Không nên bạn ạ. Sữa tươi chỉ an toàn cho bé khi đã ngoài một tuổi. Bạn có thể đọc bất kỳ thông tin về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh nào tại Mỹ hay châu Âu và tìm được lời khuyên tuơng tự. Bạn nào đọc được lời khuyên uống sũa tươi từ 9 tháng là sai đấy, từ 9 tháng chỉ ăn được sữa chua và pho mát thôi, còn sữa tươi phải chờ từ 1 tuổi. Mình nuôi hai đứa con ở Mỹ rồi, có thể tin tưởng mình ko nhầm chuyện này. Sữa tươi uống quá sớm có thể gây dị ứng vì sữa bò rất dễ gây dị ứng cho trẻ nhỏ dưới một tuổi. Dù cho bé không có phản ứng gì ngay, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Tốt nhất cho các bé nên uống sữa tươi có tiệt trùng và sau một tuổi.
Bạn ơi không phải ko uống sữa tươi vì canxi cản trở hấp thụ sắt, thực tế các bé từ đẻ ra đã uống sữa mẹ hoặc sữa bột toàn là canxi đấy thôi. Trong sữa mẹ và sữa bột cũng đều có sắt nữa mà. Tóm tắt lại là: trẻ con dưới 6 tháng tuổi: hoàn toàn bú mẹ hoặc sữa công thức. nên uống thêm vitamin D để tăng hấp thụ canxi. từ 6 tháng tuổi: bắt đầu ăn dặm bột, hoa quả, rau, v.v. từ 9 tháng tuổi: ăn các sản phẩm của sữa như sữa chua, pho mát. Ăn finger food (những thứ như rau hấp mềm cắt nhỏ để bốc ăn, cereal cầm bốc) từ 12 tháng tuổi: uống sữa tươi
Trẻ 6 tháng có thể ăn dc sữa chua, còn phomai tươi thì có thể ăn được từ 4 tháng...không sợ trẻ bị dị ứng vì khi làm sữa chua thì đường lactose trong sữa bò đã chuyển thành axit lactic, nên trẻ không bị dị ứng nữa.
Bạn cho mình hỏi vì thị truờng sữa hiện nay đang biến động k biết nên dùng lại nào tốt cho con.Hiện nay con mình còi quá,k biết dùng sữa gì đây?Mình muốn đổi cho con sang uống sữa tươi Devondale hoàn toàn,k uống sữa công thức nữa có được k? có đảm bảo chất để Bé phát triển k? Xin Mẹ nào có kinh nghiệm và tư vấn cho mình với.Xin cám ơn
Mẹ nó có thể chuyển cho con sang sữa tươi nhưng đầu tiên phải xem bé bao nhiêu tháng, quan trọng hơn là bạn phải tập cho con, lúc đầu cho con uống sữa tươi tỉ lệ 10% (pha loãng ra cho con quen dần), và uống cũng ít thôi, cũng là để xem bé có bị dị ứng không nữa. Nói chọn sữa nào cũng khó, trước khi chọn mẹ nó phải xem các thành phần trên sản phẩm có đảm bảo dinh dưỡng cho con không và xem hạn sử dụng, thậm chí hạn còn dài nhưng cách bảo quản cửa cửa hàng ko tốt, khâu vận chuyển không tốt vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
Chào mẹ nó. Mình thấy hãng Agusa của Nga có sữa tươi cho bé theo từng lứa tuổi: 0 tháng, 6 tháng, 8 tháng và 1 tuổi. Sữa rất dễ uống, bé nhà mình uống sữa tươi từ 6 tháng. Bé bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu nên cũng ko chịu uống sữa bột nên mình cho uống sữa tươi vì sữa tươi vị nhạt như sữa mẹ. Buổi tối thì mình pha thêm ít sữa bột vào sữa tươi cũng rất thơm ngon. Trộm vía giờ bé nhà mình hơn 20 tháng và rất thích uống sữa, nhất là sữa tươi. Mình vẫn cho uống sữa Agusa loại 12 tháng trở lên và bé thường tự cầm cả hộp uống. Mỗi tội sữa tươi Agusa ở VN giá hơi chát.
Sữa agusa và sữa dạng nước như của Hipp, Bledina hay Guigoz, Similac mình nghĩ đều là sữa công thức đặc chế uống liền cho bé chứ không phải là sữa tươi hoàn toàn như các mẹ hình dung ra đâu.
Bác sĩ thường khuyên nên đợi đến khi bé 1 tuổi mới bắt đầu thử sửa tươi (whole milk). Nếu bé không chịu uống sữa thường, bạn nên thử cho bé ăn da-ua hay phô mai.
Các loại sữa tươi của Ba vì hay Vinamilk mình đều thấy ngọt và ko ngon. Các mẹ cho bé uống sữa của hãng nào vậy