15 Cách Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website Hiệu Quả Nhất

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Violet93, 5/10/2019.

 1. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trong thời đại bán hàng online đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì việc cần có 1 website để bán hàng là một điều cần thiết vì Facebook hạn chế bán hàng trên trang cá nhân, thắt chặt tương tác và luôn thay đổi thuật toán làm cho việc bán hàng online trở nên ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Các bạn đang bị phụ thuộc quá nhiều vào một kênh thì khi nó có thay đổi sẽ gây nhiều khó khăn trong việc kinh doanh của chính các bạn. Vì vậy, việc cần có 1 website để bán hàng đang là xu hướng hiện tại và tương lai.

  Website bán hàng là công cụ đắc lực giúp bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến đến nhiều người. Việc chỉ sở hữu một website và việc biết ứng dụng website để tăng tỉ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng là hai vấn đề rất khác nhau. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực có một cách xây dựng và phát triển website riêng nhưng điểm chung là mọi doanh nghiệp đều muốn tăng doanh số bán hàng trên website của mình

  Là một cá nhân kinh doanh hay một doanh nghiệp có sử dụng website chắc hẳn bạn đã tìm hiểu mọi cách để tăng doanh số trên website của mình. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu vấn đề của mình là ở đâu và phải bắt đầu như thế nào chưa? Nếu chưa biết bắt đầu, hãy tham khảo 15 cách tăng doanh số bán hàng trên website hiệu quả nhất sau đây chia sẻ tới các bạn.

  1/ LOGO ẤN TƯỢNG

  Logo là hình ảnh nhận diện của mỗi một cửa hàng, một doanh nghiệp, một công ty nào đó mà khi người ta nhìn thấy logo là nhớ đến công ty đó hay nhắc đến cửa hàng nào đó là nhớ ngay đến logo, đến biểu tượng. Chính vì vậy thiết kế một logo ấn tượng rõ ràng sẽ giúp ghi lại dấu ấn của bạn đối với khách hàng và đem đến cho khách hàng một sự tin cậy.

  2/ TRANG BỊ NỘI DUNG ĐẦY ĐỦ VÀ KHÁC BIỆT CHO WEBSITE

  Website bán hàng giống như một cửa hàng của bạn ngoài thực tế. Nếu cửa hàng ngoài đời thực cần trang trí, bày biện sản phẩm hấp dẫn, dễ tìm kiếm, đẹp mắt thì website cũng cần những điều đó. Tuy nhiên, trên website không phải là những sản phẩm có thể cầm nắm được mà nó được chụp lại bằng hình ảnh. Đó chính là cái mà khách màng muốn thấy, càng chi tiết, càng đẹp, càng nhiều góc cạnh càng tốt để họ hình dung một cách chân thực nhất.

  Vì vậy việc đầu tiên của bạn là xây dựng hệ thống menu của toàn bộ website một cách rõ ràng và hợp lý bao gồm các danh mục sản phẩm và danh mục bài viết như thế nào. Sau đó bạn tối ưu về giao diện đẹp mắt phù hợp với thị hiếu khách hàng tiềm năng của bạn bằng các slide với hình ảnh, màu sắc hợp lý.

  Bạn nên tạo sự chú ý đến khách hàng bằng bố cục trình bày thoáng, đẹp, hữu ích tạo nên sự khác biệt và theo chính phong cách của bạn.

  3/ TRÌNH BÀY SẢN PHẨM ĐẸP MẮT

  Người mua luôn muốn nhìn thấy và trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Vì thế, hãy thể hiện các sản phẩm của bạn trong cửa hàng với hình ảnh bắt mắt, giúp đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Vì thế, hãy luôn làm mới thiết kế để tạo cảm giác website của bạn luôn mới mẻ, hấp dẫn.

  Một bí quyết từ các chuyên gia đó là bạn nên chọn những giao diện có khung ảnh lớn và có khoảng cách giữa các phần sẽ tạo ấn tượng và thân thiện với người dùng, giúp cho khách hàng có hứng thú mua hàng, từ đó làm tăng doanh thu cho website của bạn.

