Thứ Hai:Canh nấm trắng và hải sản tay cầm Đun sôi nước dùng cho Tôm, Mực, Ghẹ cùng với các loại rau củ tươi và nấm các loại vào nấu với nước dùng khoảng 15 phút cho tất cả đều chín. Cho đậu hủ trắng vào nêm nếm vừa miệng với hạt nêm nấm chay MAGGI và đường gia giảm tuỳ theo khẩu vị, khi dùng cho ra tô hoặc thố tay cầm, thêm hành barô hoặc trang trí với cần tươi, dùng nóng. Bạn có biết Hải sản như tôm, mực, cá, ghẹ chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mách bạn Sự kết hợp đạm của hải sản với đạm thực vật từ nấm và đậu hủ làm cho món ăn bổ dưỡng, giàu đạm, dễ tiêu hóa. Thứ ba:http:Cải bó xôi sốt dầu hào Maggi Cải bó xôi cắt khúc 600g Tỏi cắt lát nhỏ 50g Dầu ăn 2 muỗng canh Nước dùng gà 100ml (1/2 chén) Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon 5g Dầu hào Maggi 3 muỗng cà phê (30g) Cách thực hiện Làm nóng dầu, cho tỏi cắt lát mỏng vào phi thơm.Cho bó xôi vào trộn đều, thêm 100ml nước dùng được pha từ 5g Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon để cải không bị khô. Nêm vừa miệng với 3 muỗng Dầu hào Maggi, cho ra đĩa, dùng nóng kèm nước tương Maggi dầm ớt cay. Thứ Tư: Thịt thăn heo ướp gia vị chiên Nguyên liệu: - Thịt thăn heo mềm cắt cục vừa gắp: 400gr - Tỏi múi đập dập: 2 củ - Hành khô đập dập: 3 củ - Bột ớt khô: 1.5 muỗng cà phê - Bột ngò khô: 1.5 muỗng cà phê - Bột quế khô: 1.5 muỗng cà phê Gia vị nêm: - Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị heo): 1 muỗng cà phê - Nước tương MAGGI: 1 muỗng cà phê - Dầu hào MAGGI: 1 muỗng cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê - Tương ngọt (tương đậu nành): 1 muỗng cà phê - Dầu ăn: 4 muỗng cà phê Cách thực hiện: - Bước 1: thịt thăn rửa sạch, ướp với bột quế, bột ớt khô và bột ngò cùng với hỗn hợp nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường, tương ngọt, hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị heo), để 15 phút cho thấm đều gia vị. - Bước 2: làm nóng dầu, cho tỏi và hành khô đập dập vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Cho thịt ra đĩa dùng nóng. Các món khác trong ngày Thứ năm:Thịt bò xào dầu hào Maggi và cải xà lách soong .Nguyên liệu Thịt bò mềm 300g Cải xà lách xoong 300g Hành tây 100g Ớt Đà Lạt (xanh, đỏ, vàng) 200g Nước dùng ½ chén 100ml Dầu ăn 3 muỗng canh Đường vàng 5g Hạt nêm Maggi Ngon Ngon 5g Nước tương Maggi 1 muỗng cà phê (10g) Dầu hào Maggi 3 muỗng cà phê (30g) Cách thực hiện Thịt ướp nước tương Maggi và Dầu hào Maggi. Để 5 phút cho thấm. Làm nóng dầu cho hành tây vào phi thơm và cho thịt bò vào.Xào thịt bò đến khi săn lại rồi thêm ớt Đà Lạt, xào tiếp 2 phút. Nêm Hạt nêm Maggi Ngon Ngon cho vừa ăn.Cho ra đĩa dùng nóng. Ngon hơn nếu chấm với Nước tương Maggi. Thứ sáu:Thịt gà ức xào rau đậu theo mùa - Thịt gà ức thái miếng vuông: 250gr - Đậu hà lan trái tước bỏ chỉ: 50 gr - Cà rốt thái khoanh: 100gr - Bông cải trắng tách nhánh nhỏ: 150gr - Mướp tây xanh cắt khoanh: 100gr - Cần tây cắt khúc: 50gr - Hành barô cắt khúc: 100gr Gia vị nêm: - Hạt nêm MAGGI