Kinh nghiệm: 2 Món Ăn Giúp Giảm Đau Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Maimin11, 17/8/2020.

  1. Maimin11

    Maimin11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/5/2020
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Như đã hứa ở bài trước, hôm nay em sẽ chia sẻ với các mom về các món ăn giúp giảm đau viêm loét dạ dày hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ai đó đang bị các cơn đau do viêm loét hành hạ sẽ giảm bớt được cơn đau và cung cấp được các chất dinh dưỡng cần thiết.

    1. Salad mầm súp lơ xanh

    Các mom nên lưu ý là hàm lượng chất dinh dưỡng trong mầm súp lơ xanh cao gấp 10 - 100 lần so với bông súp lơ trưởng thành. Nên thay vì ăn bông cải, các mẹ nên chuyển hướng sang ăn các loại mầm để hấp thu được lượng dưỡng chất cao nhất.

    [​IMG]
    Nguyên liệu

    - 200g thịt bò thái lát
    - 300g rau mầm súp lơ xanh
    - Tỏi (2 củ), gừng (1 củ), chanh (1 quả)
    - Nước mắm, đường, gia vị

    Sơ chế:

    - Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò thái lát mỏng.
    - Tỏi bóc vỏ, dập và phi vàng
    - Thịt bò thái lát mỏng, xào qua với 1/3 lượng tỏi.

    Cách thực hiện:

    - Cho vào bát 2 - 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều và cho tỏi đã phi vàng vào dung dịch vừa pha. Các mẹ cũng có thể cho thêm ớt nếu muốn món salad cay hơn nhé.
    - Xếp rau vào đĩa, cho bò đã thái lát lên, rắc chút gừng và tỏi phi lên trên cùng và dưới nước sốt lên là có thể ăn ngay được nhé các mom.

    2. Cháo đậu xanh

    Một trong những nguyên tắc về chế độ ăn cho người bị viêm loét dạ dày là các loại thức ăn phải ở dạng mềm, dễ tiêu hóa để tránh làm các cơn đau do viêm loét trầm trọng hơn. Do đó, món cháo cũng có thể là lựa chọn cho các bà nội trợ.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 300g gạo tẻ
    - 100g đậu xanh
    - 1 củ hành khô
    - 3 - 4 nhánh hành lá
    - Gia vị , bột nêm, nước mắm

    Cách thực hiện:

    -Cho gạo và đậu xanh vào giá trộn lẫn và vo sạch dưới nước
    -Bỏ đậu xanh và gạo đã được vo sạch vào nồi . Sau đó chúng ta đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước ngập gấp 6 lần gạo
    -Bắc nồi lên bếp đun lửa to vừa ( nhớ lửa không được nhỏ quá , vì lửa nhỏ quá nước không đủ sôi , gạo và đậu xanh sẽ không được đẩy bung lên và nằm ở đáy nồi cũng gây khê gạo )
    -Phải canh cho tới khi cháo sôi bùng lên thì mở vung nồi để cháo khỏi sôi tràn ra ngoài . Lúc này ta phải lấy muôi ngoắng đều tay theo hướng kim đồng hồ liên tục. Rồi dừng rồi chốc chốc lại ngoắng . Làm vậy để chất bột từ hạt gạo và hạt đậu đã nhừ được tan ra và quánh vào nhau . Và ta cứ tiếp tục làm vậy cho tới khi thấy gạo và đậu đã quyện sánh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maimin11
    Đang tải...


Chia sẻ trang này