Thông tin: 2 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngochan_zxc, 16/10/2021.

  1. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,753
    Đã được thích:
    317
    Điểm thành tích:
    173
    1. Cách làm món bánh bí đỏ nước cốt dừa
    Cách thực hiện

    Bước 1: Làm bột bánh
    Trước tiên, bạn sẽ làm phần bột bánh, cho 120g bột gạo + 120g bột năng + 80g đường + 1/2 thìa cà phê muối vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa, rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

    Bước 2: Hấp bí đỏ
    Bạn gọt sạch một trái bí đỏ 500g, bỏ hạt, cắt nhỏ rồi bỏ vào nồi hấp chờ đến khi chín mềm, cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng, trộn bí đỏ vào phần bột đã chuẩn bị trước đó, trộn đều, mạnh tay để nhân bánh có màu vàng đồng nhất.

    [​IMG]
    Bước 3: Hấp bánh

    Chọn mua các khuôn thủy tinh nhỏ để có size bánh vừa phải, ăn không bị ngán, đồng thời có thể chịu nhiệt tốt. Tiếp đến bôi một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh để chống dính, đổ nhân bánh vào khuôn và trang trí cơm dừa bào lên trên.
    Cuối cùng, đun sôi lại nước hấp bí đỏ, cho các khuôn bánh vào xửng hấp trong vòng 15 – 20 phút là hoàn thành.

    Thành phẩm

    Để nguyên khuôn bánh ra dĩa dùng muỗng nhỏ hay nĩa để thưởng thức. Pha thêm bình trà ngon, vừa nhâm nhi vị bánh ngọt nhẹ, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa uống một ngụm trà giúp hương vị thêm đậm đà.
    Thành phẩm
    Để nguyên khuôn bánh ra dĩa dùng muỗng nhỏ hay nĩa để thưởng thức. Pha thêm bình trà ngon, vừa nhâm nhi vị bánh ngọt nhẹ, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa uống một ngụm trà giúp hương vị thêm đậm đà.

    [​IMG]


    2. Cách làm món bánh bí đỏ chiên giòn
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 500g bí đỏ
    • 300g bột gạo nếp
    • 100g bột mì
    • 100g đường
    • 2g muối
    • 600g dầu ăn
    Cách thực hiện

    Bước 1: Hấp và nghiền nhuyễn bí đỏ
    Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành lát mỏng đem đi hấp chín. Sau đó đổ bí đỏ đã hấp chín vào nồi, thêm đường và muối trộn đều và nghiền nát bí đỏ.

    Bước 2: Nhào bột
    Tiếp đến, bạn trộn đều bí đỏ đã nghiền với bột gạo nếp và bột mì. Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

    Bước 3: Tạo hình bột
    Chia bột thành từng viên tròn nhỏ rồi nặn thành hình bầu dục.

    Bước 4: Chiên bánh
    Bạn đợi dầu nóng rồi cho những phần bánh bí đỏ đã nặn thành hình ở trên vào, chiên đến khi bánh chín vàng giòn rồi cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

    [​IMG]
    Thành phẩm

    Món bánh bí đỏ chiên giòn có vị ngọt khá tự nhiên, có sự kết hợp giữa bột nếp với bột mì làm cho phần vỏ bánh được giòn, còn phần nhân bánh bên trong thì mềm nhưng không bị ướt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngochan_zxc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này