10 Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nhusang1012, 26/6/2018.

 1. nhusang1012

  nhusang1012 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/5/2018
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Phần lớn những bạn vừa mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới đều cảm thấy khó khăn vô cùng vì vấn đề từ vựng. Tiếng Hàn cũng không phải là một ngoại lệ. Thấu hiểu được khó khăn của bạn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách học từ vựng tiếng Hàn dành riêng cho người nhập môn. Hãy cùng tìm hiểu với mình nhé.

  1. Học những từ vựng liên quan đến chủ đề bạn yêu thích

  Bạn yêu thích lĩnh vực nào, hãy chọn và tìm kiếm những tài liệu hay báo chí nói về lĩnh vực yêu thích đó của bạn. Giả sử, bạn quan tâm đến một môn nghệ thuật hay bóng đá, hãy tìm những thuật ngữ hay một số câu nói về lĩnh vực này. Trong tiếng Việt, có thể bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận cầu hay là một cảnh vật nào đó nhưng trong tiếng Hàn bạn lại không biết cách diễn tả chúng như thế nào. Sao bạn không thử tìm xem, vốn từ vựng của bạn sẽ được bổ sung khá nhiều đấy.

  [​IMG]
  Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề bạn yêu thích

  2. Học những từ vựng có mối liên quan đến nhau

  Cách học từ vựng tiếng Hàn cho người nhập môn đầu tiên là hãy học những từ có liên quan với nhau. Nếu đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở đô thị hoặc những từ miêu tả tính cách. Hãy học những từ liên quan với nhau và thường cùng xuất hiện và sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

  3. Sử dụng các video để giúp cho việc học

  Lần tới khi bạn xem một bộ phim Hàn Quốc, bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ từ 5 đến 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, đồng thời luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó đúng không nào?

  4. Hãy tìm một cuốn từ điển có hình ảnh minh họa


  Bằng một quyển từ điển hình ảnh nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một quyển từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới.

  5. Mua sách từ điển tiếng Hàn

  Như vậy, cuốn từ điển đó sẽ chứa các từ vựng tiếng Hàn như một tập hợp gồm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa mà bạn sẽ cần phải biết. Hãy cố gắng sử dụng thật nhiều từ đồng nghĩa khác nhau. Và khi đó bạn sẽ có một lượng từ khá lớn và có thể sử dụng ở bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào mà vẫn phù hợp. Ngoài ra, việc này sẽ xây dựng cho bạn một số lượng từ vựng tiếng Hàn vô cùng phong phú để hỗ trợ cho quá trình học tiếng Hàn của các bạn.


  6. Ghi âm một đoạn từ vựng

  Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy mở và nghe cuốn băng đó. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiếng hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rảnh rỗi nhé.

  7. Luyện tập các từ mới trong lúc làm bài tập ngữ pháp

  Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể cải thiện được trình độ. Mỗi ngày bạn nên bỏ ra 20-30 phút để ôn tập từ cũ, học thuộc từ mới nhé!
  >> Xem thêm : Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Hàn

  8. Sử dụng từ mới vào những bài viết luận

  Khi đi học, có thể ít nhiều bạn sẽ có bài tập viết về nhà, hãy lấy ra các từ mới mà mình vừa được học và vận dụng chúng vào trong những bài luyện viết của mình. Nếu bạn không sử dụng những từ vựng mới học thì bạn sẽ quên chúng rất nhanh đấy.

  9. Hãy đọc nhiều.

  Đọc càng nhiều, không những cải thiện kỹ năng đọc tiếng Hàn của bạn mà còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng tiếng Hàn vô cùng phong phú. Trong một số bài đọc thường hay có rất nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể sử dụng những từ mới vừa học để đoán nghĩa của những từ mới đó.


  10. Luyện tập từ mới khi nói.

  Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong học. Hãy cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận . Bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn muốn, có thể sử dụng ít nhất một vài từ trong số những từ này.
  Bài viết trên là 10 cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu cho người nhập môn. Các bạn hãy tham khảo qua và áp dụng để có thể tự học từ vựng nhanh nhưng nhớ lâu nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhusang1012
  Đang tải...


Chia sẻ trang này