xương hầm 3Ngọt (vị gà): 1 muỗng cà phê - Dầu hào MAGGI: 3 muỗng cà phê - Nước dùng: 100ml và một ít bột bắp: hòa tan tạo độ sánh - Dầu ăn: 30ml Cách thực hiện: - Bước 1: trụng sơ các loại rau tươi, sau đó nhung vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Thịt gà thái miếng vuông ướp với 0.5 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI 3Ngọt(vị gà) và dầu hào MAGGI, để 5 phút cho thấm. - Bước 2: phi thơm hành barô cùng dầu ăn, cho thịt gà ức vào xào chin. Sau khi thịt gà chin, săn trắng lại, cho hỗn hợp rau đậu vào nêm nếm vừa miệng với dầu hào MAGGI và hạt nêm MAGGI xương hầm (vị gà), gia giảm tùy theo khẩu vị. Cho một ít bột bắp hòa tan với nước dùng vào để món xào sền sệt, tăng tính hấp dẫn. Múc thịt gà và các loại rau đậu ra đĩa, thêm hành ngò, dùng nóng. Thứ bảy:Sò điệp xào hạt điều nho khô, sốt sa tế Thực đơn cho 4 người Nguyên liệu Sò điệp nạc không vỏ 200g, chọn mua loại to con thịt dày Hạt điều tươi 50g Ngâm nước ấm cho mềm trước khi xào Nho khô 50g Ngâm nước ấm cho mềm trước khi xào Hành tây 100g cắt miếng Hành poa-rô 50g cắt khúc Cà rốt khía bông 30g luộc chín sơ Satế tôm 20g Hạt nêm Ngon Ngon 5g Đường 10g Dầu ăn 30g Nước dùng heo 150ml Dầu hào Maggi 10g Cách thực hiện Làm nóng dầu, cho hành tây và hành poa-rô vào phi thơm. Sò điệp cho vào xào đều.Lần lượt cho hạt điều, nho khô , cà rốt khía bông vào tiếp tục xào.Nêm vừa ăn với hạt nêm Ngon Ngon, Sa tế Tôm và dầu hào.Kế đến cho nước dùng heo vào.Hòa tan một ít bột bắp với nước lạnh cho vào để tạo độ sánh.Cho ra đĩa, trên trang trí với lá cần và ớt tỉa hoa.Dùng nóng với nước tương Maggi dầm tương cay. Chủ Nhật:Tôm tươi xào ngồng cải xanh Thực đơn cho 4 người Nguyên liệu Hạt nêm Ngon Ngon 1 muỗng cà phê Nước tương Maggi 1 muỗng cà phê Đường vàng ½ muỗng cà phê Dầu hào Maggi 2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Bột bắp 2 muỗng cà phê Nước dùng 1 chén pha với ½ muỗng Ngon ngon với 200ml nước sôi. Tôm tươi 200g lột vỏ, bỏ gân Ngồng cải xanh 800g Trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá để giữ màu xanh Tỏi tươi 4 múi to đập dập Cách thực hiện Ướp tôm đã lột vỏ với hạt nêm Ngon Ngon và đường. Để 5 phút cho tôm thấm đều. Làm nóng dầu, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tôm vào xào cho tới khi thịt Tôm đỏ và săn lại thì cho ngồng cải vào xốc hoặc trộn đều. Cho ½ chén nước dùng vào và xáo qua 1 lớp dầu hào để tạo độ sáng bóng hấp dẫn cho món ăn.Dùng với cơm trắng hoặc xào chung với mì trứng thì rất ngon. Dùng kèm với nước tương Maggi dầm ớt tươi. Chúc các mẹ có những bữa cơm ngon miệng hiii
Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn Hay, nhiều lúc muốn nấu món gì mà nghĩ lách cách lại ngại. Nhanh nhanh tế này là hay nhất. Thanks
Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn đúng rồi, nhiều khi lại cũng chẳng biết ăn món gì nữa cơ
Ðề: Thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho các mẹ bận rộn Oánh dấu, ngày nào đi chợ mình cũng phải nghĩ xem nên ăn gì hôm nay,hic