Kinh nghiệm: 2020 Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tranlequyenkosei, 21/5/2020 lúc 10:56 AM.

 1. tranlequyenkosei

  tranlequyenkosei Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/9/2019
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18

  Khi mới làm quen một ngôn ngữ mới bạn cần phải xem xét rất nhiều khía cạnh cũng như đặt sẵn mục dịch học tập cụ thể. Chỉ có như thế bạn mới chinh phục được nó đấy.

  Cùng Kosei tìm nhiều xem đó là các yếu tố nào nhé!

  Hiện nay nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung tốt hơn cho bạn?


  Có người nói “học tiếng Trung đi, cô có đứa em học tiếng Trung đi làm có tiền lắm”. Hay như “Sao em không học tiếng Nhật, giờ tiếng đấy Hot lắm, dễ xin việc”… có quá nhiều ý kiến làm bạn lạc lối trong mê cung. Cuối cùng cũng không biết nên chọn ngôn ngữ Nhật hay Trung đây.

  Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp nhất nhé!

  Trước khi đưa ra một quyết định lựa chọn thì điều đầu tiên hướng đến là mục đích học tập. Bạn học vì công việc sau này muốn làm công việc sử dụng nhiều đến ngoại ngữ hay bạn học vì đam mê muốn thêm nhiều kỹ năng khác… Khi xác định được mục tiêu cụ thể thì bạn có thể đưa ra được nhiều yếu tố cần tìm hiểu và cân đo đong đếm để lựa chọn phù hợp nhất.

  Đối với việc lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Nhật và tiếng Trung tùy thuộc vào mục tiêu mà xem xét các yếu tố độ phổ biến, cơ hội nghề nghiệp, chi phí liên quan và khả năng ứng dụng. Thì chắc đến 90% bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn mà mình muốn.  Độ phổ biến của tiếng Nhật và tiếng Trung

  Trung Quốc với dân số hơn 1 tỷ người chiếm đến 18,50% dân số thế giới thì chắc hẳn bạn cũng biết được so với Nhật Bản hơn 126 triệu dân số thì hiển nhiên tiếng Trung có mức độ phổ biến hợn rất nhiều so với tiếng Nhật. Bên cạnh đó số lượng người sử dụng tiếng Nhật vào khoảng 1,2 tỷ và là ngôn ngữ đứng thứ tên thế giới được sử dụng nhiều nhất.

  Còn tiếng Nhật, mặc dù trong những năm gần đây với sự bùng nổ về truyền thông về văn hóa Nhật Bản trên khắp thế giới cũng đã góp phần tăng số lượng người học tiếng Nhật với khoảng 140 triệu người đang sử dụng và học tập tiếng Nhật các các học viện trên khắp thế giới. Tuy nhiên nếu so sánh với tiếng Trung vẫn còn một khoảng cách lớn.

  Từ những số liệu trên có thể thấy được rằng mức độ phổ biến của tiếng trung có độ phủ rất lớn. Bên cạnh đó, cũng có thể thấy được sự canh tranh trong cơ hội tìm việc làm, xin học bổng… Đây là điều dễ hiểu. Vì vậy nếu bạn có mục tiêu tìm kiếm một công việc tốt thì yếu tố “mức độ phổ biến của ngôn ngữ” sẽ là điều bạn nên tìm hiểu đầu tiên.  Cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật, tiếng Trung


  [​IMG]  Đối với thị trường tiếng Trung thì Việt Nam cũng là một trong những khu vực có rất nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động kinh doanh. Và cũng trên thực tế sản lượng xuất khẩu các mặt hàng nông sản của nước ta sang thị trường Trung Quốc cũng là một con số lớn. Thực tế mấy tháng gần đây bạn cũng biết, cứ thương nhân Trung Quốc bùng không nhận hàng hay cửa khẩu đóng cửa, hoặc vì bệnh dịch tránh lây lan thì y như rằng các nông sản của Việt Nam phải “Giải cứu” liền đó đây. Cũng vì vậy là thị trường việc làm tiếng Trung cực kỳ nhiều. Nhưng cũng bởi thế mà việc lương lậu cũng không phải là quá cao vì thị trường bão hòa rồi. Ngoài ra cạnh tranh công việc lương cao cũng rất là khắc nghiệt nữa chứ.

  Còn với thị trường tiếng Nhật, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật đang dần hướng về thị trường Việt Nam hợp tác và kinh doanh vì thế đây cũng là một cơ hội việc làm cũng rất nhiều. Bên cạnh đó, ngoài thị trường việc làm tại Việt Nam thì thị trường việc làm tại Nhật Bản cũng rất tiềm năng bởi dân số già tại Nhật và chính sách thu hút chất xám. Cũng chính vì thế, mức lương chi trả cho các công việc liên quan đến tiếng Nhật rất hấp dẫn và nâng cao theo bằng cấp của người học tiếng Nhật.


  Mức độ yêu thích và khả năng học tiếng Nhật, tiếng Trung


  [​IMG]  Cả tiếng Nhật và tiếng Trung đều là ngôn ngữ khó trên thế giới bởi hệ thống chữ ký tự phải học thuộc lòng chứ không có một quy chuẩn nhất định. “Thành Rome không chỉ xây trong một ngày” chính là câu thành ngữ dành cho những ai đang học tiếng Trung và tiếng Nhật. Với 2 ngôn ngữ này mỗi ngày tích lũy một chút, ôn tập cái cũ, học thêm cái mới dần dần mới có thể lên trình ngoại ngữ được. Nên nếu bạn là người chỉ hướng thú nửa vời thì kết quả sẽ chẳng đi đến đâu. Bạn cần có sự kiên trì và phải thật sự yêu thích thì mới có thể chinh phục được hai ngôn ngữ khó này.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlequyenkosei
  Đang tải...


Chia sẻ trang này