Kinh nghiệm: 20 Quy Luật Cuộc Sống Bất Biến Có Thể Bạn Không Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Huynguyen12, 3/8/2019.

 1. Huynguyen12

  Huynguyen12 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  4/4/2016
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  20 Quy luật cuộc sống bất biến

  20-quy-luat-cuoc-song-bat-bien.jpg

  Không cần biết bạn là ai, là nam giới hay nữ giới, người già hay người trẻ, giàu hay nghèo, mỗi chúng ta vẫn phải sống theo các quy luật bất biến của cuộc sống. Vạn vật ở trong tự nhiên đều vận hành theo quy luật. Quy luật cuộc sống cũng gắn bó với mỗi người theo từng giai đoạn khác nhau. Hãy cùng tôi tìm hiểu về 20 quy luật cuộc sống bất biến qua những chia sẻ thú vị của Hành Trình Tương Lai nhé.

  1. Quy luật quả táo
  Nếu như bạn có một thùng táo, gồm có cả trái ngon và trái hỏng, bạn nên ăn trái ngon trước và bỏ những trái đã hư hỏng đi. Vì nếu bạn ăn trái hỏng trước, các trái ngon rồi chúng cũng sẽ hư, và có thể bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ ăn được trái táo ngon. Cuộc sống cũng như vậy…

  2. Luật cân bằng
  Đây là quy luật quan trọng nhất, nó sẽ chi phối tất cả những quy luật khác của cuộc sống. Quy luật này được phát biểu như sau: Nếu xem hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi con người là những số dương, và xem đau khổ là những số âm. Thì tổng của tất cả hạnh phúc lẫn đau khổ trong toàn bộ cuộc đời của một con người (đối với bất cứ ai) là bằng không.

  3. Luật tuần hoàn
  Diễn giải nôm na, luật tuần hoàn được phát biểu như sau: cuộc đời của một con người là một chuỗi tuần hoàn gồm những giai đoạn hạnh phúc và đau khổ kế tiếp nhau. Hết giai đoạn đau khổ thì đến giai đoạn hạnh phúc. Sau đó lại đến một giai đoạn đau khổ mới và một giai đoạn hạnh phúc mới. Như vậy, theo quy luật này không ai là hạnh phúc mãi mà cũng không ai phải chịu đau khổ mãi.

  4. Nguyên lý cho và nhận

  Những thứ chúng ta nhận được từ cuộc đời đều tương ứng với những thứ chúng ta cho đi trong cuộc đời. Nếu ta càng cho cuộc đời nhiều bao nhiêu, thì ta càng nhận được từ cuộc đời nhiều bấy nhiêu.

  5. Luật trả giá và đền đáp
  Dần dà trong cuộc đời, mỗi con người rồi sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho những lỗi lầm và từng hành động việc làm sai trái của mình, và ngược lại sẽ được đền đáp một cách rất xứng đáng cho mọi cố gắng cũng như mọi việc làm tốt đẹp của mình.

  6. Luật thử thách
  Những khó khăn, nghịch cảnh, những thất bại, đau buồn là những thử thách giúp những kẻ biết vượt qua trở nên mạnh hơn.

  7. Luật bù trừ
  Ở trên đời này, hễ có được cái này thì sẽ mất đi một cái khác, và hễ mất một cái này thì sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó chính là luật bù trừ hay còn gọi là luật đánh đổi.

  8. Luật cộng sinh
  Một mối quan hệ giữa hai cá thể (loài vật, cây, con người hay một tổ chức) chỉ có thể tồn tại được lâu dài nếu như cả hai đều sinh lợi (cộng sinh) cho nhau. Nếu một mối quan hệ chỉ có lợi cho một bên còn với bên kia chỉ có hại thì mối quan hệ đó sẽ không bao giờ tồn tại được lâu dài. Đó chính là luật cộng sinh.

  9. Quy luật niềm vui
  Khi bạn gặp chuyện không may, bạn hãy nghĩ tới những điều tốt của nó, và bạn sẽ thấy vui hơn. Giống như khi xe của bạn bị thủng lốp (hoặc hết xăng), bạn hãy nghĩ: may mà xe của mình thủng lốp ngay ở gần chỗ sửa xe (hoặc là gần trạm bơm xăng)…

  10. Luật hấp dẫn
  Người xưa diễn giải quy luật này là đồng thanh tương ứng, hay đồng khí tương cầu, hay “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Những tính cách giống nhau sẽ có sức thu hút và tìm đến với nhau. Một khía cạnh quan trọng khác của luật hấp dẫn là khi một ý nghĩ được nung nấu, nó sẽ có khả năng hấp dẫn những phương cách để biến ý nghĩ đấy trở thành hiện thực.

