Món mì xào đã trở nên quá quen thuộc với mọi gia đình. Kỳ này, chuyên mục sẽ giới thiệu với các chị em phụ nữ món “Mì xào trộn xốt mayonnaise Aji-mayo” thật lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu: 200g thịt nạc đầu vai 6 vắt mì trứng ¼ củ cà rốt ½ củ hành tây 200g cải ngồng Hành lá, ngò rí Hành tỏi ớt băm Hành phi Ớt trái Tương ớt, tương cà, tiêu, dầu ăn Hạt nêm Aji-ngon Xốt mayonnaise Aji-mayo Cách làm: 1. Sơ chế - Thịt cắt lát mỏng - Ướp 2/3 muỗng nhỏ hạt nêm Aji-ngon, 1 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo, 1 muỗng nhỏ hành tỏi băm, ít tiêu, để thấm. - Cà rốt cắt sợi, hành tây cắt múi cau. - Cải ngồng cắt khúc 5cm, để riêng cọng và lá. - Hành lá, ngò rí cắt khúc ngắn. - Ớt cắt sợi, một ít băm nhỏ. - Mì trứng trụng sẵn, xả lạnh, để ráo. 2. Xào mì - Phi thơm 1 muỗng nhỏ tỏi, cho thịt vào xào săn, trút ra đĩa. - Tiếp tục xào cà rốt, cọng cải ngồng, nêm 1 muỗng canh hạt nêm Aji-ngon - Cho lá cải ngồng, hành tây, ớt băm, mì và thịt vào đảo đều, xào chín, tắt bếp. - Thêm 1muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo, hành lá, ớt sợi và hành phi vào trộn đều. 3. Cách dùng Cho mì xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng kèm nước tương Lisa, tương ớt, tương cà tùy khẩu vị. Mách nhỏ: - Thịt đầu vai khi xào thịt sẽ ngon hơn, không bị khô và có độ giòn. - Sau khi tắt lửa, thêm xốt mayonnaise Aji-mayo vào trộn đều sẽ giúp món mì xào thơm ngon hơn. Chỉ trong tíc tắc đã có ngay món “Mì xào trộn xốt mayonnaise Aji-mayo” thật hấp dẫn. Vị chua béo hài hòa từ xốt mayonnaise Aji-mayo quyện trong từng sợi mì và các loại rau củ mang đến cho gia đình bạn một món ngon với hương vị mới lạ. Xốt mayonnaise Aji-mayo đúng là trợ thủ đắc lực của các chị em phụ nữ hiện đại, giúp chế biến nhiều món ngon mà không mất nhiều thời gian phải không nào? Nguồn: Aji-mayo