Kinh nghiệm: 1 Trong Những Yếu Tố Giúp 1 Đứa Trẻ Lớn Lên Và Thành Công Chính Là Giúp Đứa Trẻ Đó Hoàn Thành Những

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi lengockimuyen, 15/12/2018.

 1. lengockimuyen

  lengockimuyen Thành viên mới

  Tham gia:
  10/10/2014
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mọi môn học mà 1 đứa trẻ tham gia đều có những bài tập và mục tiêu mà chúng cần hoàn thành để có sự tiến bộ. Bất cứ phụ huynh nào khi cho con tham gia vào một môn học nào đó chắc chắn đều mong con có được kết quả tốt và biết rằng nó là 1 môn cần thiết đối với con.

  Nhưng đôi lúc chúng ta tự đặt những đứa trẻ vào áp lực bằng cách đăng ký cho chúng học với 1 lịch trình dày đặc, và rồi đến lúc các nhiệm vụ dày đặc lên, chúng ta lại trấn an chúng bằng những câu nói như:
  1. "Học nghệ thuật chỉ là để giải trí."
  2. "Học trong trường là ưu tiên, các môn kia tính sau."
  3. "Con không học để làm nghệ sĩ lớn, nên không cần phải quá tập trung."
  ....................

  Những đứa trẻ sẽ copy lời nói đó của bố mẹ và dán vào thầy cô của mình. Thầy cô không có cách nào giúp đỡ học sinh tiến bộ khi mục tiêu đi học chỉ để giải trí. Và bố mẹ cũng sẽ không thu được kết quả gì cho con mình từ những buổi học đó. Những đứa trẻ trở nên biếng nhác khi sự thoái thoác và biện minh chất chồng lên nhau. Các bé đến những lớp học mà bố mẹ đăng ký cho mình và nói với tất cả các giáo viên rằng con rất bận không thể làm bài tập được. Kết quả của cả 1 quá trình dài như vậy là phụ huynh tiêu tốn 1 khoản kinh phí không đạt kết quả gì cả.

  Hãy cố gắng sắp xếp và giúp con làm các bài ôn tập với các môn mà bạn đăng ký cho con. Nếu cảm thấy con không còn thời gian thì nên điều chỉnh các môn học lại 1 cách hợp lý. Đừng tạo nên tiền lệ và thói quen xấu cho dù đó là môn học gì.

  Có thể bạn muốn cho con mình trải nghiệm thất nhiều môn học, vậy hãy chọn những thời điểm khác nhau tùy vào những độ tuổi khác nhau để bé theo học các môn. Lứa tuổi từ 4 đến 10 tuổi là lứa tuổi rất tốt để trẻ theo học các môn nghệ thuật nhờ thời gian biểu nhẹ nhàng và ít lịch trình. Nếu bạn để trẻ học 1 cách hiệu quả, trẻ sẽ đạt được kết quả với tốc độ nhanh và xuất sắc hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lengockimuyen
  Đang tải...


Chia sẻ trang này