2 Câu Chuyện Giúp Bạn Học Ngoại Ngữ Thay Đổi Chính Minh

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 13/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thuch Salik có thể nói được 16 thứ tiếng còn Khairul tự học 7 thứ tiếng trong vòng 15 tháng, cả 2 đều học bằng cách chủ động giao tiếp với người nước ngoài.

  Không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu học thứ tiếng mới, có nhiều người dành cả đời học mãi cũng không xong ngoại ngữ. Nếu bạn đang bế tắc học một ngôn ngữ mới, hãy thử đọc 2 mẩu chuyện sau để lấy động lực học hành.

  Khi một blogger du lịch người Malaysia post lên Facebook video về cuộc nói chuyện với cậu bé Campuchia bán hàng trong có khả năng nói 16 thứ tiếng và thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem và hàng chục nghìn share, comment chỉ sau 5 ngày.

  Trong đoạn video, cậu bé 14 tuổi Thuch Salik, nói chuyện được bằng tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, cậu có thể nghe hiểu tiếng Đức, tiếng Tagalog và tiếng Malay...

  Một đài truyền hình ở Bắc Kinh đã mời Thaksin và gia đình đến thủ đô của Trung Quốc với toàn bộ chi phí được đài truyền hình chi trả. Tại nơi này, cậu sẽ được phỏng vấn và lên sân khấu ca hát.

  Nhiều doanh nhân, tổ chức từ thiện giúp đỡ hàng nghìn USD, dành nhiều phần quà và hứa hỗ trợ giáo dục cho em đến khi tốt nghiệp Đại học. Tithya, em trai của Salik, cũng nhận được những hỗ trợ tương tự.

  02. Khairul là bảo vệ tại một nhà thờ Hồi giáo Putra ở Putrajaya, Malaysia hay phải làm việc với nhiều khách du lịch trên thế giới nơi cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ chất lượng nhất. Anh đã quyết định chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau để tương tác với khách du lịch một cách chủ động hơn.

  Thời gian làm việc của anh là 12 tiếng một ngày, nhưng xong việc anh vẫn tranh thủ họcc tiếng Anh, thậm chí càng khó khăn, anh càng cố gắng đạt được.

  7 ngôn ngữ mà Khairul có thể nói bao gồm tiếng phổ thông, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Ba Tư và tiếng Anh.

  Hơn 1 năm trước, khi từ quê lên thành phố làm việc, anh chỉ dùng được tiếng Kelantan. Và chỉ 1 vài ngày, anh nhận ra rằng, không nhiều người có thể hiểu được tiếng của anh, anh khó mà giao tiếp với người khác, với khách du lịch. Hay gặp những trường hợp trớ trêu vì không hiểu tiếng của nhau đã làm anh có cố gắng hơn.

  Khairul bắt đầu học tiếng Malay và sau hơn 2 tháng, anh ấy có thể trò chuyện bằng tiếng Malay dễ dàng.

  Cách học duy nhất của anh là giao tiếp càng nhiều với khách du lịch càng tốt. Anh tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với họ. Rồi từng chút một, anh đã biết đến 7 thứ tiếng, giúp rất nhiều trong việc kết nốii những vị khách nước ngoài đến thăm nhà thờ.

  Sổ tay của anh ngày 1 dày lên, anh cần cù, chăm chỉ như 1 chú ong. Khách du lịch cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, họ giúp anh sửa lỗi phát âm, chỉ anh cách ghép từ, nối câu và giao tiếp.

  Today Education - Cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này