. Em chả cai được sữa, nhưng em thấy mọi người bảo cai sữa cho con thì tốt nhất là đi đâu đó một thời gian cho nó quên ti. Em thấy mấy biện pháp bôi dầu con hổ ... đều vô nghĩa với thằng nhà em.
     
  3. bupbego

    bupbego Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nan giải nhỉ, bé gái nhà mình cũng sắp 19 tháng rồi mà nghe chừng nghiện ngập như nghiện ma túy ấy. Nhiều lúc đang chơi ngoan lên cơn thèm là nàng mon men đến bên mẹ, ngồi vào lòng, nằm ngửa ra và nói "mẹ ơi ti ti ti" rồi chỉ tay không ngớt vào ti mình ấy.
    Mình cũng nghĩ đi đâu đó vài hay là cách cai tốt nhất. Khi ấy con khóc mẹ không thấy cũng đỡ xót ruột.
     
  4. MebeBi - NBN

    MebeBi - NBN Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    19/12/2008
    Bài viết:
    4,666
    Đã được thích:
    295
    Điểm thành tích:
    173
    đấy là các mẹ ko dứt khoát thôi, chứ cu tý nhà mình chộm vía chỉ 2 ngày là xong, mẹ chẳng phải đi đâu, vẫn ngủ cùng nó, nhưng mình ko cho nó ti thì thôi.
    Con bạn mà khó thì tốt nhất có ai bế đêm cho thì cho bé ngủ cùng(bà hay bố), rồi chuẩn bị bình sữa ra đấy, lúc nào bé đói thì cho bé ti bình, còn ti mẹ thì bôi cái gì đó trông bẩn bẩn vào, cho bé nhìn thì bé sẽ chạy luôn.
     
  5. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,227
    Đã được thích:
    1,385
    Điểm thành tích:
    863
    Mình cho bé về quê với ông bà 1 tuần ra là ngon nghẻ, có dí ti vào bé cũng không chịu ti.Mà bé nhà mình 13 tháng đã "bị" cai sữa rùi, vì mẹ có em bé nữa ...hu hu ...tội nghiệp lắm ...
     
  6. vonghong

    vonghong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đọc xong thấy không ai như em cả, mẹ mới đi làm lại được 2 tuần tự nhiên mất sữa đã thế bé nhà em tự cai luôn tối đi làm về cho con bú được tuần đầu đến tuần thứ 2 năn nỉ ỉ ôi bé mút 2 hơi sữa tuôn ra là bé lại nhả ra ko chịu bú tiếp còn ép thì bé cắn cho (vì mới mọc được 2 cái răng trông yêu lắm)mẹ phát khiếp lên. Nhưng tội nghiệp con bé mới gần 6 tháng mà không được bú mẹ nữa.
     
  7. LeViNa

    LeViNa Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/4/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ôi nhờ giời, sau 4 đêm ngủ với chị giúp việc, con bé nhà em đã gần như "dứt cơn nghiện" :D . Khổ thân, đêm qua được trở về ngủ với mẹ, tuy có hơi thòm thèm nhưng cũng đã ngủ ngoan. Đêm dậy ứ hự mặc cả làm em thương quá lại cho ...ti trộm vài miếng ( Các cụ bảo làm thế con vừa đỡ hụt hẫng mà mẹ không bị đau vì căng sữa). Coi như công cuộc cai sữa của mẹ con em thành công. Bây giờ tối đến đi ngủ bé tự lên giường, tự lấy gối nằm ê a tí là ngủ, ko phải ti, cũng không phải ru nữa, đêm ngủ cũng ngoan. Hì. Đôi lúc nghĩ thương con lắm, nhưng 20 tháng cai sữa là đúng rồi,phải không các mẹ ?
     
