10 câu đáng chú ý mà những người thất bại thường sử dụng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 25/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Tôi đã dành nhiều thời gian với xung quanh là nhiều người thất bại. Hầu hết trong số họ sống trong một bong bóng tuyệt vọng cố gắng để tìm ra cách để thoát ra khỏi quả

  bóng đó. Một người tôi biết dường như rất bế tắc và không hạnh phúc, ông ta luôn di chuyển xuôi, ngược, sút kém và không hiệu quả. Những người thất bại thường hiếm khi vui vẻ.

  [​IMG]

  Nếu bạn lắng nghe những người như vậy bạn sẽ thấy họ không có gì thúc đẩy trong nghề nghiệp, chẳng bao giờ lập một công ty hoặc lãnh đạo một nhóm người. Tất cả

  những gì họ làm là bắt chước cách nói như khuôn mẫu. Họ nói cùng một ngôn ngữ. Sau đây là 10 cụm từ mà họ thường xuyên sử dụng. Nếu bạn phát hiện ra những câu nói

  này ở người khác (hoặc ở chính mình), bạn sẽ tìm thấy chìa khóa của sự thay đổi tích cực cho sự phát triển.

  1. "Điều đó thật không thể"

  Những người kém thành công nhất luôn luôn chỉ ra những gì là không thể. "Ồ, chúng ta không thể làm một ứng dụng như thế bởi vì nó sẽ cạnh tranh quá nhiều với

  Facebook" hoặc "Chiếc loa Bluetooth mới đó sẽ không thể bán được vì có quá nhiều trên thị trường rồi." Họ sống trong một thế giới của điều không thể; họ có một thái độ

  "không thể làm được". Và họ đang chìm con tàu của thành công.

  2. "Tôi có thể tự làm được"

  Khi bạn nghe một người nào đó trong nhóm của bạn hoặc một đồng nghiệp khẳng định làm thế nào cô có thể hoàn thành một dự án hoặc làm thế nào anh có thể hoàn thành công việc tốt hơn mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ từ các nhân viên khác, lưu ý: Người đó sẽ làm chậm và phá hỏng dự án. Người đó sẽ không tạo ra một bầu không khí của sự thành công nhưng chỉ có tham vọng của mình trong tâm trí. Trớ trêu thay, người thất bại là những người luôn luôn thúc đẩy lịch trình của riêng mình và không nhìn thấy giá trị của tinh thần đồng đội. Đó là điều làm tan tành sự nghiệp của họ.

  3. "Tôi có vấn đề với điều đó"

  Tôi nhớ có lần đi họp trong công ty với khoảng chục người ngồi quanh chiếc bàn trong một phòng lớn. Thật bó tay, một người luôn đứng lên và bắt đầu ba hoa về sự bực mình về con vật nuôi nào đó với toàn bộ đám đông. Đó là người đó mang dấu hiệu của "sự thất bại" vào cuộc họp. Ông ta tìm thấy một vấn đề và quá tập trung vào nó và dìm cả nhóm xuống.

  4. "Đừng quên những chi tiết"

  Những người thực sự thất bại đang bị tê liệt bởi danh sách công việc của họ. Những người thành công nhất là những người nhìn thấy mục tiêu và biết làm thế nào để đến đó. Quan trọng nhất, họ biết rằng các chi tiết về một dự án là một phương tiện để kết thúc. Hoàn thành một danh sách công việc không phải là một dấu hiệu của sự thành công; cùng tạo dựng những giá trị bền vững như công ty bền vững, sản phẩm tuyệt vời, gia đình hạnh phúc, đội nhóm hiệu quả... đó mới là những thành công.

  5. "Tôi thích ý tưởng của riêng tôi"

  Bạn có nhận thấy mọi người tại nơi làm việc đôi khi chỉ thích ý tưởng của mình? Nó là một dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy khả năng không hướng đến mục tiêu của nhóm. Điều đó có thể coi như là một thảm họa. Những người thích và chỉ thúc đẩy những ý tưởng riêng của họ thường bị hạn chế, bởi vì không ai trong số chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với những ý tưởng riêng của mình. Hãy tưởng tượng chúng ta xây dựng các sản phẩm mà không quan tâm đến những ý tưởng của người khác. Sự hợp tác luôn thúc đẩy cả nhóm tiến về phía trước.