  11. Luật vạn vật đồng nhất
  Luật vạn vật đồng nhất được phát biểu như sau: Những quy luật nào đúng với trời đất, với vạn vật thì những quy luật đấy cũng luôn đúng với con người, với cuộc đời hoặc là với các mối quan hệ của con người.

  12. Luật cường độ giảm dần theo thời gian
  Một hạnh phúc cho dù lớn tới đâu thì ngày hôm sau cũng bớt cảm thấy hạnh phúc đi rồi. Một đau khổ cho dù lớn đến mức nào thì ngày hôm sau đau khổ đó cũng được cảm thấy dịu bớt đi. Đó chính là Luật cường độ giảm dần theo thời gian

  13. Quy luật hạnh phúc
  Nếu bạn không để mất quá nhiều thời gian để nghĩ xem liệu mình có phải là người hạnh phúc hay không, nghĩa là bạn đang hạnh phúc rồi đấy.

  14. Quy luật sai lầm
  “ Không ai tắm hai lần trên một dòng sông” mà phải không các bạn??
  Con người ai mà chẳng mắc lỗi, nhưng chỉ khi tái phạm lỗi lầm đó thì bạn mới phạm phải sai lầm.

  15. Luật tự kỷ ám thị
  Nếu một ý nghĩ được lặp đi lặp lại nhiều lần ở trong một khoảng thời gian dài thì cho tới một lúc nào đó ta sẽ tin rằng ý nghĩ đó là thật. Đây là công cụ rất mạnh của quảng cáo và bạn cũng có thể tận dụng quy luật này để bạn có được những suy nghĩ tích cực và rèn luyện cho bạn những đức tính mà bạn chưa có.

  16. Luật về sức mạnh của thói quen


  Những suy nghĩ hay hành vi được lặp đi lặp lại lâu ngày sẽ trở thành thói quen và thói quen sẽ trở thành một phần trong tính cách. Đây là công cụ mạnh để rèn luyện những tính cách mình muốn có.

  17. Quy luật động lực
  Động lực luôn xuất phát từ hai lý do, hy vọng và tuyệt vọng. Hãy tìm những hy vọng cho chính mình và chủ động nghĩ ra những cách chân chính để biến hy vọng đó trở thành sự thật, khi hy vọng chưa hoàn thành thì bản thân chúng ta phải cố gắng hơn nữa chứ đừng bao giờ nghĩ đến tuyệt vọng.

  18. Quy luật nhẫn nhục
  Phương pháp nhẫn nhục duy nhất là xem thường nó, nếu không thể xem thường nó thì hãy làm giảm nhẹ nó. Nếu không thể làm giảm nhẹ nó, thì bạn chỉ có cách chịu đựng nhẫn nhục.

  19. Luật thích nghi
  Con người là động vật lạ lùng nhất. Sướng bao nhiêu đối cũng là chưa đủ, nhưng khổ bao nhiêu cũng chịu được. Con người được tạo hóa ban cho khả năng thích nghi với rất nhiều điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Và để tồn tại và phát triển, con người (hay là bất cứ vật nào) đều cần phải biết thích nghi với những điều kiện hoàn cảnh và môi trường xung quanh để tồn tại và phát triển.

  20. Luật về sự tương tác

  Khi vật A tác động lên vật B một lực thì vật A sẽ nhận được một lực tác động ngược lại đúng bằng lực mà vật A đã tác động vào vật B. Vậy nên Trong quan hệ giữa con người với con người, khi bạn làm cho ai đau đớn, bạn cũng sẽ nhận được sự đau đớn đúng bằng như vậy. Và ngược lại, khi bạn làm cho ai hạnh phúc, chính bản thân bạn cũng sẽ nhận được một hạnh phúc đúng bằng hạnh phúc bạn đã ban ra.

  Nguồn: https://hanhtrinhtuonglai.com/quy-luat-cuoc-song-bat-bien/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huynguyen12
  Đang tải...


 2. Namthan1609

  Namthan1609 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/4/2015
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu xem hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi con người là những số dương, và xem đau khổ là những số âm. Thì tổng của tất cả hạnh phúc lẫn đau khổ trong toàn bộ cuộc đời của một con người (đối với bất cứ ai) là bằng không.
  Chưa chắc đã là bằng 0 cm nhỉ?
   

Chia sẻ trang này