  8. Mẹ BinCute

    Mẹ BinCute Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/6/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lúc đầu mình cũng tưởng cai thằng cu nhà mình khó lắm, vì cậu rất nghiện ti, lúc đó mình có bầu đứa thứ 2, cu cậu được 16 tháng. Cách cai của mình thế này, ngày đầu mình bôi cloxit thì ccaauj ta vẫn bú ngon lành, lần thứ 2 mình bôi dầu gió phật linh, thật nhiều, cu cậu mút thử sợ phát khiếp, ngày hôm sau vẫn đòi mình bảo cay đấy, thế là từ đó cậu ta bỏ ti luôn, và cho ngủ với ông bà.
     
  9. LongApa

    LongApa Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/11/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vợ mình bôi cloxit vào thế là xong. 1 2 3 đắng quá!
     
  10. ma bibi

    ma bibi Banned

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    mình cũng bôi cloxit vào, thế là con bé nhà mình nhả ra ngay, thèm ti mà ko đc bú con bé khóc quá chời, nhiều lúc thương lắm mà ko biết làm sao.
     
  11. Rùa con

    Rùa con http//www.eshopruacon.com

    Tham gia:
    3/9/2008
    Bài viết:
    10,397
    Đã được thích:
    3,272
    Điểm thành tích:
    2,063
    Con mình đúng 13 tháng thì tự động cai sữa, lúc ấy mình vẫn chưa có ý định cai sữa cho bé (định đến 24 tháng cơ) nên tìm mọi cách cho bé bú lại mà chị ta k thèm, lại còn cắn nữa. Suy nghĩ mãi mới biết lý do, khi bé được 1 tuổi thì mình đổi sữa sang bước 3 của enfa, loại sữa này ngọt hơn sữa mẹ, ngon hơn sữa mẹ, uống bình nên uống nhiều hơn sữa mẹ nên bé thích hơn.
    Thế là mình cai sữa cho con không tốn chút công sức nào, con cai sữa xong chỉ có mẹ là bị hụt hẫng thôi chứ con nó chẳng thèm ngó ty mẹ dù chỉ 1 lần, nhiều khi vạch áo dụ nó ty thì nó lại còn kéo áo mẹ xuống nữa, không biết có bé nào như con mình k.
     
  12. makeup_pro

    makeup_pro dạy trang điểm

    Tham gia:
    12/3/2009
    Bài viết:
    2,572
    Đã được thích:
    461
    Điểm thành tích:
    773
    Theo mình, mỗi trẻ có 1 kiểu riêng, có bé cai dễ, có bé cai khó.
    Có mẹ buộc tóc rối, bôi thuốc vào ti, bôi cả dầu gió,.. cũng chẳng ăn thua
    Nhưng có bé thì ko cho bú mẹ, cho bú bình cũng ổn chẳng đòi chẳng quấy gì cả
    Khi đã cai đc 1 thời gian thì có cho ngậm ti, trẻ cũng ko ngậm nhưng lại quay sang sở ti mẹ, đến là bực.
    Nói chung là nuôi dạy trẻ, mỗi giai đoạn, mỗi tuổi bên cạnh niềm hạnh phúc thì có những cái khó nhất định.
     
  13. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Khi bạn quyết định cái sữa cho con thì phải cai dứt khoát dù bé có đòi cũng không thể cho bú. Nếu như vậy thành thói quen và không cai được. Tốt nhất mẹ xác định cai sữa nên gửi cho bà ngoại bà nội chăm cho 1 tuần rồi cho về.
     
  14. nghedepzai

    nghedepzai Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/6/2014
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Phải dứt khoát và hơi "lạnh lùng, tàn nhẫn" tý (hihi...)
    Cai sữa thì thương con lắm, nếu tách đc ra thì tốt bạn ạ!Dễ cai và cũng khỏe mẹ khỏe con hơn
    Còn nếu bắt buộc phải ở cùng nhà vs con thì tối đừng ngủ với con, nghe nó khóc thương lắm.
     
    ecoenvir thích bài này.
  15. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    825
    Điểm thành tích:
    823
    hóng kinh nghiệm của các mẹ
     

Chia sẻ trang này