Thông tin: 10 Cách Để Tăng Sự Sáng Tạo Ở Nơi Làm Việc

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi vyphan196, 31/3/2017.

 1. vyphan196

  vyphan196 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/2/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sáng tạo và công việc hành chính luôn luôn là người bạn đồng hành không dễ dàng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có óc sáng tạo là chìa khóa cho của sự hạnh phúc và đầy năng lượng trong công việc. Vì vậy nên rất nhiều doanh nghiệp đã dành một khoảng trống trong khu vực làm việc của họ để bàn chơi ping-pong hoặc chơi bida, nhằm khuyến khích sự sáng tạo. Nhiều hoạt động khác như học thêm kĩ năng mới hoặc tham gia các hoạt động giả trí, đều giúp thành lập văn hóa sáng tạo ở công ti.

  Dưới đây sẽ chỉ ra 10 cách để tăng sự sáng tạo so với việc làm nhàm chán của bạn

  1. Truyền cảm hứng sẽ được nhận việc
  81% giám đốc doanh nghiệp ở Anh tin rằng môi trường sáng tạo là quan trọng đối với nhân viên công ty, có 64% nhân viên của họ được tuyển dụng dựa trên khả năng sáng tạo là chủ yếu.

  2. Chuyển chỗ ngồi
  Nhân viên của công ty quảng cáo sáng tạo Independents United yêu cầu được ngồi ở chỗ mới mỗi ngày làm việc, để họ có thể gặp người mới, học hỏi điều mới và có cơ hội chia sẻ kiến thức mới mỗi ngày.

  3. Gần gũi với thiên nhiên
  Người làm việc trong môi trường hòa mình với thiên nhiên nói rằng họ có 15% thoải mái trong tin thần hơn, 6% làm việc hiệu quả hơn và 15% sáng tạo hơn.  [​IMG]


  4. Chia sẻ quan điểm

  4500 nhân viên của công ty Grant Thornton đã đưa ra hơn 1000 ý tưởng cho việc thay đổi lối mòn doanh nghiệp được chia sẻ trực tuyến trên một buổi diễn thuyết.

  5. Cảm nhận giai điệu
  Âm nhạc sẽ làm tăng sự thoải mái trong tinh thần, đồng thời hỗ trợ sự sáng tạo. Nghiên cứu của Total Jobs chỉ ra rằng 79% thấy được lợi ích khi nghe nhạc khi làm việc trong khi 59% người nói rằng nó cải thiện sự thoải mái trong tin thần, giúp chế ngự được cảm xúc.

  6. Thể hiện quan điểm

  Các doanh nghiệp ở Anh thường thất bại trong việc tăng sự sáng tạo của nhân viên. Trong khi 67% cảm thấy được chia sẻ quan điểm của họ trong công việc, và 57% chấp nhận ý tưởng được đề ra.

  7. Những bữa tiệc gắn kết
  Công ty có nhân viên hiểu biết được truyền thống của mình có sự hài lòng từ khách hàng cao hơn 40%, với tăng 30% hiệu quả và 36% tăng lên qua thể hiện. Những bữa tiệc gắn kết giữa nhân viên sẽ làm tăng thêm mối quan hệ với đồng nghiệp và tăng thêm giá trị truyền thống được gắn kết.

  8. Kích thích não bộ
  Từ những phần mềm phức tạp đến các hoạt động ttrong cuộc sống hằng ngày đều đươc hoạt động dựa trên những câu lệnh truyền thống đơn giản và có mục đích như “ăn và học”. Nền tảng phát triển của công ti cũng dựa trên việc này. “Ăn và học” sẽ kích thích não bộ phát triển qua việc tiếp thu dinh dưỡng và kiến thức.  [​IMG]


  9. Có khoảng không để suy nghĩ

  Hầu hết các nhân viên có nhiều sáng kiến là những người có lựa chọn rất tốt môi trường làm việc – từ môi trường phòng họp để lên ý tưởng cho đến khu vực mở rộng để cà phê cùng đồng nghiệp. Những người này dành 74% thời lượng của một tuần ở công ty và gấp đôi lần sử dụng không gian mở để sáng tạo nhiều hơn.

  10. Tính toán sáng tạo
  8/10 người xem việc nâng cao sự sáng tạo ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng thu nhập cá nhân. Chỉ có ¼ người tin rằng khả năng sáng tạo là tạm thời, gần ¾ sinh viên cho rằng suy nghĩ sáng tạo nên được dạy ở trường học. Khả năng sáng tạo được sử dụng hầu hết trong tất cả công việc hằng ngày.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vyphan196
  Đang tải...


 2. thoitrangxuatkhau.m2

  thoitrangxuatkhau.m2 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/10/2015
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Âm nhạc sẽ làm tăng sự thoải mái trong tinh thần, đồng thời hỗ trợ sự sáng tạo.
   
 3. Fahasa.com

  Fahasa.com Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/2/2017
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  8/10 người xem việc nâng cao sự sáng tạo ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng thu nhập cá nhân. Chỉ có ¼ người tin rằng khả năng sáng tạo là tạm thời, gần ¾ sinh viên cho rằng suy nghĩ sáng tạo nên được dạy ở trường học.
   
  vyphan196 thích bài này.
 4. GrowMan

  GrowMan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/1/2017
  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  43
  Đầu tiên là phải được làm việc họ thích, thứ hai là luôn làm việc chăm chỉ vì chỉ có chăm chỉ mới tạo ra được nhiều giá trị. Cả hai điều đó sẽ luôn cho người ta sự sáng tạo. Còn nếu mà làm công việc mình không thích thì đừng nên cố gượng ép bản thân phải sáng tạo này nọ... cảm giác mâu thuẫn kinh khủng.
   

Chia sẻ trang này