2 Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi namlth, 28/9/2015.

  1. namlth

    namlth Mr Blue

    Tham gia:
    27/3/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Kimbap Hàn Quốc món ăn tiêu biểu của xứ Hàn còn có một tên gọi nữa là gimbap. Bề ngoài món này nhìn khá giống sushi của Nhật Bản, nhưng phần nguyên liệu bên trong thì khác nhau.

    Khi thưởng thức món kimbap, bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt so với món sushi, vì phần nguyên liệu để làm nhân hoàn toàn được nấu chín, sushi thì lại đa phần là nhân sống. Món ăn này khá dễ làm, lại rất thuận tiện để mang đi xa như picnic, du lịch hoặc có thể đổi món cho gia đình bạn. Hãy cũng ngon bốn mùa thực hiện món kimbap Hàn Quốc nhé.

    Cách thứ nhất: Cách làm kimbap Hàn quốc
    Rất nhanh và tiện lợi để làm một phần ăn non, đầy đủ dinh dưỡng như thế này mang theo cho chuyến dã ngoại cuối tuần. Món kimbap rất dễ ăn và còn bắt mắt nữa.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Cơm nấu từ gạo dẻo, hoặc nấu cơm bằng gạo nếp trộn với gạo tẻ theo tỷ lệ 2:1
    • Dầu mè
    • Dưa chuột (dưa leo) hoặc củ cải muối
    • Cà rốt
    • Trứng
    • Xúc xích hoặc thay bằng thịt nướng, cá, thịt bò băm đều được
    • Lá kim (lá rong biển) chuyên dùng cho Kimbap, có thể mua trong siêu thị hoặc chợ
    Phần nhân của kimbap có rất nhiều vị, chính yếu vẫn là rau củ và thịt cá, nên bạn có thể chọn những loại nào mình thích.

    Các bước thực hiện cách 1:

    Bước 1:

    - Trứng rán chín, dưa chuột, cà rốt, trứng thái dài. Cà rốt sau khi thái đem luộc chín, trộn với ít dầu vừng và muối. Cho một ít dầm tỏi vào trộn với dưa chuột. Xúc xích 1 cây cắt làm 4 theo chiều dọc.

    [​IMG]

    - Đem cơm trộn đều với dầu vừng và 1 ít muối.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Trải lớp lá rong biển ra, rải đều 1 lớp cơm mỏng lên mặt rong biển, nhớ chừa lại một ít phần đầu rong biển không có cơm. Mẹo nhỏ cho bạn là nên quét 1 lớp dầu vừng trước khi cho cơm lên lá rong biển, như thế sẽ làm bớt mùi tanh của rong và cơm không bị dính nhé.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Xếp xúc xích, dưa chuột, cà rốt và trứng vào giữa, nhẹ nhàng dùng tay cuộn chặt lại.

    [​IMG]

    - Nếu cuộn được bằng tay rồi thì bạn không cần dùng đến mành tre, nếu không thì nên dùng để kimbap cuộn chặt và đẹp mắt.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Quét lên dao 1 ít dầu vừng.

    [​IMG]

    - Nhẹ nhàng thái từng miếng kimbap.

    [​IMG]

    - Vậy là bạn đã hoàn thành món kimbp Hàn quốc này rồi đó, có thể bỏ vào hộp và mang theo chuyến dã ngoại!

    [​IMG]

    Món ăn ngon nhẹ, đơn giản mà lại rất ngon, cung cấp đủ chất thì không có lý do gì để chối từ nhỉ.

    Như vậy chúng ta vừa hoàn thành cách thứ nhất. Bây giờ chúng ta cùng thực hiện cách thứ 2 nhé.

    Cách 2 Cách làm kimbap Hàn quốc
    Cách làm này khá giống với cách 1, tuy nhiên có 1 chút biến đổi đó chính là khi cuộn kimbap Hàn Quốc bạn khéo léo thay đổi để tạo ra hình dáng mới đẹp mắt và thú vị hơn cho món ăn với hình đuôi công quyến rũ và hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Lá rong biển khô
    • Dưa chuột
    • Giăm bông hoặc xúc xích
    • Cà rốt
    • Thanh thịt cua
    • Dấm trộn sushi của Nhật hoặc Hàn Quốc, ít mè rang
    • Dầu mè
    Cách làm:

    Bước 1

    - Chọn loại gạo có độ dẻo để nấu cơm, khi cơm chín đánh tơi đều.

    - Đem trộn đều cơm với một ít dầu mè, mè rang và dấm trộn sushi.

    [​IMG]

    Bước 2

    - Trải đều lá rong biển lên vỉ tre, sau đó cho cơm vào, dùng thìa dàn đều cơm khắp lá rong biển và chừa lại một ít phần mép rong để lát cuộn lại. Lưu ý là nhẹ tay để cơm dính đều và không làm rách lá rong nhé.

    [​IMG]

    Bước 3

    - Xé dọc đôi thanh cua, thái dài cà rốt và dưa chuột, xúc xích hay giăm bông cũng thế. Rồi cho phần nhân vào giữa.

    [​IMG]

    Bước 4

    - Lật vỉ tre gấp đôi lại và dùng tay ấn nhẹ một ít ở phần mép để cơm dính vào lá rong. Tiếp tục dùng tay ấn 1 ít để phần cơm mà không có nhân dính chặt vào nhau.

    [​IMG]

    - Thái kimbap ra thành những miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    - Sắp xếp, trình bày các cuộn cơm kimbap sao cho đẹp mắt, hình hoa, hình con công….bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thỏa sức sáng tạo cách chế biến món ăn hàn quốc.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kimbap Hàn quốc!
    Các mẹ có thể xem thêm các món ăn tại ngonbonmua.com nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi namlth
    Đang tải...


  2. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,041
    Đã được thích:
    2,334
    Điểm thành tích:
    913
    nhìn thì dễ, k biết mình có làm đc k nhỉ?
     
  3. namlth

    namlth Mr Blue

    Tham gia:
    27/3/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Đơn giản lắm, làm thử đi bạn
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    ngon thế :)
     
  5. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    lâu lắm tớ ko làm món này nhưng tớ hay trộn cơm với nước dấm táo với gia vị. đường nữa.
     
  6. linhng1311

    linhng1311 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/9/2015
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    hồi trc mình hay làm với trứng rán, thanh cua và rau cải xào, ăn cũng ngon lắm các mẹ à
     
  7. ngaykoem15

    ngaykoem15 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/11/2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Món này mình mới ăn đúng 1 lần, thấy rất ngon. Đang hứng mai làm thử luôn và ngay. :v
     

Chia sẻ trang này