Kinh nghiệm: 10 Cách Kiếm Tiền Trực Tuyến Online Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Linhchi2206, 8/4/2021.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Kiếm tiền offline “truyền thống” có nhiều hạn chế về phạm vi, lựa chọn nghề nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19 toàn cầu. Do vậy, kiếm tiền từ Internet đang là một trong những cách để tăng thu nhập với một số người, đặc biệt là những bạn trẻ hiện đại. Dù vậy, bạn cũng nên cẩn thận trước các chiêu trò lừa đảo, và 10 cách kiếm tiền trực tuyến dưới đây rất phổ biến, hữu hiệu. Nhưng mọi thứ đều cần thời gian, và bạn đừng mong đợi vào “phép thuật” làm giàu một cách nhanh chóng.
  [​IMG]
  Tạo trang blog của bạn
  Việc sở hữu một trang web riêng ngày nay đã không còn quá khó. Rất nhiều trang web hỗ trợ tạo blog, hoặc các công ty cung cấp “gói website từ A-Z” giúp bạn hoàn chỉnh một trang web. Bạn chỉ cần cá nhân hóa một số thứ như: tên miền, mẫu, bố cục và thiết kế tổng thể. Bạn có thể làm rất nhiều thứ trên blog như bài viết, hình ảnh, video với nội dung chất lượng. Sau đó, bạn thu hút lượng khách truy cập, và đăng ký Google Adsense để chạy quảng cáo. Từ đây, bạn sẽ nhận được tiền quảng cáo thông qua lưu lượng truy cập trên trang web của mình, hoặc các tiếp thị liên kết như sản phẩm, dịch vụ của bên thứ ba.

  Tham gia các trang freelance “môi giới”
  Nếu bạn đang là một người có nghề tương đối “linh động” như chụp ảnh, diễn viên, người mẫu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng để tham gia vào các trang freelance “môi giới” như Outfiverr, upwork, freelancer.com. Các trang web này cung cấp các công việc tự do với những yêu cầu khác nhau. Đầu tiên, bạn tạo một tài khoản cá nhân với đầy đủ chi tiết về kỹ năng của bạn. Tiếp theo, bạn duyệt tìm các danh sách, đăng ký nhiệm vụ phù hợp, làm việc và nhận thanh toán.

  Trợ lý “ảo”
  Sự bùng nổ của internet đem lại cơ hội làm việc từ xa. Trong đó, rất nhiều doanh nghiệp có các cá nhân cần một trợ lý “ảo” để hỗ trợ quản lý khía cạnh kinh doanh mà họ quá bận rộn để tự xử lý. Vì vậy, công việc trợ lý ảo VA (virtual assistant) ra đời. Về cơ bản, các VA làm việc từ xa với khách hàng và quản lý các nhiệm vụ tùy theo yêu cầu của cấp trên. Các kỹ năng yêu cầu cơ bản cho VA thường là thông thạo phần mềm tin học văn phòng (Word, Excel), biết sử dụng các phần mềm thuế, quản lý hàng hóa phổ biến.

  Dịch thuật trực tuyến
  Nếu bạn thông thạo các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung Hoa, tiếng Pháp thì bạn có thể nhận các dự án dịch thuật từ các trang web môi giới freelance. Nhu cầu công việc này xuất phát từ việc chuyển ngữ khá tốn thời gian, và cần độ chính xác cao khi dịch nên một số khách hàng đăng tuyển tìm người dịch thuật theo yêu cầu. Nếu bạn biết một số ngôn ngữ “hiếm” như tiếng Nga, tiếng Ai Cập là một điểm cộng.

  Gia sư trực tuyến
  Nếu bạn là một chuyên gia trong một nghề nghiệp cụ thể, thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách dạy kèm cho khách hàng trực tuyến. Bạn có thể dạy trực tuyến với các đối tượng ở mọi lứa tuổi, trên khắp mọi nơi. Bạn có thể tham khảo các trang web MyPrivateTutor.com để tạo một hồ sơ trực tuyến. Bạn liệt kê các môn học, trình độ lớp, kinh nghiệm, bằng cấp tham khảo. Từ đây, khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ bạn, và đôi bên sắp xếp thời gian phù hợp để tiến việc giảng dạy.
  [​IMG]
  Thiết kế web
  Không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều am hiểu công nghệ, nhưng nhu cầu bán hàng, tiếp thị trực tuyến là rất cao. Do đó, các doanh nghiệp thường muốn sở hữu một trang web riêng, do vậy nếu bạn là bạn có thể tạo ra các gói thiết kế giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo web phù hợp và kiếm tiền trực tuyến. Bạn cần biết về lập trình và thiết kế web để tạo ra sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm tiền thông qua chế độ bảo trì web, hoặc các cập nhật cần thiết.

  Viết nội dung theo yêu cầu
  Nếu bạn là người viết lách giỏi, thì bạn có thể sử dụng nền tảng trực tuyến để nhận công việc viết bài. Thu nhập của bạn tùy thuộc vào chất lượng của bài viết. Tất nhiên, bạn cần nắm các kiến thức về viết bài trực tuyến phổ biến như SEO content, viết bài PR. Bạn “bắt đà” bằng cách phát triển một thị trường ngách trong lĩnh vực chuyên môn, sau đó mở rộng kiến thức và làm nhiều lĩnh vực khác nhau để tăng nguồn thu.

  YouTuber
  Nếu bạn thích tạo nội dung thông qua video, thì hãy sử dụng kênh YouTube để kiếm tiền từ các nội dung chất lượng. Bạn chọn một chủ đề phù hợp sau đó tạo video “hấp dẫn” để thu hút nhiều người quan tâm. Bạn có thể làm nhiều thứ từ chương trình nấu ăn, tranh luận chính trị, streaming game. Nếu bạn làm cho kênh trở nên phổ biến và số lượng người đăng ký tăng lên, thì tiềm năng kiếm tiền của bạn cũng sẽ tăng theo dựa theo lượt xem.

  Tạo sàn TMĐT và bán sản phẩm trực tuyến
  Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách tạo trang web của riêng mình, hoặc tham gia các sàn TMĐT. Vì có rất nhiều sự cạnh tranh và một số trang web hiện tại đã phục vụ cho thị trường này, nên bạn nên tập trung vào một loại sản phẩm, và thị trường ngách tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các nền tảng TMĐT phổ biển như Amazon, Shopee, Lazada để bán hàng.

  Nhập dữ liệu, làm khảo sát
  Nhập dữ liệu là một trong những công việc đơn giản nhất bạn có thể làm trực tuyến và không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần có máy tính, kết nối Internet, kỹ năng đánh máy nhanh và khả năng chú ý đến các chi tiết để tránh sai quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến, viết review sản phẩm nhưng cần lưu ý cẩn thận vì việc này sẽ khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân.
  Nguồn bài viết: Hoovada.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này