Kinh nghiệm: 10 Cách Đương Đầu Khi Hôn Nhân Đổ Vỡ

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi milanluan, 21/3/2020.

 1. milanluan

  milanluan Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới

  Tham gia:
  9/8/2011
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  10 cách đương đầu khi hôn nhân đổ vỡ

  Hôn nhân đổ vỡ, chia tay, đường ai nấy đi là một chuyện không ai muốn. Nó đem lại những cảm xúc tiêu cực cho người trong cuộc. Tuy nhiên, bạn buộc phải đối diện với hiện thực và tìm cách vượt qua nó để có thể tiến đến cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

  Cố gắng tiếp tục trò chuyện

  Giải quyết vấn đề đường ai nấy đi với vợ/chồng mình thật sự rất khó khăn. Dù vậy một khi vấn đề này đã được giải quyết thì 2 bên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy đã chia tay nhưng 2 bạn nên tiếp tục trò chuyện để có thể xử lý những vấn đề còn tồn đọng giữa 2 bên. Chia ly có thể là rất nan giải, nhưng nếu không thể tiếp tục ở bên nhau nữa thì hãy để người kia ra đi. Cũng giống như bạn vậy, họ cũng cần phải sống cuộc đời của chính họ.

  Hiểu được lý do

  Nên tìm hiểu rõ lý do dẫn đến sự chia ly trong cuộc hôn nhân của mình. Nếu bạn biết được lý do thật sự của sự rạn nứt, bạn hoàn toàn có thể giải quyết việc này một cách tốt hơn.

  Ngay cả những mối quan hệ quen biết thông thường mà lạnh nhạt với bạn thì bạn cũng tổn thương nếu không biết nguyên nhân vì sao?

  Đừng tự trách mình khi hôn nhân đổ vỡ

  Chúng ta không có cổ máy thời gian như Doreamon để có thể quay ngược về quá khứ. Chính vì vậy những việc đã xảy ra rồi thì không thể nào thay đổi được nữa. Hãy tập trung vào cuộc sống tương lai của mình, thay vì cứ phải ôm khư khư quá khứ đáng quên.

  [​IMG]

  Ra ngoài và tạo mối quan hệ mới
  Khi hôn nhân đổ vỡ, bạn đừng ngồi trong nhà mà gặm nhấm những nổi buồn và khóc lốc. Ngoài người vợ/chồng đã chia tay, bạn cũng còn có nhiều bạn bè khác nữa.

  Hãy dành thời gian với họ. Những buổi hẹn hò cả đám bạn cùng nhau cà phê hay đi chơi, đi du lịch là một ý tưởng không tồi để có thể quên đi những buồn phiền.

  Tuy vậy cũng đừng làm cho họ ngán ngẩm với những vấn đề rắc rối của bạn.

  Hãy đối diện với thực tế
  Nếu đó là mối quan hệ hôn nhân đã kết thúc, dù cho lỗi thuộc về bất kỳ ai đi nữa thì bạn cũng nên lãng quên nó đi

  Bạn phải phân minh và tách biệt cảm xúc của mình và vấn đề thực tế. Đừng có biến những cảm xúc của mình thành hận thù vì làm thế cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

  Tự do thể hiện những điều mình muốn làm
  Nếu phải chia tay với người bạn từng yêu thương nhất, điều đó thật phiền não. Tuy vậy, hãy giữ cho mình những suy nghĩ tích cực.

  Bạn sẽ có nhiều thời gian tự do cá nhân hơn sau cuộc chia ly này. Bạn sẽ có những buổi cuối tuần rảnh rang tự do thực hiện những điều mình muốn mà không có bất kỳ sự rằng buộc nào.
  [​IMG]

  Tự do đi du lịch đến nơi mình muốn, tạo ra nhiều mối quan hệ mới, làm quen với nhiều người, thậm chí có thể tìm thấy được tình yêu mới cho bản thân. Đó là những thay đổi, những điều bạn có thể không thể thực hiện được nếu còn ràng buộc trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình.

  Cho qua và tiếp đi
  Bạn phải chấp nhận có lúc không thể khác được. Càng sớm nhìn nhận ra là mối quan hệ đã kết thúc, bạn càng có thể nhanh chóng thay thế được những khoảng trống trong cuộc đời của mình.

  Giải lao
  Đôi khi đi xa vài ngày để suy ngẫm về mối quan hệ đã qua cũng rất tốt. Đôi khi thông qua những chuyến đi bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều cho tương lai.

  Hãy viết ra những điều tốt đẹp mà 2 bạn đã từng làm.
  Trong lúc gây lộn dẫn đến chia tay, chắc chắn trong đầu 2 người chỉ nghĩ đến những khuyết điểm của đối phương. Trong đầu không ngừng suy nghĩ tại sao mình lại có thể kết hôn với người tệ bạc, xấu xa như thế. Lòng thù hận, nóng giận tràn ngập.

  Nhớ lại những khoảng khắc tốt đẹp đã từng có bên nhau khi kết hôn có thế giúp bạn bỏ bớt lòng thù hận, dễ dàng tha thứ, buông bỏ hơn.

  Trong thời gian ở bên nhau, chắc chắn vợ chồng của bạn đã từng làm rất nhiều việc tốt đẹp. Việc dẫn đến chia ly không ai mong muốn. Để làm vơ bớt những sự đau khổ trong chia ly, có một cách đơn giản nhưng hiệu quả chính là viết ra những điều tốt đẹp mà bạn đã từng làm cùng với vợ/chồng của mình.

  [​IMG]

  Hãy kiếm một quyển sổ tay, lục lội trong trí nhớ của mình những điều tốt đẹp mà 2 bạn đã từng làm. Ghi lại chúng. Nếu bạn có hình ảnh thì hãy dán vào cuốn sổ, nếu nhớ thời gian hãy ghi chú lại.

  Bạn không phải là người duy nhất thất bại trong hôn nhân.
  Ai ai cũng có những mối quan hệ với những người xung quanh mình. Không phải mối quan hệ nào cũng mãi mãi tốt đẹp và bền vững. Nó luôn có những sóng gió làm cho các mối quan hệ này trở nên xấu đi hoặc tốt hơn. Điều này không những đúng trong hôn nhân mà trong cả các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, người thân …. Chính vì thế, nếu bạn có một cuộc hôn nhân thất bại, dẫn đến phải chia tay, đường ai nấy đi thì bạn cũng không phải là một trường hợp cá biệt.

  Hãy tìm kiếm những sự chia sẻ, an ủi, đồng cảm từ những người bạn đáng tin cậy. Đặc biệt là những người đã từng trải qua những kinh nghiệm chia ly như bạn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên thực tế, vượt quá những trở ngại mà bạn đang đối mặt.

  Theo webdamcuoi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi milanluan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này