Kinh nghiệm: 10 Loại Rau Củ Cực Tốt Cho Bà Bầu Để Con Khỏe Từ Trong Bụng Mẹ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Daisypham159, 9/10/2021.

  1. Daisypham159

    Daisypham159 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/6/2020
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG] Việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi là điều cực kỳ quan trọng.
    [​IMG] Ở bài viết này, xin giới thiệu đến bạn những loại rau tốt cho bà bầu để bạn có lựa chọn thích hợp nhất, bổ dưỡng mà không lo tăng cân quá nhiều từ chế độ ăn của bản thân.
    [​IMG] Măng tây
    Măng tây là loại thực phẩm chứa nhiều axit folic cùng hàm lượng vitamin cao gồm vitamin D, K,… Các chất này đều có khả năng hỗ trợ trẻ phát triển ổn định và toàn diện hơn.
    [​IMG]Súp lơ xanh
    Súp lơ xanh (bông cải xanh) không chỉ chứa nhiều sắt mà còn có hàm lượng axit folic cao.
    [​IMG] Đậu bắp
    Đậu bắp là một trong số các loại rau tốt cho bà bầu dễ ăn nhất. Trung bình 1g đậu bắp chứa đến 36.5g axit folic cùng nhiều chất xơ nhuận tràng và hạn chế tối đa tình trạng táo bón thường gặp khi mang thai.
    [​IMG] Atisô
    Atisô rất giàu choline, folate, magiê, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút và chứng bồn chồn khi mang thai.
    [​IMG] Rau cần
    Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp…
    [​IMG] Rau chân vịt
    Rau chân vịt là một loại rau ăn lá giàu khoáng chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi… cùng các loại vitamin như folate, niacin, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin K, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin) và nhiều vitamin thiết yếu khác
    [​IMG] Bắp cải
    Bắp cải là nguồn cung giàu vitamin A, E, K, magiê, kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe của thai nhi.
    [​IMG] Rau dền
    Rau dền được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi nó chứa nhiều protid, lipid, canxi, glucid cùng các loại vitamin,…
    [​IMG] Rau mồng tơi
    Một trong số các loại rau tốt cho bà bầu nữa đó là rau mồng tơi. Rau giúp bà bầu giảm lượng cholesterol và kiểm soát được cân năng của mình
    [​IMG] Cà chua
    Cà chua là loại rau ăn quả giàu vitamin C, sắt. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên bổ sung cà chua vào chế độ ăn để giảm stress và chống lão hóa.
    https://www.facebook.com/genlab.adn
    [​IMG]
    =AZVutXpUILWkZ4YHZUYH41b8owR-WaUMrXQpnaxvJgt-DIa9quMQ4AYKJFiWPJN51A1dcoLboa8mjTHtNVjyNSgWUq0b_oDCyUjSOtuW47N2CCVOFxKL4VU7QzZvuzB-ACUqJ85V4v0yxk6scwDaSel5JodWVFRZsZ2TetncT7jZ9Q&__tn__=EH-R']
    =AZVutXpUILWkZ4YHZUYH41b8owR-WaUMrXQpnaxvJgt-DIa9quMQ4AYKJFiWPJN51A1dcoLboa8mjTHtNVjyNSgWUq0b_oDCyUjSOtuW47N2CCVOFxKL4VU7QzZvuzB-ACUqJ85V4v0yxk6scwDaSel5JodWVFRZsZ2TetncT7jZ9Q&__tn__=EH-R']
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Daisypham159
    Đang tải...


  2. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Bên cạnh đó thì mẹ cần bổ sung thêm sắt và canxi cho bà bầu bởi:

    Sắt là nguyên tố vi lượng quan trọng nhất đối với mẹ bầu. Sắt tham gia trực tiếp vào quá trình tái tạo hồng cầu. Ngoài ra, sắt còn là thành phần của một enzym miễn dịch. Nhờ có sắt, hệ miễn dịch của mẹ được khỏe mạnh, cơ thể cũng được bảo vệ tránh khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn. Bà bầu đang mang thai thiếu máu thiếu sắt sẽ dẫn đến hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như: sinh non, băng huyết hậu sản,… Thiếu sắt trong thai kỳ cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi như sinh non, suy dinh dưỡng bào thai.

    Canxi là nguyên tố vi lượng nhiều đứng thứ 5 trong cơ thể. Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng. Mẹ bầu thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương, nứt xương chậu và giòn các đốt sống. Mẹ bầu thiếu canxi có nguy cơ tiền sản giật, cao huyết áp khi sinh con. Tình trạng thiếu hụt canxi ở mẹ bầu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành hệ cơ xương và hệ thần kinh ở thai nhi. Thai nhi thiếu canxi sinh ra có thể mắc phải một số dị tật thần kinh không mong muốn.
     

Chia sẻ trang này