10 kỹ năng mà những người làm mẹ có thể tự tin ghi vào CV tìm việc

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Panda Books, 24/1/2015.

 1. Panda Books

  Panda Books Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/12/2013
  Bài viết:
  1,052
  Đã được thích:
  239
  Điểm thành tích:
  103
  Nhiều người đang làm mẹ và quán xuyến gia đình có thể cảm thấy ngại ngần khi đứng trước nhà tuyển dụng; nhưng bất kể nghề nghiệp hiện tại của bạn là gì, miễn bạn đáp ứng đủ 2 yêu cầu được nhắc đến trên kia, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tin với ít nhất 10 kỹ năng sau đây của mình.
  [​IMG]
  1. Lên kế hoạch: Bạn đã và đang trau dồi kỹ năng này giữa những quầy hàng siêu thị, với đứa con nhỏ được đặt trong xe đẩy luôn cố gắng với lấy bất cứ thứ gì trong tầm tay của mình. Khi con lớn thêm 1 chút, kỹ năng của bạn cũng được nâng cấp theo với những tính toán thời gian và lộ trình sao cho kịp cho đứa lớn ăn sáng rồi giao cho bố nó chở đi học, còn bạn thì chở đứa nhỏ đến nhà trẻ, trò chuyện với cô giáo 1 lát trước khi ghé mua 1 cốc cà phê, đến công ty mà không quá giờ chấm công!

  2. Xử lý tình huống: Chắc chắn mọi người mẹ đều có những chiêu hiệu quả riêng để đối phó với những tình huống như con khóc trớ, say xe, dính thức ăn trên ghế, đổ mực ra sàn, kẹo dẻo dính cả lên tóc… Chẳng ai thích những tình huống như vậy, ắt hẳn là không ít lần bạn phát khùng, nhưng vấn đề ở đây là bạn luôn tìm được cách giải quyết!

  3. Cung ứng: Bạn, có phải chính bạn là người đã đảm bảo cho mọi người trong gia đình được ăn đủ 3 bữa/ngày, 7 ngày/tuần, 52 tuần/năm…?
  [​IMG]

  7. Kỹ năng quản lý: Chứ còn gì nữa, chẳng phải bạn là người cắt đặt công việc, điều động “nhân viên” (dọn bàn, nhặt rau, trông em, gấp quần áo, tắm cho con…), là người giữ quỹ chi tiêu, đưa ra những quyết định quan trọng (liệu đã đến lúc thêm thành viên cho gia đình mình, nên cho con học trường nào, nên đi du lịch ở đâu…) đó sao?

  8. Trợ lý điều hành: Bạn có thể là sếp, nhưng bạn cũng chịu trách nhiệm cho cả nhiều việc lặt vặt khác (hay nói đúng hơn là tất cả!). Gọi điện thoại đặt hẹn, hoặc gọi báo hủy hẹn khi đứa con 4 tuổi đột nhiên đổi ý, hoặc giúp con chuẩn bị “tài liệu” cho buổi học ngày mai?

  9. Tài xế, đảm bảo cho các “sếp” kiêm “nhân viên” của mình đi đến nơi, về đến chốn an toàn và nhanh chóng.

  10. Giáo viên đa năng: Bạn không có bằng tâm lý học, cũng chẳng có chứng chỉ sư phạm, nhưng bạn tin rằng việc dạy dỗ con là trách nhiệm của mình. Không chỉ dạy con đạo đức lễ nghĩa mà cả kiến thức nhà trường – Toán, Văn, Ngoại ngữ, Địa lý, Sinh học… bạn đều chấp cả! (Google để làm gì cơ chứ?!)
  4. Kỹ năng đảm bảo tiến độ: Sau khi có con, trong túi bạn có thêm 1 quyển sổ nhỏ trong đó ghi những việc cần làm, lịch hẹn khám bệnh cho con, ngày họp phụ huynh tại trường, hạn chót đăng ký cho con tham gia hoạt động ngoại khóa, những thứ cần mua cho bữa ăn gia đình vào cuối tuần… Trong điện thoại của bạn cũng có những app nhắc việc, nhắc ngày sinh nhật, cân đối thu chi? Liệt kê ra mới thấy bạn đã hoàn thành được biết bao nhiêu việc dù không có 3 đầu 6 tay đó chứ!

  5. Kỹ năng tư vấn, hòa giải: Bạn đã sinh ra rồi nuôi dạy con qua bao nhiêu “khủng hoảng” có tên gọi “tuổi lên 3”, “tuổi lên 4”, “tuổi dậy thì”, giải quyết biết bao vụ tranh chấp giành đồ chơi, đàm phán được để con chịu mặc thêm áo lạnh, dỗ dành được để con chịu chia sẻ kẹo với em… Bạn không có bằng cấp chính quy về tâm lý có lẽ chỉ vì không thích thôi, phải không?

  6. Kỹ năng phiên dịch: Con: “A a ê ê ê!” Bạn hiểu ngay rằng: “Mẹ ơi nhìn con này, nói chuyện với con đi!” Con: “Ế ế!” Bạn hiểu ngay rằng: “Con buồn chán quá, bế con đi chơi nào!” Đến cả “quốc tế ngữ” của trẻ con 2 tuổi bạn vẫn có thể hiểu được, dù rằng không viết được, nhưng vậy cũng đã quá giỏi rồi còn gì!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Panda Books
  Đang tải...


 2. MèoValentine

  MèoValentine Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/1/2015
  Bài viết:
  1,050
  Đã được thích:
  161
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: 10 kỹ năng mà những người làm mẹ có thể tự tin ghi vào CV tìm việc

  Haha, sau này thất nghiệp không lo không có chỗ nhận vào làm =))
   
 3. trangtottinh

  trangtottinh Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  28/7/2014
  Bài viết:
  2,031
  Đã được thích:
  260
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: 10 kỹ năng mà những người làm mẹ có thể tự tin ghi vào CV tìm việc

  hihi mẹ là siêu nhân mà lại :)))
   

Chia sẻ trang này