2 Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Chuẩn Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi biogreen2021, 15/3/2021.

  1. biogreen2021

    biogreen2021 Tri Duc

    Tham gia:
    22/12/2020
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Từ xa xưa, chúng ta đã biết đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu đắt đỏ và quý hiếm. Có nhiều loại đông trùng hạ thảo: đông trùng khô, đông trùng tươi, đông trùng dạng viên, đông trùng dạng nước… Vậy chế biến như thế nào mới đúng cách và đảm bảo được giá trị dược chất tốt nhất? Cùng xem cách nấu đông trùng hạ thảo khô và tươi – 2 loại đông trùng phổ biến nhất ngay sau đây nhé!

    Đông trùng hạ thảo tươi và khô khác nhau như thế nào?
    Đông trùng hạ thảo tươi hay mọi người thường gọi tắt là trùng thảo. Sau khi thu hoạch về có thể sử dụng luôn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Đông trùng hạ thảo tươi sau khi thu hoạch thì phải bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời hạn sử dụng là một tuần.

    Đông trùng hạ thảo khô là đông trùng hạ thảo sau khi được thu hoạch, mang sấy khô. Công nghệ sấy tiên tiến nhất là sấy thăng hoa. Vì vậy, đông trùng hạ thảo khô có tác dụng giống như đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo khô có mùi thơm hơn. Đặc biệt, thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo khô được lâu hơn nên được khá nhiều khách ưa chuộng.

    Một số cách nấu đông trùng hạ thảo
    Cách nấu đông trùng hạ thảo khô và tươi cũng khá giống nhau. Sau đây sẽ là 2 cách chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo đơn giản, dễ làm nhất. Đặc biệt, vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Nấu cháo đông trùng hạ thảo
    Đây là một trong những món ăn đặc biệt bổ dưỡng dành cho người vừa ốm dậy. Đông trùng hạ thảo nấu cháo giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe rất tốt. Để cháo thơm ngon, nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô thay vì tươi.

    [​IMG]

    Cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon
    Nguyên liệu: Đông trùng, gạo tẻ, các gia vị, thịt băm

    Cách chế biến:

    • Vo gạo, cho vào nồi ninh cháo trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi
    • Xào qua thịt băm với một chút dầu ăn và gia vị
    • Cháo gần chín thì cho đông trùng hạ thảo và thịt băm vào ninh cùng, ninh thêm khoảng 50 phút là được
    • Nêm nếm gia vị thấy vừa miệng và múc cháo ra bát, dùng ngay khi cháo còn nóng.
    >> Đông trùng hạ thảo khô Biogreen đang có chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng “MUA 2 TẶNG 1 – MIỄN PHÍ SHIP). Đặt hành nhanh tại đây!

    Đông trùng hạ thảo, các dược liệu hầm với gà
    Đông trùng hạ thảo hầm gà là một món ăn giúp bổ sung nhiều vitamin và các chất vi lượng Photpho, Canxi, Sắt. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người có đề kháng yếu, hấp thụ kém và hay ốm yếu. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo tươi cũng tương tự như cách nấu đông trùng hạ thảo khô.

    [​IMG]

    Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm gà
    Nguyên liệu:

    • 1 con gà khoảng 1,5 – 2 kg
    • Đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi
    • Các dược liệu quý như nấm rơm, đẳng sâm, hạt sen, táo đỏ…
    • Gia vị nêm nếm
    Cách chế biến:

    • Gà làm sạch, có thể chặt ra hoặc để nguyên con, sử dụng một chút muối để khử mùi cho gà bớt tanh.
    • Cho gà và các loại dược liệu quý gồm đẳng sâm, hạt sen, nấm rơm, táo đỏ vào nồi. Cho thêm khoảng 2 lít nước, nêm thêm gia vị.
    • Vặn lửa to, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun khoảng 45 phút. Khi gà gần chín thì cho đông trùng vào.
    • Tiếp tục ninh khoảng 40 phút nữa, gà chín mềm là có thể sử dụng được.
    • Khi nào sử dụng thì là nóng, gà không bị tanh, đượm mùi đông trùng hạ thảo và đẳng sâm.
    >> Xem thêm: Set Hầm Gà Đông Trùng Hạ Thảo Biogreen

    Trên đây là 2 cách nấu đông trùng hạ thảo vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa đơn giản dễ làm. Hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích để bạn có được những món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi biogreen2021
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    809
    Điểm thành tích:
    773
    phải nấu đúng cách thì mới tận dụng được hết công dụng của nó, mọi người chú ý nhé
     

Chia sẻ trang này