Kinh nghiệm: 10 Bước Nâng Cao Khả Năng Gạt Bóng Trên Green

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi M.Hà, 13/12/2018.

 1. M.Hà

  M.Hà Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Để giúp golfer có được sự tự tin trong những pha putting, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách 10 lời khuyên về cú gạt bóng trong bài viết này.

  1. Tầm quan trọng của putting
  Những cú putting sẽ chiếm khoảng 43% số gậy trong mỗi trận đấu của người chơi. Những golfer thực hiện được như thông số này, thành tích ở mức tương đối khá, còn nếu thấp hơn, điểm số cũng kém hơn, bởi vậy việc luyện tập putting thường xuyên cũng là rất quan trọng.

  2. Hãy luyện ngắm
  Việc ngắm hướng bóng chuẩn là vô cùng quan trọng, tương tự với việc đo đạc, tính toán cự ly trên green. Bởi vậy người chơi cần ngắm bóng một cách thuần thục nếu muốn putting chuẩn xác hơn.  [​IMG]

  3. Bóng phải đi theo hướng putting
  Những cú putting lỗi sẽ khiến bóng đi lệch khỏi hố, còn nếu gậy đánh theo hướng này còn bóng lăn theo hướng khác, vô cùng đáng quan ngại.  >> Xem thêm : những điều bạn cần biết về môn thể thao golf quý tộc

  4. Góc mặt gậy quan trọng hơn đường bóng lăn
  Các thống kê đã chỉ ra rằng góc mặt gậy quan trọng hơn tới 6 lần so với hướng gậy, dù cho người chơi có hướng đánh bóng chính xác, việc đóng mở mặt gậy không chính xác cũng sẽ có những ảnh hưởng không tốt.

  5. Tập đánh chính xác
  Để những cú putting trở nên chính xác hơn, người chơi cần tìm ra thời điểm tác động mặt gậy tốt nhất khi tiếp xúc bóng để giúp cho bóng di chuyển theo hướng như dự kiến.

  6. Dùng lực hợp lý
  Khi những cú putting không chuẩn xác, người chơi cũng nên làm sao cho bóng có vị trí cách hố 1 khoảng nhỏ, tránh tình trạng lực mạnh và làm cho bóng bị lip-out (lăn cạnh hố và văng ra ngoài). Còn nếu bóng lăn chậm quá, sẽ có thể bị cản trở bởi các yếu tố vật cản như dấu chân, vật đánh dấu,...  [​IMG]

  7. Đảm bảo sự ổn định
  Muốn thực hiện thành công các pha putting, người chơi cần phải đánh bóng 1 cách nhịp nhàng, đây là điều rất khó khăn và cần người chơi dành nhiều thời gian cho việc luyện tập mới có được tính ổn định trong những pha gạt bóng.


  8. Putting là kỹ năng cần rèn luyện
  Phương pháp thuần thục putting duy nhất chính là việc luyện tập 1 cách thường xuyê, đa phần các golfer nổi tiếng hàng đầu về khả năng putting đều đã trải qua 1 quá trình luyện tập, thi đấu hết sức bài bản mới có thể putting 1 cách chuẩn xác.

  9. Hãy kiên nhẫn.
  Putting là một kỹ thuật cơ bản nhưng không vì thế mà đơn giản trong môn thể thao golf, việc thực hiện những cú putt không chính xác không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Điều người chơi cần làm là kiên nhẫn luyện tập.

  10. Putting giống như cuộc sống.
  Cuộc sống không yêu cầu sự hoàn hảo ở mọi khía cạnh, nhưng cũng không thể là điều gì cũng tệ. VÌ thế nên dành nhiều sự tự tin hơn cho bản thân, việc thuần thục với cú putt chưa bao giờ là dễ nhưng nó cũng không phải là không thể. Bởi vậy đừng bao giờ từ bỏ việc luyện tập, hãy chăm chỉ nếu bạn muốn có được những cú đánh chuẩn xác trên green.  Nguồn Golftimes.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi M.Hà
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

 2. Khuất Gia Trang

  Khuất Gia Trang Chuyên kính thời trang- kính mát

  Tham gia:
  28/12/2018
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  THANKS TOP, BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH
   

Chia sẻ trang này