Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là thương hiệu được nhiều lòng tin của người dùng. Tuy nhiên bộ sản phẩm khá đa dạng nên nhiều khách hàng hoang mang về cách sử dụng sao cho chuẩn chỉn nhất. Bài viết xin chia sẻ 11 Cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Đơn giản và Hiệu quả nhất 1. CÁCH DÙNG NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC Sản phẩm Nhộng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là sản phẩm khá quý hiếm và đắt đỏ. Như vậy khách hàng nên nắm rõ cách sử dụng và chế biến để không uổng phí số tiền mình đã bỏ ra. 1.1 CÁCH ĂN SỐNG NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC Nhộng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có thể ăn sống. Trước tiên hãy rửa 1-2 con nhộng trùng thảo qua nước ấm sau đó dùng trực tiếp Có thể ăn nhộng đông trùng hạ thảo hằng ngày 1.2 HƯỚNG DẪN HÃM TRÀ NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC Chuẩn bị: Chuẩn bị một ấm thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để tránh việc gây mùi hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trà. 1-2 Con nhộng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Ngoài ra, có thể thêm 1 vài lát nhâm sâm, cam thảo, hoa hồng, hoa cúc… để tăng thêm hương vị. Các bước cách dùng đông trùng hạ thảo Thiên Phúc hãm trà: Bước 1: Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con Bước 2: Rót 1/2 phần nước nóng vào chần qua. Bước 3: Rót nước nóng đủ dùng vào ấm, hãm khoảng 5 đến 10 phút là có thể dùng được. Thành phẩm: Ly trà đông trùng hạ thảo thành phẩm dậy hương thơm tự nhiên giống mùi nấm rơm, nước trà có màu vàng nâu óng vô cùng đẹp mắt. Khi uống, cảm nhận rõ ràng vị thơm thơm, đậm đậm. ❌ Lưu ý: Không nên hãm và ủ trà quá lâu vì nhiệt độ cao của nước có thể làm giảm đi một số thành phần dinh dưỡng của trùng thảo. Có thời gian tốt nhất là ủ qua đêm (>5h) trong PHÍCH GIỮ NHIỆT. Một ấm trà có thể hãm lại được 2 – 3 lần tới khi cảm thấy nước nhạt đi. Nếu muốn tiết kiệm, sau lần pha cuối cùng bạn có thể ăn luôn xác đông trùng hạ thảo. 1.3 CÁCH DÙNG NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC NGÂM VỚI MẬT ONG Chuẩn bị: 10g Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc dạng con 30ml Mật ong nguyên chất Chế biến: Ngâm Đông trùng hạ thảo với mật ong sau 7 ngày thì dùng được. Cách dùng: Mỗi lần dùng một thìa cafe vào buổi sáng trước khi ăn sáng, hoặc trước khi đi ngủ. ❌ Lưu ý: Người tiểu đường không nên dùng theo cách này. Ưu đãi lớn nhất năm khi mua nhộng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc 1.4 CÁCH DÙNG NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC NGÂM RƯỢU Chuẩn bị: 5- 10g Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc dạng con 1L rượu trắng 40 độ Chế biến: Ngâm Đông trùng hạ thảo với rượu trong vòng 30 ngày thì uống được Cách dùng: Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh. 1.5 CÁCH LÀM MÓN HẦM CON ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC Ngoài ra Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Nguyên Con có thể chế biến thành các món hầm thơm ngon bổ dưỡng cho người mới ốm dậy. Sau đây là một số món hầm tiêu biểu và dễ làm 1.5.1 KHOAI MÔN HẦM NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Công dụng Tác dụng đông trùng hạ thảo hấp khoai môn ☘ Đông trùng hạ thảo hấp khoai môn giàu hoạt chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá, cải thiện các bệnh táo bón, khó tiêu, đầy hơi. Điều trị các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ, điều trị các triệu chứng của bệnh thận hư: đau lưng, mỏi gối. ☘ Bồi bổ cơ thể, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khoẻ, giúp cho những người cơ thể gầy yếu Cung cấp chất dinh dưỡng trẻ em bị suy dinh dưỡng, người già sức khoẻ yếu, tốt cho phụ nữ mang thai, bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Cách dùng Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc ☘Nguyên liệu chuẩn bị: Gà tam hoàng nửa con, Khoai môn 1 củ lớn, nấm hương 10g, Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc nguyên con 10g Kỷ tử 5g, hành lá, gừng, xì dầu, gia vị vừa đủ. ☘Sơ chế : Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-8cm, nấm hương rửa sạch, khoai môn gọt vỏ rửa sạch xắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm. Đông trùng hạ thảo nguyên con và kỷ tử rửa sạch, cho vào một bát nước lạnh ngâm trong khoảng 10-15phút. ☘Chế biến: Gà chặt miếng cho vào nồi luộc đổ nước đi. Thêm một chút gia vị, thêm một ít rượu vang, xì dầu vừa đủ, Đổ toàn bộ bát nước ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con và kỷ tử đều lên trên. Ban đầu đun với lửa to, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ và hấp trong vòng từ 40 phút đến 1 tiếng. 1.5.2 SƯỜN HEO HẦM NHỘNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC ✔Nguyên liệu: Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc nguyên con 10g Sườn heo 150g Quả vả 4 quả, kỷ tử 10g, Muối, gừng, gia vị vừa đủ. ✔Chế biến món ăn sườn heo hầm quả và đông trùng hạ thảo Thiên Phúc Xương sườn rửa sach, chặt khúc. Gừng gột vỏ, rửa sạch, thái lát. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm trong nước lạnh 3 phút, Quả vả rửa sạch, kỷ tử rửa sạch. ✔ Cách làm: Cho phần sườn vào nước đun sôi, bỏ ra rửa lại với nước lạnh, cho vào nồi đất thêm nước, Cho đông trùng hạ thảo nguyên con, quả vả và kỷ tử đã sơ chế vào đun sôi Thêm gừng và đun lửa nhỏ hầm trong khoảng 2 giờ, thêm một chút muối và gia vị đủ ăn. 2. CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC QUẢ THỂ 2.1 CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC SINH KHỐI PHA TRÀ Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo Quả thể khô phổ biến và hiệu quả. Cách pha Sử dụng 4-8 sợi đông trùng hạ thảo Thiên Phúc để vào bình đổ nước sôi vào Đợi khoảng 10-15 phút và sử dụng dần như trà. Đông trùng hạ thảo dùng hãm trà, vừa tiện lợi lại bổ dưỡng. Uống nước và ăn luôn sợi nấm… 2.2 CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC QUẢ THỂ NẤU CHÁO Công dụng Đây món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại. Cháo đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng. Cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dãn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư. Cách làm Cháo gà đông trùng hạ thảo rất ngon và bổ dưỡng Thành phần nguyên liệu: gạo nấu cháo, thịt gà nạc 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, gia vị, hạt tiêu…vừa đủ. Các bước chế biến: Luộc chín gà, để nguội xé thành các sợi dài mỏng. Vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho đông trùng hạ thảo nguyên con và thịt gà xé vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn ,đun từ 10-15 phút thì tắt bếp. Rất đơn giản với 13 Món ăn bồi bổ sức khỏe. Bấm để xem ngay