  Khách hàng khi mua sản phẩm nào đó, điều họ quan tâm chính là được nhìn thấy sản phẩm đó rõ nét, nhiều góc cạnh (góc chụp khách nhau), có thể là các video tự quay, thông tin sản phẩm rõ ràng, nhận xét từ người mua trước rất quan trọng đến quyết định mua hàng do đó nên cài đặt thêm phần nhận xét tại các sản phẩm.

  4/TẶNG MÃ GIẢM GIÁ, COUPON MUA HÀNG

  Miễn phí vận chuyển giao hàng COD toàn quốc đến giảm giá trên hóa đơn, tặng mã giảm giá, Coupon là một tuyệt chiêu hữu ích giúp shop kinh doanh lôi kéo khách hàng mới đến với trang website. Khách hàng mới ghé thăm website lần đầu tiên sẽ thích thú với việc được tặng mã giảm giá, coupon. Ngoài ra, với khách hàng cũ, mã giảm giá cũng sẽ có tác dụng duy trì lòng trung thành mua thêm sản phẩm.

  Bạn có thể gửi mã số với số lượng giới hạn cho từng đối tượng khách hàng cụ thể hoặc tạo một mã dùng chung và đăng ngay trên trang chủ website để mọi người đều được biết và sử dụng.

  Ngoài ra, với các thông tin này bạn nên đưa lên đầu, có thể là trang bìa với các hình ảnh bắt mắt để tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thu hút sự chú ý của họ với website của bạn.

  5/ THỐNG KÊ TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI KHÁCH HÀNG

  Nếu bạn đang sở hữu một website đẹp rồi nhưng bạn vẫn chưa kiểm soát được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua những nội dung quảng cáo hoặc một sản phẩm cụ thể thì coi như việc xây dựng website đẹp cũng vô ích. Số liệu thống kê ở đây là bao nhiêu đơn hàng trên tổng bao nhiêu lưu lượng truy cập

  Khi chủ động kiểm soát được những số liệu đó bạn sẽ hiểu được khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ nào nhất, từ đó điều chỉnh và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp góp phần tăng doanh thu bán hàng trên website.

  6/ XÂY DỰNG BỘ PHẬN TELESALE

  Bằng cách nâng cao kỹ năng, tâm tình của đội ngũ tiếp cận khách hàng sẽ là một cách tăng doanh số bán hàng trên website. Nhiều doanh nghiệp tại nước ngoài họ đưa những người có chuyên môn cao và những hàng ngũ đầy kinh nghiệm ra tiếp cận khách hàng và trả lời điện thoại tư vấn chứ họ không dùng những nhân viên telesale thông thường.

  Bởi chúng ta càng chăm sóc khách hàng, tư vấn và trả lời khách hàng càng chuyên nghiệp thì sẽ tạo thiện cảm với họ từ đó tạo niềm tin và thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

  7/ THÊM CÔNG CỤ CHAT TRỰC TUYẾN TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG

  Một website thích hợp công cụ chat trực tuyến sẽ giúp giải tỏa những thắc mắc của khách hàng ngay lập tức, công cụ đơn giản này giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể nếu người trả lời nội dung chat của bạn thật sự chuyên nghiệp. Ngày nay công cụ chat trực tuyến dễ dàng thích hợp trên điện thoại giúp khách hàng có thể gọi điện trực tiếp. Tăng khả năng tương tác tăng khả năng bán hàng. Hãy kiểm tra xem website của doanh nghiệp mình có tính năng này chưa nhé.

  8/ XÁC ĐỊNH ĐIỂM NÓNG TRÊN WEBSITE

  Xác định điểm nóng trên một website nó liên quan nhiều đến vấn đề kĩ thuật, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Nghĩa là chủ doanh nghiệp biết rõ khách hàng khi vào website của mình thì họ thường xem trang nào nhiều nhất? Trang nào hay có lượng click nhiều nhất? Trang nào khách xem lâu nhất và khu vực nào khách dễ click nhất. Nếu biết được rõ bạn sẽ điều chỉnh lời mời gọi mua hàng hiệu quả nhất.

