20 - 10 Ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam!

Thảo luận trong 'Kết bạn' bởi vithuhang, 20/10/2009.

 1. vithuhang

  vithuhang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/7/2009
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  3
  Nhân ngày 20 - 10

  Tôi xin gửi tới tất cả chị em phụ nữ trong Diễn Đàn Làm Cha Mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất !  Người phụ nữ trí tuệ sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Người phụ nữ trí tuệ là một đóa hoa nở mãi không tàn.

  Trí tuệ của phụ nữ là gì ?

  Là có tài năng và có những tri thức phi phàm, biết tổ chức và lãnh đạo, hoạt bát tự tin và kiên cường độ lượng, nhiệt tình, dịu dàng trang nhã, trong sáng và khiêm tốn.

  Trong nhiều trường hợp khác nhau người phụ nữ biết cách thể hiện bản thân. Họ hoàn toàn có thể dành được sự ái mộ và khâm phục, sự ủng hộ và giúp đỡ của người khác.

  Đó là người phụ nữ trí tuệ !  Tôn giáo, khoa học, nghệ thuật, kinh tế, tất cả đều cần đến hương vị nữ; và văn chương, với khả năng thể hiện vĩnh viễn và tuyệt vời hơn cả, có thể được xem xét vào bất cứ thời kỳ nào để đo lường sức mạnh của nhân tố nữ trong ấy.  Việc phụ nữ đang làm nên lịch sử là một điều mới lạ - không phải là do các bà hoàng, bà chúa hay những bậc thiên tài ngoại hạng - mà là do hàng trăm, hàng ngàn hàng triệu phụ nữ vun bồi cho lịch sử, họ ý thức được rằng chính họ đã làm nên lịch sử bằng cách làm thay đổi cuộc sống của chính họ.
  Công việc mà phụ nữ chúng tôi thực hiện mỗi ngày là một màn xiếc ngoại hạng. Các nghệ sĩ xiếc đu bay trông thấy chắc phải tự then.
  Nhìn chúng tôi nào;
  Chúng tôi mỗi ngày phải đều chạy trên một sợi dây căng, đầu thì giữ thăng bằng một chồng sách. Còn cả xe nôi trẻ con, dù lọng, ghế nấu bếp, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.
  Giữ vững nhé!
  Mỗi người phụ nữ đều vượt xa trên mức trung bình trong bản anh hùng ca thường nhật của đời mình, tuy rằng trong lịch sử có khi người ta không hề công nhận một giây phút nào sự đóng góp của người phụ nữ.  Phụ nữ cần thường xuyên nhìn về quá khứ, về người phụ nữ đã từng là một phần của quá khứ, về thời con gái khi mà bản thân họ còn là một cá nhân đơn lẻ, không bị những người đàn ông, những em bé hoặc gia đình xét đoán qua tầng tầng lớp lớp vai trò và trách nhiệm đè nặng lên vai họ. Giờ thì cần tháo dỡ các tầng tầng lớp lớp ấy, trả lại cho bản thân họ như lúc họ còn thời niên thiếu.
  Tôi không tin rằng chỉ cần trang điểm và một ít kiểu tóc thích hợp là có thể làm đẹp một người phụ nữ.
  Người phụ nữ lộng lẫy nhất trong một cuộc họp mặt chính là người đầy sức sống và kinh nghiệm.  Không nên bao giờ xem sự dịu dàng tử tế như là sự yếu đuối. Đó là biểu hiện của lịch sự, của phong cách, của sự duyên dáng, khả năng của một người phụ nữ làm cho mọi người cảm thấy như ở tại nhà mình...

  Tất cả phụ nữ đều có một nghĩa vụ thiêng liêng đối với người khác bất kể giai cấp hoặc điều kiện làm việc như thế nào.  Thật sẽ là nghìn lần đáng tiếc nếu đàn bà viết như đàn ông, hoặc sống như đàn ông, hoặc trông giống như đàn ông, vì rằng hai giới có khá nhiều dị biệt giữa cái bao la và đa dạng của thế giới này, thế thì bằng cách nào chúng ta có thể xoay sở chỉ với một giới mà thôi.
  Người phụ nữ phải tĩnh như trục của một bánh xe ở giữa các hoạt động đang xoay quanh;...nàng phải là người đi đầu trong cái tĩnh lặng ấy, không chỉ để cứu rỗi riêng bản thân mình, nhưng còn để cứu độ cho đời sống gia đình, xã hội, và có lẽ ngay cả nền văn minh của chúng ta.  Làm mẹ / nuôi dưỡng chính là sức mạnh sống còn và là quá trình xây dựng các mối quan hệ trong vũ trụ. Tìm hiểu và phân tích bản chất của các thành phần liên quan đến hoạt động nuôi dưỡng sẽ làm cho ta tiếp xúc với chính quá trình tiếp diễn của cuộc sống. Đó chính là sự hiện hữu của nữ giới. Thế giới chính là phụ nữ.  Phụ nữ đã phục vụ trong suốt những thế kỷ qua như những kính đeo mắt với khả năng kỳ diệu và thích thú là phản chiếu hình ảnh của người đàn ông được phóng to lên hai lần.  Vì lợi ích của các đứa con trai - và cả lợi ích của những người vợ tương lai của các con trai - người phụ nữ cần giữ lại cho mình một phần của trí tuệ và tình cảm. Với một người vợ và người mẹ có thể gây ngạc nhiên và thỉnh thoảng tạo bất ngờ, mỗi gia đình sẽ tốt đẹp hơn.  Một trong những điều tuyệt diệu nơi phụ nữ, mà tôi cho rằng nhiều nhà nhân loại học chưa chắc hiểu rõ, đó là sự chia sẻ các kinh nghiệm đã gắn bó chúng tôi với nhau.


  Rất thường khi, đàn ông luôn đi theo một trường phái lạ lùng nào đó, hoặc theo ông cha họ, hoặc quốc gia họ.
  Phụ nữ thì hơi gắn bó hơn với bản thân mình. Điều đó không có nghĩa là họ hướng nội hơn, họ phải làm vậy, như thế họ mới hiện hữu.  Người phụ nữ hiểu nằm lòng rằng chính tình yêu, chứ không phải uy vũ, sẽ đảm bảo cuộc sống được trường tồn. Mỗi người phụ nữ luôn ấp ủ niềm hy vọng về hòa giải, về sự sáng suốt, về hòa bình, về sức mạnh của lòng nhân, về việc nhân loại phát hiện ra rằng họ chính là một gia đình.  Tôi không quan tâm khi phải sống trong thế giới đàn ông miễn là tôi có thể là một phụ nữ trong thế giới ấy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vithuhang
  Đang tải...


 2. 1142songhuong

  1142songhuong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2008
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  mình đọc bài này đã qua ngày 20.10 lâu rồi, cá nhân mình xin cảm ơn bạn.
   

Chia sẻ trang này