Kinh nghiệm: 10 Dịch Vụ Miễn Phí Trên Máy Bay Liệu Rằng Bạn Đã Biết Hết?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Tiệm tạp hóa mùa hè, 25/9/2021.

 1. Tiệm tạp hóa mùa hè

  Tiệm tạp hóa mùa hè Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  12/9/2021
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mua một tấm vé lên máy bay, điều mà bạn dành phần lớn thời gian trên đó có lẽ là ngồi một chỗ. Bạn hiểu rằng máy bay cũng chỉ là một phương tiện đi lại nhưng thực tế thì máy bay là loại phương tiện cao cấp với nhiều dịch vụ của hãng hàng không dành cho bạn.

  Biết được những dịch vụ miễn phí này, bạn sẽ thấy hãng hàng không thật sự chu đáo và cảm thấy thỏa mãn hơn về chuyến hành trình bay.

  Hỗ trợ đổi vị trí ghế ngồi

  Nếu bạn đi máy bay cùng gia đình, bạn bè nhưng lại nhận được vé với chỗ ngồi không được gần nhau, nhất là khi ngồi xa trẻ nhỏ thì thật bất tiện và không thoải mái. Bạn hãy đề nghị tiếp viên giúp đỡ, họ sẽ trao đổi với các hành khách khác để đổi chỗ ngồi phù hợp cho bạn.

  Cơ hội tham quan buồng lái máy bay

  Kết thúc chuyến hành trình bay, thông thường phi công cùng tiếp viên sẽ ra khoang hành khách để chào tạm biệt khách hàng. Nếu chưa đi máy bay lần nào hoặc tò mò về không gian trong buồng lái chuyên nghiệp, bạn có thể xin phép phi công được vào tham quan buồng lái.

  Nếu không có vấn đề gì liên quan tới an toàn, họ sẽ sẵn lòng cho bạn cùng vài người thân vào tham quan và chụp ảnh kỷ niệm.

  Giúp làm sạch chỗ ngồi

  Chỗ ngồi trên máy bay không chỉ của riêng mình bạn mà trước và sau đó có phục vụ hàng nghìn lượt khách khác nhau. Nếu thấy vị trí ngồi có vết bẩn lạ khiến bạn không thoải mái, bạn hãy lên tiếng nhờ tiếp viên kiểm tra và làm sạch giúp.

  Đề nghị hỗ trợ y tế

  Tiếp viên hàng không đều được đào tạo về nghiệp vụ y tế cơ bản để xử lý những trường hợp cấp cứu, bệnh lý thông thường. Khi bạn thấy bản thân và người xung quanh gặp phải vấn đề về sức khỏe trong hành trình bay, hãy gọi tiếp viên để được họ giúp đỡ.

  Trên máy bay chắc chắn có đủ dụng cụ y tế và các loại thuốc cơ bản để hỗ trợ xử lý sơ bộ các sự cố về sức khỏe. Sau khi máy bay hạ cánh, người bệnh sẽ được đội ngũ y tế của sân bay chăm sóc chu đáo.

  Mượn thêm tạp chí để đọc

  Vị trí bàn gấp của mỗi hành khách thường có sẵn một vài cuốn tạp chí với nhiều chủ đề đa dạng. Khi bạn đọc xong các cuốn tạp chí ở chỗ của mình rồi mà thấy người khác có một cuốn nào đó hấp dẫn hơn, đừng ngại ngần, hãy hỏi mượn thêm từ phía tiếp viên nhé!
  [​IMG]

  Nhờ lấy nước

  Ngoài việc phát nước khoáng kèm theo vé, bạn hoàn toàn có thể xin nước từ tiếp viên hàng không trong các trường hợp như xin nước nóng pha sữa cho trẻ nhỏ, xin nước để uống thuốc, xin nước để uống khi khát,... Những yêu cầu tưởng chừng như nhỏ nhặt này, tiếp viên vẫn sẽ phục vụ trong khả năng và tại thời điểm phù hợp.

  Trông giúp trẻ nhỏ

  Trường hợp bạn mang theo con nhỏ và cần đi vệ sinh hoặc lấy đồ dùng, bạn có thể gọi sự giúp đỡ từ tiếp viên hàng không. Những tiếp viên hàng không thân thiện, lại được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ chăm sóc trẻ nhỏ sẵn lòng bế trẻ giúp bạn ngay.

  Đề nghị thêm một số phụ kiện

  Trên máy bay có rất nhiều đồ đạc nhỏ là một phần của dịch vụ hãng hàng không dành cho khách hàng sử dụng khi có nhu cầu. Nếu bạn thấy vị trí ngồi của mình thiếu đồ thì hãy gọi tiếp viên để được giúp đỡ. Những đồ vật đó có thể là túi nôn, khăn giấy, trên chuyến bay dài có thể là dép xốp, bịt mắt, bịt tai, bàn chải đánh răng, dao cạo râu,...

  Mượn chăn, gối

  Nếu đi máy bay nhiều lần, bạn sẽ thấy nhiệt độ điều hòa trên máy bay khá lạnh. Bạn có thể hỏi mượn tiếp viên hàng không gối, chăn để sử dụng.

  Lấy thêm gia vị

  Những suất ăn trên máy bay được phục vụ khi bạn mua trực tiếp tại khoang hành khách hoặc kèm sẵn trong vé máy bay. Để thỏa mãn vị giác của mình, bạn có thể xin tiếp viên thêm một số đồ gia vị như nước tương, tương ớt, gia vị, hạt tiêu,...


  Dịch vụ trên máy bay là không giới hạn. Các hãng bay càng có nhiều dịch vụ nổi trội sẽ càng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Bạn hãy nhớ những dịch vụ miễn phí và cơ bản này để sử dụng khi có nhu cầu nhé! Bạn sẽ thấy thật may mắn khi được ngồi trên những chuyến bay có nhiều dịch vụ miễn phí đa dạng và chu đáo.

  Nguồn: FB Tiệm tạp hóa mùa hè
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tiệm tạp hóa mùa hè
  Đang tải...


Chia sẻ trang này