Kinh nghiệm: 03 Lỗi Ăn Uống Hay Mắc Phải Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocyen.marketing, 27/5/2018.

  1. ngocyen.marketing

    ngocyen.marketing Thành viên mới

    Tham gia:
    3/4/2018
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Hôm nay Ngọc Yến tổng hợp 03 Lỗi ăn uống hay mắc phải ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta hay mắc phải. Tưởng chừng vô hại, nhưng về lâu về dài thì ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng và sinh ra nhiều bệnh tật

    Lỗi 01: Ăn cơm chan với canh
    [​IMG]
    Trong bữa cơm ngoài các món ăn mặn, đa phần đều có thêm một bát canh. Canh/ súp rất ngon miệng, lại dễ nuốt. Chúng không đơn điệu một vị như rau sống hoặc rau luộc. Vì vậy, để có thêm chất xơ, ngoài rau, người ta thường thêm canh vào thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người Việt mắc phải sai lầm đó là thường xuyên chan canh chung với cơm để ăn. Khi nhai cơm, enzyme trong tuyến nước bọt được tiết ra với chức năng làm mềm cơm và giúp chúng dễ dàng được tiêu hóa trong dạ dày, cơ thể sẽ hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn. Tuy nhiên, khi chan canh vào cơm, người ta có xu hướng giảm việc nhai lại. Khi thức ăn được đưa xuống dạ dày mà chưa được làm mềm kĩ sẽ khiến dạ dày khó tiêu. Về lâu dài, người ăn cơm chan canh dễ gặp phải những bệnh về đường tiêu hóa. Trẻ em khi có thói quen này, sẽ dần cảm thấy lười nhai, chất dinh dưỡng hấp thu chậm làm cho cơ thể thiếu chất. Cách tốt nhất nên ăn canh trước hoặc sau khi ăn cơm.

    Lỗi 02: Uống nước trong bữa ăn
    [​IMG]
    Nhiều người khi ăn thường có cảm giác khô cổ họng thường xuyên uống nước trong bữa ăn. Hoặc trong các bữa tiệc, các bữa đi ăn ngoài, người ta thường gọi đồ uống là nước ép hoa quả, nước ngọt có gas và dùng chung trong các bữa ăn. Điều này khiến cho dạ dày của bạn chứa quá nhiều chất bao gồm chất rắn lẫn chất lỏng, không tốt cho hệ tiêu hóa. Chỉ nên uống nước canh để tăng cường chất dinh dưỡng. Càng không nên sử dụng nước ngọt có gas vì CO2 có trong chúng góp phần tạo áp lực lên dạ dày.

    Lỗi 03: Ăn quá nhiều cơm trắng
    [​IMG]
    Truyền thống của người Á Đông, trong đó có Việt Nam bữa ăn phải có cơm. Tuy nhiên, với lượng cơm vừa phải sẽ đủ bổ sung lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể. Nhưng việc ăn quá nhiều cơm lại dễ dẫn đến những căn bệnh không mong muốn như tiểu đường. Đó là lý do, người châu Á có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn người Châu Âu. Tuy nhiên, không nên loại bỏ toàn bộ cơm trắng ra khỏi khẩu phần ăn mà cần ăn điều độ, hợp lý. Nếu có thể, hãy ăn nhiều hơn những tinh bột thô như gạo lức, ngũ cốc thay vì ăn quá nhiều cơm trắng.

    Nguồn: https://suatcomcongnghiep.vn/tin-tuc/nhung-loi-thuong-gap-trong-an-uong-khong-tot-cho-suc-khoe/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocyen.marketing
    Đang tải...


  2. LinhSan Hoàng

    LinhSan Hoàng Thành viên yêu màu tím .

    Tham gia:
    22/2/2014
    Bài viết:
    4,230
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    223
    toàn thói quen quen thuốc ạ
     

Chia sẻ trang này