Chất xơ giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột đều đặn. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể. Các thực phẩm giàu chất xơ bao gồm khoai lang, yến mạch, quả bơ, quả mọng,... Theo NDTV, tiêu thụ đủ chất xơ đặc biệt quan trọng đối với những người ở độ tuổi 40 vì nó giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột đều đặn. Ngoài ra, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Dưới đây là các loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nếu bạn ở độ tuổi 40. Chất xơ rất cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Ảnh: PexelsYến mạch Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, giúp giảm mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Chất xơ hòa tan trong yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, điều này trở nên quan trọng hơn khi bạn già đi. Đậu lăng Đậu lăng là một nguồn phong phú của chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu và duy trì sức khỏe của đường ruột. Chất xơ có trong đậu lăng không chỉ ngăn ngừa táo bón mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt khi tuổi tác ngày càng cao. Hạt chia Hạt chia có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ hòa tan giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và cholesterol trong máu, rất quan trọng để duy trì sức khỏe trao đổi chất. Quả bơ Quả bơ có hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan cao, thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh, giảm mức cholesterol và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như kali. Chất xơ trong quả bơ giúp duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa táo bón. Quả mọng Các loại quả mọng, chẳng hạn như quả mâm xôi rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm. Chất xơ và chất chống oxy hóa trong quả mọng giúp chống lại stress oxy hóa và thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh. Bông cải xanh Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống viêm và ngăn ngừa ung thư. Chất xơ trong súp lơ xanh hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính. Hạt diêm mạch (quinoa) Quinoa là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện tiêu hóa và cung cấp các axit amin thiết yếu. Chất xơ trong quinoa hỗ trợ duy trì cân nặng khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Hạnh nhân Hạnh nhân giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa. Chất xơ trong hạnh nhân thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh. Khoai lang Khoai lang giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường sức khỏe mắt. Chất xơ trong khoai lang giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và sức khỏe tiêu hóa. Táo Táo chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cholesterol và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Chất xơ trong táo thúc đẩy sức khỏe tim mạch và hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Nguồn tin: https://plo.vn/10-thuc-pham-giau-ch...-an-uong-cua-ban-o-do-tuoi-40-post804780.html