Toàn quốc: 2 Cách Làm Món Tempura Được Yêu Thích Tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hajimarimomvietnam, 6/9/2021.

  1. hajimarimomvietnam

    hajimarimomvietnam Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/6/2021
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    [​IMG]
    Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn các mẹ thường nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng là “sushi”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, “Tempura” cũng được xem là một trong những món ăn rất nổi tiếng và được lòng nhiều vị khách ngoại quốc khi du lịch đến đất nước mặt trời mọc. Tempura là một món ăn được làm bằng cách trộn hải sản, rau, … với bột mì, nước và trứng rồi chiên trong dầu thực vật. Tại các cửa hàng chuyên bán món tempura cao cấp, thực khách thường chỉ cần thêm muối vào món tempura mới chiên giòn và thưởng thức. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ cách chế biến món Tempura này nhé!

    Cách làm món Tempura Nhật Bản
    [​IMG]

    Nguyên liệu (khẩu phần 2 người ăn)

    Tôm 4 con

    Cà tím 1 trái

    Bí ngô 50g

    Khoai lang 50g

    《Lớp bột》


    Trứng 1 quả

    Nước 200ml

    Bột mì mềm 140g

    Cách làm

    1. Lột vỏ tôm, bỏ đuôi, bỏ gân của tôm, rạch 3-4 đường trên thân tôm.
    2. Uốn từng đường ra phía sau cho đến khi bạn cảm thấy có một cái búng tay (có tiếng lách cách), và cắt đường đó để làm thẳng con tôm.
    3. Cắt đôi quả cà tím theo chiều dọc (4 phần bằng nhau là được), cắt bỏ phần đầu, sau đó cắt rộng 5 mm, chừa lại khoảng 2 cm trên mặt đài hoa.
    4. Cắt bí đỏ và khoai lang thành từng khoanh 5mm, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ nước.
    5. Phần lớp bột: Trộn trứng gà và nước lạnh vào tô, cho bột bánh vào trộn nhẹ (Nếu trộn nhiều quá sẽ bị dính, nên trộn nhanh tay.
    6. Nhúng 2 – 3 – 4 vào hỗn hợp bột đã khuấy sẵn, chiên ngập dầu ở nhiệt độ 170°C đến khi vàng đều thì vớt ra. Để ráo dầu.
    Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu công thức làm món tempura thập cẩm dễ làm cho trẻ không thích ăn rau.

    Cách làm món Tempura rau củ
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Cà rốt ½ củ

    Hành 1 củ

    Bắp 50g

    Bột mì mềm/ Bột năng mỗi loại 45g

    Muối 1 lượng nhỏ

    Nước 50ml

    Cách làm

    1. Cà rốt, hành, sắc thành kích thước vừa ăn.
    2. Dùng giấy nấu ăn để thấm thật sạch nước trên nguyên liệu đã cắt và bắp.
    3. Trộn đều bột mì, bột năng, muối và nước.
    4. Cho các nguyên liệu vào hỗn hợp bột trộn.
    5. Chiên ở nhiệt độ 170℃。Đổ lên trên hỗn hợp bột còn xót lại. Lúc này, mẹ cần lưu ý là không dùng đũa khuấy cho đến khi món ăn chín vàng đều và giòn.
    Cả hai món Tempura này đều có thể thưởng thức cùng muối hoặc với nước sốt yêu thích của cả nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi làm thử mẹ nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hajimarimomvietnam
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,422
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    vvvvvvvvvvvvvvv
     
  3. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Nhìn thành phẩm hấp dẫn quá. Cảm ơn chủ top đã chia sẻ công thức.
     
    hajimarimomvietnam thích bài này.

Chia sẻ trang này