  6. "Tôi không cần thông tin của bạn"

  Đây là một câu nói khác mà người ta sử dụng khi quyết định không muốn làm việc nhóm. Nó khác một chút so với việc nói bạn có thể tự mình làm được tất cả. Nó có nghĩa là người đó không cởi mở cho những ý tưởng khác. Dự án bị dừng lại hoặc xì hơi nếu có những người trong nhóm không muốn nhận thông tin từ người khác. Khi có một người thô lỗ xuất hiện và nói rằng anh ta không cần ý kiến từ bất cứ ai thì người đó cơ bản đã quyết định cho sự thất bại của mình.

  7. "Tôi đã biết việc đó"

  Câu nói này chỉ thể hiện sự phòng ngự - nó có nghĩa là người đó đã ngừng cố gắng để học hỏi và phát triển và thể hiện là biết cả rồi.

  8. "Hãy để tôi kiểm tra lịch trình của tôi"

  Nếu một người nào đó luôn khẳng định về kiểm tra lịch trình của họ xem có sẵn sàng không, người đó là một ức chế sự thành công của dự án. Nó có thể là một lý do chính đáng, nhưng nó cũng có thể là một cách để tránh trách nhiệm. Theo kinh nghiệm của tôi, nó có nghĩa là người đang gửi một thông điệp về việc mình quá bận rộn để có thể giúp cho một dự án và quá tập trung vào một kế hoạch cá nhân. Họ nói cho tôi kiểm tra lịch trình "của tôi" thay vì tìm ra những nhu cầu tổng thể. Đôi khi, sẽ là tốt hơn nếu nhảy vào cơ hội và lo lắng về lịch trình sau.

  9. "Điều đó anh sai rồi"

  Chờ đã, người khác chắc chắn sai? Thật chứ? Cụm từ này là một lá cờ đỏ trên đường đến thành công bởi vì người nói điều đó cho rằng những người cùng làm việc với họ là những kẻ ngốc; họ tin rằng chỉ có một người "đúng" trong phòng. Đó là trường hợp hiếm. Thay vào đó, một dấu hiệu của sự thành công khi bạn thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ. Sẽ tốt hơn để chấp nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và chấp nhận những giới hạn của riêng bạn.

  10. "Tôi không thể"

  Những người thất bại thích nói về những điều họ không thể làm được. Khởi đầu công việc kinh doanh có nghĩa sẽ đón nhận thực tế là sẽ có vô số những rào cản, và khó khăn. Hãy nói về những điều mình có thể làm. Người khác sẽ nói cho bạn biết điều không thể, nhưng khi bất cứ ai khi bắt đầu sử dụng từ "không thể" nó có nghĩa là rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là bạn quên mất một nguyên lý cơ bản: người đó đã bắt đầu có "không" cho một câu trả lời và ngừng tìm kiếm cách giải quyết.

  Nguồn: Business Insider
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. dunghr

  dunghr Thành viên chính thức

  Tham gia:
  15/6/2014
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: 10 câu đáng chú ý mà những người thất bại thường sử dụng

  rất đúng. toàn câu mẫu số chung của người hay thất bại
   
 3. giadinhkien

  giadinhkien Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/1/2008
  Bài viết:
  1,978
  Đã được thích:
  453
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: 10 câu đáng chú ý mà những người thất bại thường sử dụng

  mình chưa phải là người thành công trong mắt của nhiều người, nhưng với nhiều người khác, mình là người thành công, và họ ngưỡng mộ mình.

  Nếu đứng ở góc độ cá nhân, mình tự thây s mình là người khá thành công trong cs. Ko phải vì mình giàu có thành đạt tới đâu, mà là vì mình sống rất tự tin.

  Trong đầu mình, kể cả lúc khó khăn nhất, mình chỉ nghĩ đó là khó khăn tạm thời, mỗi khó khăn lúc này cần phải vượt qua để vài năm nữa chắc chắn. Tóm lại là mình rất tự tin để sống, và luôn tin bản thân mình có thể làm được (cái gì ko làm được thì mìh sẽ tìm người có năng lực về việc đó làm cùng, ko giấu dốt).

  Kết luận là mình đã tạm sống yên bình và được tôn trọng => mình nghĩ đó cũng là thành công (tự sướng kiẻu AQ chút).
   

Chia sẻ trang này