10 Cách Để Quản Lý Con Bạn Sử Dụng Công Nghệ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi hienangiavien, 4/11/2019.

 1. hienangiavien

  hienangiavien Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2019
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trở thành bậc cha mẹ ở thời đại công nghệ khiến bạn phải cung cấp cho con điện thoại thông minh hoặc các thiết bị công nghê khác. Công nghệ làm thay đổi cách con học và phát triển. Qua các thiết bị con có rất nhiều cơ hội để phát triển tài năng của mình. Tuy vậy, công nghệ có nhiều mặt trái với sức khỏe của con khi sử dụng.

  Là cha me, bạn có trách nhiệm xây dựng thói quen sử dụng công nghệ của con, dưới đây là 10 cách hiệu quả để quản lý con khám phá các thiết bị công nghệ:


  Giới hạn thời gian

  [​IMG]
  Chỉ rõ thời gian bạn cho phép con sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị tương tự. Tốt nhất nên cho con sử dụng hai giờ mỗi ngày. Một nghiên cứu cho thấy con thích có một thời gian biểu của mình trong việc sử dụng điện thoại của con.


  Khuyến khích con chơi các hoạt động ngoài trời

  [​IMG]
  Khuyến khích con chơi với các trẻ khác ở ngoài. Điều này sẽ ngăn ngừa con khỏi bị trầm cảm và sẽ cải thiện các kĩ năng xã hội của con, kĩ năng rất cần thiết cho sự phát triển của con sau này.


  Chắc rằng con bạn phải ngủ đúng giờ

  [​IMG]
  Theo nghiên cứu, con phải được ngủ 10 tiếng mỗi ngày. Hãy chắc rằng con bạn phải ngủ trước tám giờ tối. Không để các thiết bị công nghệ trong tầm tay con khi con ngủ.


  Theo sát các hoạt động công nghệ của con

  [​IMG]
  Luôn luôn theo sát những gì con coi trên TV, máy tính bảng, điện thoại và những nội dung con truy cập trên internet, từ đó có thể giúp con tránh khỏi những nội dung bạo lực và giới tính không phù hợp với lứa tuổi


  Để con thực hiện quy tắc 20-20-20

  [​IMG]
  Việc nghỉ giải lao trong khi sử dụng công nghệ rất quan trọng. Để con tập thói quen 20-20-20 – nghỉ giải lao 20 giây sau mỗi 20 phút xài công nghệ để tập trung vào bất kì thứ gì xung quanh bán kính 20 mét.


  Đừng dung điện thoại trong việc dỗ con.
  [​IMG]

  Nhiều bậc cha mẹ ngày nay dựa vào điện thoại để dỗ con. Tuy nhiên, việc gắn mình vào điện thoại ở tuối quá sớm sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của con.


  Dùng các thiết bị với ánh sáng ban ngày
  [​IMG]

  Ngưng khuyến khích con dùng các thiết bị công nghệ trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này sẽ gây ra các bệnh về mắt và đau đầu cho con. Bạn hãy chắc rằng bạn đã bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng trên các thiết bị.


  Dạy con về các hậu quả
  [​IMG]

  Là cha mẹ, các bạn có trách nhiệm dạu con về các hậu quả về sức khỏe khi con sử dụng công nghệ. Để con nhận ra việc tiếp xúc xã hội vẫn tốt hơn việc tiếp xúc với điện thoại.


  Suy nghĩ về việc ký hợp đồng

  [​IMG]
  Một vài bậc cha mẹ đã ký hợp đồng với con. Hợp đồng ghi rõ thời gian con được truy cập vào điện thoại và thiết bị. Nếu bạn cần hướng dẫn, có một vào số điện thoại có sẵn trên web.


  Dành thời gian cho con

  [​IMG]
  Điều quan trọng nhất, đừng bao giờ để lỡ thời gian bên con. Con bạn lớn ra sao tùy vào cách bạn dạy. Hãy trở thành người bố mẹ trách nhiệm để nuôi ra những đứa trẻ có trách nhiệm.

  Để con tránh khỏi các video bạo lực hãy khuyến khích trẻ xem các phim về thiếu nhi tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hienangiavien
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  28
  Nhiều bé lạm dụng các thiết bị công nghệ quá thành ra không thích hoạt động, nô đùa ngoài đời mà cứ chỉ gián mắt vào máy tính, điện thoại, bố mẹ cần để ý hơn về vấn đề này
   
 3. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,306
  Đã được thích:
  609
  Điểm thành tích:
  823
  cảm ơn bài viết hữu ích này. bé nhà mình bị phụ thuộc quá nhiều luôn :((
   
 4. nhomkinhphongvu

  nhomkinhphongvu Thành viên mới

  Tham gia:
  12/1/2020
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  mình thấy việc giúp trẻ không bị mê điện thoại không hề đơn giản, vì bản thân bố mẹ giờ cũng khá phụ thuộc vào chiếc điện thoại. Và nhiều bậc cha/mẹ còn dỗ dành con cho con ăn, cho con học, để con khỏi làm nũng cho ba mẹ làm việc......bằng việc cho con sử dụng điện thoại, và vô tình trẻ bị mê xem youtube, xem hoạt hình và trẻ có quá nhiều thứ để xem trên youtube. Điện thoại ko có hại, nhưng việc cho con chơi điện thoại ko kiềm chế thời gian đã tạo thói quen cho sẽ và đến lúc trẻ đã bị phụ thuộc, lúc đó ngăn cản trẻ sử dụng lại càng khó hơn.

  Theo mình nghĩ việc hạn chế trẻ sử dụng điện thoại là điều không hề dễ và để giúp được con bố mẹ cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa
   
 5. dn1194

  dn1194 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/1/2020
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  thông tin rất bổ ích, cảm ơn đã chia sẻ.
   
 6. PhamHoa64

  PhamHoa64 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/2/2020
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bản thân bố mẹ phải hạn chế sử dụng thiết bị điện tử thì mới có nhiều thời gian chơi với con
   
 7. nguyễn văn tâm 0511

  nguyễn văn tâm 0511 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/2019
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  mình nghĩ n=vẫn nên cho con tiếp cận nhưng phải kiểm soát, có gắng dành thời gian để cho con tham gia các hoạt động khác để tránh bị lệ thuộc vào thiết bị điện tử
   

Chia sẻ trang này