10 bí mật thú vị có thể bạn chưa biết về Deep Web

Thảo luận trong 'Học tập' bởi webmaster, 6/11/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Lịch sử thế giới từ xưa đến nay luôn xuất hiện những mặt tốt, mặt xấu. Thế giới bên ngoài luôn có những hoạt động ngầm mà bạn không hề biết đơn cử như các băng đảng giang hồ hoạt động ngầm luôn là nỗi khiếp sợ với mọi người. Thế giới internet cũng không nằm ngoài điều đó, nó tồn tại một thế giới ngầm mà bạn không hề biết, đó là Deep Web. Vậy Deep Web là gì? Nó xuất phát từ đâu và hoạt động như thế nào vẫn là bí ẩn với rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Deep Web cũng như sự đáng sợ mà nó mang lại với người sử dụng.

  [​IMG]

  1. Deep Web Là gì?

  Deepweb là những website có nội dung trên mạng được ẩn đi hoặc không được liệt kê. Nó chứa đến 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte của Surface Web (mạng nổi hiện hành mà mọi người đang sử dụng)

  2. Bạn không thể tìm kiếm Deep Web trên các công cụ tìm kiếm

  Deep Web còn có những tên gọi khác như Web mật, Web vô hình, Web ngầm.v.v.. 96% dữ liệu của Deep Web nằm ngoài các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing.

  3. Deep Web thực sự nguy hiểm

  Một Blogger an ninh mạng đã trở thành mục tiêu bị trả thù vì cố tình tiết lộ danh tính của những kẻ lấy cắp thông tin thẻ tín dụng đang lẩn trốn trên Deep Web. Chúng đã gửi đến nhà người đó một gam Heroin rồi báo tin cho đội đặc nhiệm SWAT đến lục soát.

  4. Không dễ dàng để có thể vào được Deep Web

  Người ta có thể truy cập vào Deep Web thông qua Tor, một phần mềm cho phép người dùng truy cập Deep Web ở chế độ ẩn danh. Deep Web nhận được 80% ngân sách từ chính phủ Mỹ, phần còn lại từ chính phủ Thụy Điển và các tổ chức khác.

  5. Deep Web là nơi thực hiện những giao dịch đen

  Trang Silk Road chính là chợ đen của Deep Web, cho phép người dùng mua thuốc phiện một cách công khai và các loại hàng hóa khác trong đó có cả nội tạng, Silk Road đã từng thực hiện các cuộc giao dịch lên tới 1,2 tỷ USD và mang lại các khoản hoa hồng trị giá 80 triệu USD.

  6. Bitcoin là đồng tiền giao dịch chính của Deep Web.

  Người tạo ra đồng Bitcoin sử dụng biệt danh “Satoshi Nakamoto” theo tiếng Nhật có nghĩa là “tư duy sáng suốt dựa trên nền tảng”.

  7. Deep Web là nơi chứa những thông tin mật về chính trị

  Các nhà hoạt động chính trị đã liên hệ với nhau thông qua Deep Web trong quá trình tổ chức cuộc “Cách mạng mùa xuân Ả-rập”. Edward Snowden cũng sử dụng Deep Web để rò rỉ tài liệu về chương trình tình báo của NSA.

  8. Deep Web là công cụ tìm kiếm nhân tài cho chính phủ

  Năm 2012 đã nổi lên một hoạt động “truy tìm kho báu” có tên là Cicada 3301, sử dụng Deep Web để lôi kéo người chơi tham gia. Các câu đố đưa ra chủ yếu là giải phá mật mã, dẫn đến nhiều giả thiết được đặt ra, những trò chơi này chính là một công cụ tuyển dụng của cơ quan chính phủ.

  9. Là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan

  Chính phủ Mỹ đã chặn và đọc được các thông điệp và tin nhắn của Al-Qaeda trên Deep Web, dẫn đến việc đóng cửa 22 Đại sứ quán Mỹ để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Người ta ước tính có tới 50.000 trang web của các phần tử cực đoan đang tồn tại trên Deep Web.

  10. Bạn có thể thuê sát thủ ở trên Deep Web

  Các dịch vụ như thuê sát thủ hay buôn bán vũ khí, hàng cấm đều được cung cấp trên Deep Web. Bảng giá của một sát thủ có ghi :” Người thường trên 20.000 Euro và chính trị gia – quan chức cấp cao giá trên 100.000 Euro”

  (Sưu tầm)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này