Kinh nghiệm: 11 Cách Giúp Con Thích Học Môn Toán

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Học Toán cùng ABU, 10/4/2020.

 1. Học Toán cùng ABU

  Học Toán cùng ABU Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/4/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  11 CÁC GIÚP CON BẠN THÍCH MÔN TOÁN

  Chỉ 40 phần trăm học sinh lớp bốn ở Mỹ thành thạo toán. Đây là một thống kê đáng lo ngại, cho rằng các kỹ năng số học của trẻ nhỏ có liên quan đến thành tích học tập sau này . May mắn thay, các bậc cha mẹ - ngay cả những người tự coi mình trong số 30 phần trăm người Mỹ trưởng thành thiếu các kỹ năng toán học cơ bản - có thể giúp con cái họ tiến bộ và thậm chí có thể thích môn học này. Đây là cách:

  1. Nói chuyện với giáo viên
  Đừng chờ đợi cho đến khi con bạn đang vật lộn để tìm hiểu những gì cô ấy (đáng lẽ phải) học trong lớp toán, khuyên Robert Q. Berry III, Tiến sĩ. Ông là Giáo sư Giáo dục Toán học Samuel Braley Grey tại Trường Giáo dục và Phát triển Con người của Đại học Virginia, đồng thời là chủ tịch Hội đồng Giáo viên Toán học Quốc gia (NCTM), tổ chức giáo dục toán học lớn nhất thế giới.
  Nói chuyện với các giáo viên toán của con bạn cũng là một ý kiến hay bởi vì, trong khi "nội dung không thay đổi đáng kể" kể từ khi phụ huynh ngày nay đi học, "cách chúng tôi dạy rằng nội dung đã thay đổi", Berry nói.
  Ngày nay, "học sinh được yêu cầu thể hiện suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng công nghệ và các thao tác (đối tượng giúp giải thích các khái niệm toán học), cũng như giải thích suy nghĩ của họ, thay vì [chỉ] đưa ra câu trả lời," Berry giải thích. "Có nhiều sự tập trung vào việc đảm bảo học sinh hiểu những gì họ đang học." Vì vậy, hãy làm quen với chương trình giảng dạy và đừng ngại đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm lời khuyên.

  2. Kết hợp toán học vào các hoạt động hàng ngày
  Berry, ví dụ, "cho vay vào toán học", vì làm theo các công thức nấu ăn đòi hỏi phải suy nghĩ về tỷ lệ và sử dụng phân số, Berry nói. Nói về điểm số thể thao, thời gian và giá cả là những cách dễ dàng khác giúp trẻ em "tạo mối liên hệ cụ thể với toán học".

  3. Chơi game
  Đối với trẻ nhỏ hơn, "các trò chơi trên bàn, như Chutes và Thang, Candy Land và trò chơi súc sắc giúp trẻ nhỏ", (nhận ra số lượng mà không phải đếm) và phân tách số (cho thấy số lượng lớn hơn được tạo ra từ những cái nhỏ hơn), Berry nói . Những kỹ năng này phát triển "theo cách không chính thức với trẻ em. Và chúng tôi hy vọng điều này dẫn đến ý nghĩa số."

  4. Giải thích rằng lỗi là không thể tránh khỏi
  Trong toán học, "Mọi người đều nhận được rất nhiều câu trả lời sai", giáo sư Emerita của Toán học Patricia Clark Kenschaft, tiến sĩ tuyên bố. Cô là tác giả của một số cuốn sách, bao gồm cả Sức mạnh toán học: Cách giúp con bạn yêu thích môn Toán, ngay cả khi bạn không biết và đã dạy môn này ở mọi cấp độ.
  "Các học sinh của tôi luôn giật mình khi thấy tôi phạm lỗi," Kenschaft nhớ lại. "Họ có vẻ ngạc nhiên khi tôi thấy hạnh phúc khi họ chú ý, nhưng tôi đã dạy họ rằng điều quan trọng là phải chấp nhận khi bạn sai. "Đừng chỉ trích trẻ em khi chúng mắc lỗi và khi con bạn sửa lỗi bạn , hãy nói "Ồ, cảm ơn con!"".

