10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi av886, 16/10/2015.

 1. av886

  av886 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/10/2015
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết
  có rất nhiều cách khiển trẻ em có tư duy trí tuê tốt giúp cho con của bạn thông mình hơn. Giúp còn mình sáng tạo từ bé vì lúc còn nhỏ là lúc trẻ phát triển não tốt nhất vậy tạo sao không tạo sư sang tạo cho con bạn.
  [​IMG]
  Hãy thử để con làm những điều thú vị có thể truyền cảm hứng hay sự sáng tạo. Nghe nhạc với con. Cho dù bạn có con gái hay con trai, hãy cố gắng quan tâm đến con. Bạn có thể làm móng tay, trang điểm hoặc chải tóc cho con, hay cố gắng cùng chơi game hay tập thể thao với con.mat ong, mat ong rung, mat na mat ong, công dụng của mật ong
  [​IMG]
  Bạn hãy cho con một cuốn sổ nhỏ để hàng ngày ghi chép những ý tưởng. Cuối tháng, xem lại những ý tưởng của con và đưa ra nhận xét về mặt tích cực những gì con đã viết. Khuyến khích tất cả các ý tưởng và giữ lại các nhận xét tích cực .
  [​IMG]
  Nếu con nói với bạn rằng gió được tạo ra từ các chuyển động của cây, hãy đồng ý với quan điểm của con. Bằng cách cho phép con phát triển các ý tưởng, con có thể trở thành Anh-xtanh thứ hai! Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm con nghĩ rằng những ý nghĩ kỳ dị (và không chính xác) là có thật.
  [​IMG]
  Nếu bạn không có thời gian để gặp con một cách thường xuyên, hãy khuyến khích con đặt câu hỏi về những hiện tượng sự kiện con bắt gặp trong cuộc sống hay xem trên truyền hình như những câu hỏi về tự nhiên và thời sự. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự quan sát của con đấy!
  [​IMG]
  Dạy con làm thế nào để suy nghĩ và khuyến khích con có những ý tưởng điên rồ nhất có thể. Hãy nói với con rằng không có một giải pháp nào cho mọi vấn đề. Điều này sẽ dạy con nghĩ về các giải pháp mang tính sáng tạo khi con gặp một vấn đề khó khăn.
  [​IMG]
  Trong những cuộc tụ họp gia đình, hãy đọc cho con một câu chuyện ngắn đến đoạn cao trào sau đó dừng lại. Rồi hỏi con nghĩ những gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào có thể giải quyết vấn đề.
  [​IMG]
  Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày hoặc hàng tuần để có nhiều thời gian nói chuyện và thảo luận cùng con.
  [​IMG]
  Bất cứ khi nào một cái gì đó bị thiếu (ví dụ như bạn muốn lấy một thứ gì đó ở trên cao mà bạn lại không có thang), để con bạn suy nghĩ về cách có thể giải quyết vấn đề đó.

  Nếu con bạn thích tô màu, hãy cho con vẽ phác thảo hình người hoặc động vật trên giấy trắng; photocopy và kẹp các trang giấy vẽ, tạo thành một quyển sách và dạy con tô màu vào đó. Nó sẽ trở thành quyển sách tô màu của riêng con.
  [​IMG]
  Chúng ta hiểu rằng trẻ em, cũng như tất cả mọi người, có thể sáng tạo nếu được khuyến khích và chỉ dạy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi av886
  Đang tải...


 2. tranghung554

  tranghung554 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/10/2015
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  bí quyết rất tuyệt vời ạ
   

Chia sẻ trang này