Sài Gòn: 10 Cách Đóng Gói Đồ Đạc Được Nhân Viên Dịch Vụ Chuyển Dọn Nhà Cửa Chia Sẻ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi kienteppei, 12/5/2021.

 1. kienteppei

  kienteppei Thành viên mới

  Tham gia:
  22/12/2014
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Nếu bạn đang phải sắp xếp, thu dọn đồ đạc để chuẩn bị chuyển nhà thì điều này có vẻ quá sức với bạn. Nhưng cũng có những cách giúp bạn cắt giảm thời gian và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong đóng gói đồ đạc ở cả điểm đi và điểm đến. Dưới đây là 10 mẹo đóng gói được các chuyên gia dịch vụ chuyển dọn nhà cửa Phú Mỹ Express chia sẻ, giúp bạn chuyển dọn nhà cửa đơn giản hơn bao giờ hết.

  Đánh số từng thùng và liệt kê danh sách

  Đừng để tình trạng mất một thùng giấy hoặc phải mở cả 4 5 thùng giấy khác nhau có nhãn “nhà bếp” chỉ để tìm con dao gọt hoa quả. Gắn nhãn mỗi thùng giấy, đánh số rõ ràng và ghi rõ danh sách tất cả các mặt hằng được đóng gói trong hộp tương ứng. Có thể ghi trên sổ ghi chú, trên Note của điện thoại hoặc trong Google Keep.

  Không đóng gói đồ nặng trong thùng lớn

  Những đồ đạc nặng như sách vở nên đóng gói trong những thùng giấy nhỏ. Nếu để trong thùng giấy lớn vừa khó khiêng vác, vừa làm thùng giấy dễ bị bục rách.

  Cẩn thận với chất lỏng

  Nhằm tránh việc hư hỏng các vật dụng liền kề, các chai chất lỏng cần được bịt kín. Bạn có thể dùng màng bọc PE, hoặc bọc nilon để lên miệng chai và vặn nắp thật chặt.

  Đóng gói đồ cá nhân cần thiết cho ngày đầu tiên

  [​IMG]


  Cho vào hộp giấy những vật dụng cần thiết mà bạn sẽ cần trong đêm đầu tiên ở ngôi nhà mới: giấy vệ sinh, khăn giấy, đĩa giấy, đồ dùng bằng nhựa, đồ ăn nhẹ, cà phê, khăn tắm, dụng cụ vệ sinh cá nhân... Tất cả đều được để riêng biệt trong một thùng giấy, hoặc tốt nhất là một thùng nhựa trong suốt. Cũng đóng gói một thùng tài sản cá nhân như quần áo để thay trong ngày, máy tính xách tay, đồ dùng vệ sinh cá nhân để mang theo bên người. Hãy đóng gói những thứ này cuối cùng để bạn có thể tìm thấy chúng ngay lập tức khi đến nhà mới.

  Mang theo giấy tờ quan trọng bên người

  Hãy mang theo bên người các giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, bằng cấp học tập... Cũng như các vật dụng cá nhân có giá trị về mặt tinh thần, đồ trang sức không dễ thay thế. Chắc chắn là mang theo các vật dụng này bên người, thay vì để trên xe tải. Mặc dù những người thợ chuyên nghiệp có thể vận chuyển tài sản này một cách an toàn, nhưng tốt nhất bạn cứ mang theo chúng để tránh xảy ra tình huống thất lạc, hoặc tránh sự căng thẳng có thể xảy ra nếu xe tải gặp phải sự chậm trễ không lường trước được.

  Kiểm tra đồ đạc không được phép vận chuyển

  Kiểm tra danh sách đầy đủ những thứ mà các công ty vận chuyển không được phép vận chuyển để bạn có thể thực hiện các sắp xếp khác trước thời hạn: axit, xăng dầu, súng đạn, hóa chất, dung môi, pháo hoa, pin, các chất cấm theo luật pháp Việt Nam quy định...

  Đóng gói trước để tiết kiệm thời gian

  Để giảm tải thời gian và sức lực, hãy đóng gói đồ đạc tại chỗ bất cứ khi nào có thể. Ví dụ, bạn có thể đóng gói đồ đạc cho phòng của mình trước tiên.

  Viết nhãn lên thùng giấy

  [​IMG]


  Các thùng đồ cần được viết nhãn rõ ràng để có thể tìm thấy nhanh nhất khi cần đến. Và nên đánh dấu nhãn bên hông, bên cạnh thùng đồ để không bị khuất khi chồng các thùng lên nhau.

  Ghi nhớ vị trí cắm dây bằng hình ảnh

  Chụp ảnh để ghi nhớ cách kết nối dây điện cho các thiết bị điện tử của bạn thay vì loay hoay lắp hệ thống âm thanh lại với nhau.

  Sử dụng băng dính có màu

  Bạn là người thích sự trực quan, đơn giản? Hãy sử dụng băng dính màu khác nhau để sắp xếp các thùng giấy của bạn theo từng phòng nhanh chóng nhất.

  Hi vọng với 10 mẹo trên, việc chuyển dọn nhà cửa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của Phú Mỹ Express sẽ đến thay bạn làm trọn gói mọi công đoạn từ A đến Z, bạn chỉ cần tập trung vào những công việc quan trọng khác, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, lại đảm bảo an toàn tài sản tuyệt đối.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kienteppei

Chia sẻ trang này