Kinh nghiệm: 10 Bài Học Kinh Nghiệm Sống Từ Sách Nhà Giả Kim

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi dominictuan, 3/2/2021.

 1. dominictuan

  dominictuan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/2/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhà giả kim của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách hay bán chạy nhất trong lịch sử, với hơn 65 triệu bản bằng 56 ngôn ngữ khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trong hành trình thực hiện “Truyền thuyết cá nhân” của mình đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới để sống với ước mơ của họ.

  [​IMG]

  Dưới đây là mười đoạn văn và bài học phổ biến nhất để áp dụng vào cuộc sống của bạn:

  1. Sợ hãi là một trở ngại lớn hơn chính trở ngại

  “Hãy nói với trái tim bạn rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn chính nỗi đau khổ. Và không có trái tim nào từng đau khổ khi đi tìm kiếm ước mơ của mình, bởi vì mỗi giây tìm kiếm là một giây gặp gỡ với Chúa và với cõi vĩnh hằng ”.

  Bất kỳ cuộc theo đuổi mới nào đều yêu cầu phải vào lãnh thổ chưa được thăm dò - điều đó thật đáng sợ. Nhưng với bất kỳ rủi ro lớn nào đi kèm với phần thưởng lớn. Những kinh nghiệm bạn có được khi theo đuổi ước mơ của mình sẽ khiến tất cả trở nên đáng giá.

  2. Điều gì là "đúng" sẽ luôn trường tồn

  “Nếu những gì người ta tìm thấy được làm bằng vật chất tinh khiết, nó sẽ không bao giờ hư hỏng. Và một người luôn có thể quay lại. Nếu những gì bạn đã tìm thấy chỉ là một khoảnh khắc của ánh sáng, giống như vụ nổ của một ngôi sao, bạn sẽ không tìm thấy gì trên đường trở về của mình ”.

  Sự thật không thể bị che khuất bởi khói và gương - nó sẽ luôn đứng vững. Khi bạn đang tìm kiếm quyết định "đúng", nó sẽ là quyết định chịu được thử thách của thời gian và sức nặng của sự giám sát.

  3. Phá vỡ sự đơn điệu

  "Khi mỗi ngày đều giống ngày tiếp theo, đó là vì mọi người không nhận ra những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của họ mỗi ngày mà mặt trời mọc."

  Biết ơn là thực hành tìm kiếm điều tốt đẹp trong mỗi ngày. Cuộc sống có thể dễ dàng trở nên trì trệ, trần tục và đơn điệu, nhưng điều đó thay đổi tùy thuộc vào những gì chúng ta chọn để xem. Luôn có một lớp lót bạc, nếu bạn tìm kiếm nó.

  4. Nắm lấy hiện tại

  “Bởi vì tôi không sống trong quá khứ hay tương lai của mình. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người đàn ông hạnh phúc ”.

  Không có lý do gì ở quá khứ và để nó xác định bạn, cũng như lạc lối và lo lắng về tương lai. Nhưng trong thời điểm hiện tại, bạn đang ở trong lĩnh vực khả năng - cách bạn gắn bó với khoảnh khắc hiện tại sẽ định hướng cuộc sống của bạn.

  5. Thành công của bạn có một hiệu ứng gợn sóng

  “Đó là những gì các nhà giả kim thuật làm. Họ cho thấy rằng, khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt hơn chúng ta, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng trở nên tốt hơn ”.

  Tăng trưởng, thay đổi và tiến hóa được dệt vào kết cấu của thực tế. Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn tạo ra một hiệu ứng gợn sóng có lợi cho mọi thứ xung quanh bạn: lối sống của bạn, gia đình bạn, bạn bè của bạn, cộng đồng của bạn.

  6. Đưa ra quyết định

  “Khi ai đó đưa ra quyết định, anh ta thực sự đang chìm vào dòng điện mạnh mẽ sẽ đưa anh ta đến những nơi mà anh ta chưa bao giờ mơ tới khi lần đầu tiên đưa ra quyết định”.

  Thật dễ dàng bị choáng ngợp bởi những điều chưa biết và những chi tiết nhỏ hơn trong giấc mơ của bạn. Các hành động sẽ xuất hiện khi bạn tin tưởng vào quyết định của mình; ngồi trên hàng rào sẽ giúp bạn chẳng đi đến đâu.

  7. Hãy không thực tế

  "Tôi nhìn thế giới theo những gì tôi muốn thấy xảy ra, không phải những gì thực sự xảy ra."

  Một số phát minh vĩ đại nhất sẽ không xảy ra nếu mọi người chọn cách chấp nhận thế giới như nó vốn có. Những thành tựu và đổi mới vĩ đại bắt đầu với tư duy bỏ qua những điều không thể.

  8. Tiếp tục sao lưu

  "Tuy nhiên, bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần."

  Vì lần thứ tám có thể là lần đột phá của bạn. Một số cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất trong lịch sử đã được xuất bản sau khi nhận được hàng trăm lời từ chối. Rất may, những tác giả đó không bao giờ bỏ cuộc.

  9. Tập trung vào hành trình của riêng bạn

  “Nếu ai đó không như những gì người khác muốn, những người khác sẽ tức giận. Mọi người dường như đều có ý tưởng rõ ràng về cách người khác nên dẫn dắt cuộc sống của họ, nhưng không có ý tưởng nào về cuộc sống của chính họ ”.

  Bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, nhưng bạn sẽ rất đau khổ nếu cuối cùng sống cuộc đời của người khác. Không có gì sai khi nhận lời khuyên và học hỏi từ người khác, nhưng hãy đảm bảo nó phù hợp với mong muốn và đam mê của bạn.

  10. Luôn hành động

  “Chỉ có một cách để học. Đó là thông qua hành động. ”

  Bạn có thể học, đọc và nghe cho đến khi mặt mày tái xanh, nhưng kinh nghiệm đầy đủ là khi bạn hành động và để cao su gặp mặt đường. Khi bạn đã nhắm xong, hãy bóp cò.

  Nguồn từ iSachHay: https://isachhay.net/top-20-cuon-sach-hay-ban-nen-doc-khi-dang-con-tre.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dominictuan
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  795
  Điểm thành tích:
  773
  cuốn này mình cũng có nhưng chưa đọc hết
   

Chia sẻ trang này