  9/ THÔNG TIN CÁC SẢN PHẨM ƯA THÍCH

  Đây là một trong những điểm nóng về sản phẩm/dịch vụ của bạn được khách hàng quan tâm nhất thì nên tập trung vào các sản phẩm bán chạy, đưa thông tin lên trang chủ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

  10/ CHỨC NĂNG TÌM KIẾM TRÊN WEBSITE

  Nếu gian hàng của bạn có nhiều sản phẩm, hãy chú trọng vào chức năng tìm kiếm. Chức năng này không chỉ giúp khách hàng có thể lọc hàng hóa theo các danh mục mà còn đặc biệt phù hợp khi khách hàng đang muốn tìm mua một sản phẩm đặc biệt, và muốn xác định trang web của bạn có cung cấp sản phẩm đó hay không.

  11/ HỆ THỐNG THANH TOÁN

  Hãy cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán để khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.

  12/ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU GOOGLE ANALYTICS

  Xem bản phân tích dữ liệu GOOGLE ANALYTICS bạn sẽ biết nguồn truy cập đến từ đâu, trong nước hay ngoài nước. Độ tuổi của người truy cập, giới tính của họ … Tăng doanh số bán hàng điều cốt lõi là chúng ta hiểu khách hàng của mình và cung cấp những sản phẩm đem lại những giá trị mà họ mong muốn. Công cụ Google Analytics giúp chúng ta hiểu khách hàng hơn và xác định được lưu lượng chính vào website của chúng ta từ đó đầu tư quảng cáo hiệu quả hơn.

  13/ LƯU LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE CÓ PHẢI DO TÌM KIẾM

  Lưu lượng truy cập do tìm kiếm là một lưu lượng truy cập tuyệt vời nhất. Khi khách hàng đang tìm kiếm một điều gì đó cụ thể mà kết quả kìm kiếm lại chỉ ra sản phẩm và nội dung đó là website của bạn. Khách hàng vào website của bạn do kết quả tìm kiếm ở trang nhất GOOGLE thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ cao hơn.

  Tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi nếu khách hàng không hai lòng về sản phẩm dịch vụ của bạn và thông tin ban đưa ra không phải là điều họ mong muốn thì có thể bạn sẽ mất khách hàng này mãi mãi.

  14/ TẠO SỰ UY TÍN CHO THƯƠNG HIỆU

  Hãy đảm bảo rằng các thông tin bạn chia sẻ trên website là minh bạch và có thể kiểm chứng. Rào cản lớn nhất của các giao dịch thương mại điện tử đó chính là thiếu niềm tin. Tập trung xây dựng nội dung chính xác, chân thực về sản phẩm và quy trình kinh doanh đảm bảo rủi ro tối thiểu cho khách hàng sẽ kiến tăng doanh số bán hàng trên website một cách đáng kể. Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có những lời chứng tốt và sự cam kết vì quyền lợi của khách hàng, cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất…

  15/ THÔNG TIN RÕ RÀNG TẠO SỰ TIN CẬY

  Cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ cửa hàng sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về cửa hàng của bạn. Đặc biệt, nên cung cấp bản đồ hướng dẫn để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.

  Trên đây là những chia sẻ về 15 cách tăng doanh số bán hàng trên website hiệu quả nhất giúp các bạn đã và đang kinh doanh online phát triển tốt nhất website của mình.

  Nguồn: dichvutangdon.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Violet93
  Đang tải...


 2. benthuonghai

  benthuonghai Mẹ Tít

  Tham gia:
  16/8/2012
  Bài viết:
  1,959
  Đã được thích:
  196
  Điểm thành tích:
  103
  Bài viết hay!cảm ơn bạn
   
  Violet93 thích bài này.
 3. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn bạn nhé!
   
 4. vnpt.Diễm

  vnpt.Diễm Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2018
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  28
  quá chuẩn.
   
  Violet93 thích bài này.
 5. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn bạn nhiều nhé
   
 6. donghoduyanhleduan

  donghoduyanhleduan

  Tham gia:
  8/8/2013
  Bài viết:
  60,654
  Đã được thích:
  14,233
  Điểm thành tích:
  10,313
  bài viết hay quá
   
  Violet93 thích bài này.
 7. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn bạn nhiều
   
 8. Violet93

  Violet93 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn các bạn
   

Chia sẻ trang này