Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cafebuon, 15/9/2009.

  1. cafebuon

    cafebuon Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    1,180
    Đã được thích:
    202
    Điểm thành tích:
    103
    Thứ Hai:Canh nấm trắng và hải sản tay cầm
    Đun sôi nước dùng cho Tôm, Mực, Ghẹ cùng với các loại rau củ tươi và nấm các loại vào nấu với nước dùng khoảng 15 phút cho tất cả đều chín.
    Cho đậu hủ trắng vào nêm nếm vừa miệng với hạt nêm nấm chay MAGGI và đường gia giảm tuỳ theo khẩu vị, khi dùng cho ra tô hoặc thố tay cầm, thêm hành barô hoặc trang trí với cần tươi, dùng nóng.

    Bạn có biết
    Hải sản như tôm, mực, cá, ghẹ chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Mách bạn
    Sự kết hợp đạm của hải sản với đạm thực vật từ nấm và đậu hủ làm cho món ăn bổ dưỡng, giàu đạm, dễ tiêu hóa.
    Thứ ba:http:Cải bó xôi sốt dầu hào Maggi
    Cải bó xôi cắt khúc 600g
    Tỏi cắt lát nhỏ 50g
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Nước dùng gà 100ml (1/2 chén)
    Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon 5g
    Dầu hào Maggi 3 muỗng cà phê (30g)
    Cách thực hiện

    Làm nóng dầu, cho tỏi cắt lát mỏng vào phi thơm.Cho bó xôi vào trộn đều, thêm 100ml nước dùng được pha từ 5g Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon để cải không bị khô. Nêm vừa miệng với 3 muỗng Dầu hào Maggi, cho ra đĩa, dùng nóng kèm nước tương Maggi dầm ớt cay.

    Thứ Tư: Thịt thăn heo ướp gia vị chiên
    Nguyên liệu:

    - Thịt thăn heo mềm cắt cục vừa gắp: 400gr
    - Tỏi múi đập dập: 2 củ
    - Hành khô đập dập: 3 củ
    - Bột ớt khô: 1.5 muỗng cà phê
    - Bột ngò khô: 1.5 muỗng cà phê
    - Bột quế khô: 1.5 muỗng cà phê


    Gia vị nêm:

    - Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị heo): 1 muỗng cà phê
    - Nước tương MAGGI: 1 muỗng cà phê
    - Dầu hào MAGGI: 1 muỗng cà phê
    - Đường: 1 muỗng cà phê
    - Tương ngọt (tương đậu nành): 1 muỗng cà phê
    - Dầu ăn: 4 muỗng cà phê

    Cách thực hiện:

    - Bước 1: thịt thăn rửa sạch, ướp với bột quế, bột ớt khô và bột ngò cùng với hỗn hợp nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường, tương ngọt, hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị heo), để 15 phút cho thấm đều gia vị.
    - Bước 2: làm nóng dầu, cho tỏi và hành khô đập dập vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Cho thịt ra đĩa dùng nóng.

    Các món khác trong ngày


    Thứ năm:Thịt bò xào dầu hào Maggi và cải xà lách soong
    .Nguyên liệu

    Thịt bò mềm 300g
    Cải xà lách xoong 300g
    Hành tây 100g
    Ớt Đà Lạt (xanh, đỏ, vàng) 200g
    Nước dùng ½ chén 100ml
    Dầu ăn 3 muỗng canh
    Đường vàng 5g
    Hạt nêm Maggi Ngon Ngon 5g
    Nước tương Maggi 1 muỗng cà phê (10g)
    Dầu hào Maggi 3 muỗng cà phê (30g)
    Cách thực hiện

    Thịt ướp nước tương Maggi và Dầu hào Maggi. Để 5 phút cho thấm. Làm nóng dầu cho hành tây vào phi thơm và cho thịt bò vào.Xào thịt bò đến khi săn lại rồi thêm ớt Đà Lạt, xào tiếp 2 phút. Nêm Hạt nêm Maggi Ngon Ngon cho vừa ăn.Cho ra đĩa dùng nóng. Ngon hơn nếu chấm với Nước tương Maggi.