  5. Thách thức những đứa trẻ nói rằng chúng ghét toán học
  Bất cứ khi nào Zackchaft nghe thấy điều này, "Tôi nói: "Tại sao bạn nghĩ rằng bạn ghét nó? Nó mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui"". Nếu một học sinh trả lời: "Tôi không thể làm điều đó", cô tự động trả lời, "Tất nhiên bạn có thể."

  6. Thử thao tác
  Gạch màu rẻ tiền, khối màu, khối cơ sở 10 và các công cụ di động nhỏ, nhỏ khác giúp trẻ nhỏ hiểu các khái niệm toán học. "Tất cả những điều này có thể được sử dụng để đại diện cho lý luận đại số và nhân," Berry chỉ ra.

  7. Tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội
  "Nếu bạn đang ở trên Twitter, nhiều giáo viên và nhà giáo dục toán học đóng góp cho TMWYK (nói chuyện toán học với con bạn) và đăng các ví dụ về cách họ giới thiệu các khái niệm toán học", Berry nói. Các hashtag khác để khám phá bao gồm "math Twitter blog-o-sphere" và MATHCHAT.
  Các video trên YouTube cũng có thể hữu ích: Giáo viên toán trung học Rachel Sanders đề nghị tìm kiếm trang web cho các tiêu đề bảng tính gần đây hoặc các mục tiêu học tập đã nêu.

  8. Khám phá tài nguyên NCTM
  Berry khuyến nghị Sê-ri Video Toán học của NCTM dành cho phụ huynh từ Học viện Hunt (http://www.hunt-institute.org/nctm-mathematics-video-serie…/), một chính sách giáo dục phi lợi nhuận có trụ sở tại Bắc Carolina. Anh ấy cũng là một fan hâm mộ của trang này, một trang web trò chơi toán học cho trẻ em và người chăm sóc chúng.

  9. Kiểm tra những cuốn sách này
  Tiến sĩ Berry thích Toán nói chuyện trên bàn: Hướng dẫn thực tiễn để đưa Toán học vào các cuộc trò chuyện hàng ngày, cái nào không thuộc về? Một cuốn sách Shapes , Talking Math with Your Kids (một cuốn sách điện tử); Đó là kiểu: Một hướng dẫn của phụ huynh để K-5 Mathematics và thêm phụ huynh đến phương trình: Tìm hiểu về Trường Tiểu Toán của con bạn.

  10. Đừng học toán xấu
  "Đừng nói với con bạn rằng bạn không thích hoặc không giỏi toán", Berry nói. " Tất cả mọi người là những người toán học. Bạn có thể chưa có giáo viên phù hợp".

  11. Đừng đánh giá thấp khả năng của bạn hoặc của con bạn
  "Hầu hết các bậc cha mẹ có thể thêm và nhân lên và đó là những gì bạn muốn dạy con khi chúng còn nhỏ", Kenschraft chỉ ra. Đổi lại, "Trẻ em cũng muốn nói với bạn những gì chúng biết, chúng sẽ thích dạy bạn toán học". Hãy để trẻ hướng dẫn bạn.
  "Toán học là nghiên cứu về các mẫu và việc sử dụng các mẫu để giải quyết các vấn đề - đó không phải là về bản thân các tính toán," Kenschaft cho biết thêm. "Mọi người thích các mô hình. Đây là việc kinh doanh đúng và sai mà có được mọi người." Vì vậy, nếu bạn đang xé tóc ra khỏi một bảng tính, hãy nhớ những lời khôn ngoan của cô ấy: "Để thưởng thức toán học, bạn phải chấp nhận thực tế là bạn sẽ phạm rất nhiều sai lầm."
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Học Toán cùng ABU
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,344
  Đã được thích:
  925
  Điểm thành tích:
  773
  môn toán sẽ không chỉ là những con số khô khan nếu bố mẹ biết cách tạo hung thú cho trẻ
   

Chia sẻ trang này