10 thực phẩm có hại bạn nên biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi methaonguyen177284, 13/10/2015.

  1. methaonguyen177284

    methaonguyen177284 mẹ là tất cả

    Tham gia:
    12/9/2009
    Bài viết:
    3,883
    Đã được thích:
    1,066
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    TheoBoldsky, thành phần của hạt đào và hạt mai có một loại hydrogen cyanide là axit prussic rất có hại cho cơ thể.

    [​IMG]
    Đại hoàng làloại thảo dược rất độc trong tự nhiên. Những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên nếu dùng đúng cách đại hoàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người bị táo bón.

    [​IMG]
    Cà chua là thực phẩm tốt được nhiều người ưa chuộng song lá và thân chứa một chất hóa học độc là Glycoalkaloid. Nếu ăn lá hoặc thân cà chua có thể gặp tình trạng căng thẳng cực độ, rối loạn dạ dày dẫn đến tử vong.

    [​IMG]
    Khoai tây chuyển màu xanh lục (mọc mầm) rất độc vì chứa glycoalkaloid dễ làm suy yếu, rối loạn ý thức và thậm chí có thể hôn mê.

    [​IMG]
    Hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe song cần phải ngâm hoặc chiên để loại bỏ độc tố xyanua.

    [​IMG]
    Ăn chỉ 5 g hạt nhục đậu khấu đã có thể dẫn đến co giật.

    [​IMG]
    Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin độc hại dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.

    [​IMG]
    Thịt cá ngừ nhiễm nhiều thủy ngân. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì có thể dẫn đến sảy thai và khối u não ở trẻ.

    [​IMG]
    Hạt điều thô có thành phần là chất hóa học urushiol gây hại.

    [​IMG]
    Lá và rễ của khoai mì (củ sắn) chứa nhiều xyanua.


    Thu Hiền
    Nguồn: vnexpress
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
    Đang tải...


  2. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    Khoai tây chuyển màu xanh lục (mọc mầm) rất độc vì chứa glycoalkaloid dễ làm suy yếu, rối loạn ý thức và thậm chí có thể hôn mê. sợ quá!
     

Chia sẻ trang này