Kinh nghiệm: 13 Mẹo Vặt Nhà Bếp Không Phải Ai Cũng Biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nauan7, 5/8/2020.

  1. nauan7

    nauan7 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/1/2020
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Biết được các mẹo vặt này dù nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc nấu ăn cũng như dọn dẹp nhà bếp.

    [​IMG]

    1. Bóc tỏi nhanh chóng

    Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Cách hai, cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

    2.Tiết kiệm không gian trong tủ đông

    Sau khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà, bạn có thể không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa chúng. Vì thế hãy tiết kiệm không gian bằng cách chứa các thức ăn trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Như thế, bạn dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

    3. Lấy tạm một cái bát để đựng rác khi chuẩn bị bữa ăn

    Khi bạn phải sơ chế rất nhiều thực phẩm, bạn có thể phải di chuyển đến thùng rác liên tục để vứt phế liệu. Thay vì lãng phí thời gian chạy đến thùng rác, bạn có thể lấy tạm một cái bát để đựng chúng. Sau đó bạn chỉ mất một lần đổ rác và rửa bát.

    4. Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh

    Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên.

    5. Thái thịt, cá dễ dàng hơn

    Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.
    Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

    6. Bóc gừng với một chiếc thìa

    Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

    7. Giữ rau xà lách tươi lâu hơn

    Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

    Theo Nauantainha.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    cách bóc tỏi chắc phải áp dụng ngay, ngày nào cũng mất bn thời gian bóc tỏi
     

Chia sẻ trang này