    Thứ sáu:Thịt gà ức xào rau đậu theo mùa

    - Thịt gà ức thái miếng vuông: 250gr
    - Đậu hà lan trái tước bỏ chỉ: 50 gr
    - Cà rốt thái khoanh: 100gr
    - Bông cải trắng tách nhánh nhỏ: 150gr
    - Mướp tây xanh cắt khoanh: 100gr
    - Cần tây cắt khúc: 50gr
    - Hành barô cắt khúc: 100gr

    Gia vị nêm:

    - Hạt nêm MAGGI xương hầm 3Ngọt (vị gà): 1 muỗng cà phê
    - Dầu hào MAGGI: 3 muỗng cà phê
    - Nước dùng: 100ml và một ít bột bắp: hòa tan tạo độ sánh
    - Dầu ăn: 30ml

    Cách thực hiện:

    - Bước 1: trụng sơ các loại rau tươi, sau đó nhung vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Thịt gà thái miếng vuông ướp với 0.5 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI 3Ngọt(vị gà) và dầu hào MAGGI, để 5 phút cho thấm.
    - Bước 2: phi thơm hành barô cùng dầu ăn, cho thịt gà ức vào xào chin. Sau khi thịt gà chin, săn trắng lại, cho hỗn hợp rau đậu vào nêm nếm vừa miệng với dầu hào MAGGI và hạt nêm MAGGI xương hầm (vị gà), gia giảm tùy theo khẩu vị. Cho một ít bột bắp hòa tan với nước dùng vào để món xào sền sệt, tăng tính hấp dẫn. Múc thịt gà và các loại rau đậu ra đĩa, thêm hành ngò, dùng nóng.

    Thứ bảy:Sò điệp xào hạt điều nho khô, sốt sa tế
    Thực đơn cho 4 người

    Nguyên liệu

    Sò điệp nạc không vỏ 200g, chọn mua loại to con thịt dày
    Hạt điều tươi 50g Ngâm nước ấm cho mềm trước khi xào
    Nho khô 50g Ngâm nước ấm cho mềm trước khi xào
    Hành tây 100g cắt miếng
    Hành poa-rô 50g cắt khúc
    Cà rốt khía bông 30g luộc chín sơ
    Satế tôm 20g
    Hạt nêm Ngon Ngon 5g
    Đường 10g
    Dầu ăn 30g
    Nước dùng heo 150ml
    Dầu hào Maggi 10g
    Cách thực hiện

    Làm nóng dầu, cho hành tây và hành poa-rô vào phi thơm. Sò điệp cho vào xào đều.Lần lượt cho hạt điều, nho khô , cà rốt khía bông vào tiếp tục xào.Nêm vừa ăn với hạt nêm Ngon Ngon, Sa tế Tôm và dầu hào.Kế đến cho nước dùng heo vào.Hòa tan một ít bột bắp với nước lạnh cho vào để tạo độ sánh.Cho ra đĩa, trên trang trí với lá cần và ớt tỉa hoa.Dùng nóng với nước tương Maggi dầm tương cay.

    Chủ Nhật:Tôm tươi xào ngồng cải xanh


    Thực đơn cho 4 người

    Nguyên liệu

    Hạt nêm Ngon Ngon 1 muỗng cà phê
    Nước tương Maggi 1 muỗng cà phê
    Đường vàng ½ muỗng cà phê
    Dầu hào Maggi 2 muỗng cà phê
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Bột bắp 2 muỗng cà phê
    Nước dùng 1 chén pha với ½ muỗng Ngon ngon với 200ml nước sôi.
    Tôm tươi 200g lột vỏ, bỏ gân
    Ngồng cải xanh 800g Trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá để giữ màu xanh
    Tỏi tươi 4 múi to đập dập
    Cách thực hiện

    Ướp tôm đã lột vỏ với hạt nêm Ngon Ngon và đường. Để 5 phút cho tôm thấm đều. Làm nóng dầu, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tôm vào xào cho tới khi thịt Tôm đỏ và săn lại thì cho ngồng cải vào xốc hoặc trộn đều. Cho ½ chén nước dùng vào và xáo qua 1 lớp dầu hào để tạo độ sáng bóng hấp dẫn cho món ăn.Dùng với cơm trắng hoặc xào chung với mì trứng thì rất ngon. Dùng kèm với nước tương Maggi dầm ớt tươi.




    Chúc các mẹ có những bữa cơm ngon miệng hiii
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cafebuon
    Đang tải...


  2. maruska

    maruska Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/2/2012
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn

    Hay, nhiều lúc muốn nấu món gì mà nghĩ lách cách lại ngại. Nhanh nhanh tế này là hay nhất. Thanks
     
  3. anna1

    anna1 Banned

    Tham gia:
    8/2/2012
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn

    đúng rồi, nhiều khi lại cũng chẳng biết ăn món gì nữa cơ
     
  4. luccic

    luccic Mơ Nhật, mặn ngọt mật ong

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    5,227
    Đã được thích:
    882
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn

    Oánh dấu, ngày nào đi chợ mình cũng phải nghĩ xem nên ăn gì hôm nay,hic
     

Chia sẻ trang này