23 cách giúp bạn hạnh phúc hơn khi làm việc

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 17/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Một cuộc khảo sát gần đây của viện Gallup cho thấy hai trong số ba công nhân đi qua ngày của họ cảm thấy thờ ơ hoặc thậm chí đau khổ. Đó là một sự xấu hổ, bởi bạn cảm thấy thế nào trong công việc cũng giống như bạn sẽ kiểm soát cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 23 cách đơn giản để những kinh nghiệm trong công việc sẽ trở thành những phần tốt nhất cho mỗi ngày của bạn.

  [​IMG]

  1. Đừng so sánh bản thân với người khác

  [​IMG]

  Tất cả mọi người, ý tôi là tất cả mọi người đều bắt đầu ở những điểm xuất phát khác nhau và hướng đến những đích khác nhau trong những hành trình của riêng họ. Bạn không thể biết được hành trình của người khác dẫn họ đến đâu, vì vậy việc so sánh với người khác chỉ làm bạn lãng phí thời gian.

  2. Tập trung vào những điều mà mình có thể kiểm soát

  [​IMG]

  Trong khi thường khá quan trọng để biết về những thứ khác - như nền kinh tế, thị trường mà bạn kinh doanh, hành động mà người khác có thể làm, nhưng sự tập trung của bạn nên dồn vào những gì bạn thực sự kiểm soát, đó là 1-suy nghĩ và 2-hành động của bạn.

  3. Biết và giữ giới hạn cho những điều riêng tư của mình

  [​IMG]

  Trong khi công việc của bạn có thể trong một số thời gian nào đó là quan trọng nhất đối với bạn, nhưng bạn đang giết một phần của bản thân mình nếu bạn để những tình huống công việc xung đột với sự riêng tư và sự chính trực của bản thân.

  4. Đừng có hứa hẹn nhiều quá với khả năng của mình

  [​IMG]

  Thật là tuyệt vời nếu bạn nhiệt tình và sẵn lòng "đi thêm một dặm đường" (như lời khuyên của Chúa Jesus), nhưng hứa mà bạn hoặc nhóm của mình không có khả năng giữ chỉ đơn giản là cách tạo nên thất bại và thất vọng cho mọi người.

  5. Hãy nhớ rằng mỗi người ai cũng chỉ có một khoảng thời gian giống bạn

  [​IMG]

  Bạn nghĩ rằn bạn có ít thời gian và bạn cần có thêm, nhưng có một sự thật đơn giản là khi bắt đầu mỗi ngày, bạn cũng có 24 giờ. Không ai có nhiều giờ hơn mỗi ngày, do vậy hãy dừng ngay việc phàn nàn.

  6. Đừng coi bản thân quá quan trọng

  [​IMG]

  Khả năng tự cười vào những nhược điểm của bản thân không chỉ làm bạn có một nhân cách hạnh phúc hơn, nó còn làm cho bạn mạnh mẽ hơn, có khả năng ảnh hưởng và hấp dẫn người khác. Nếu bạn không thể tự cười vào bản thân mình, tất cả những người khác sẽ cười bạn ở sau lưng.

  7. Nên mơ mộng nhiều hơn

  [​IMG]

  Có ý kiến cho rằng làm việc và mơ mộng chỉ có thể cùng tồn tại ở những thời kỳ quá khứ thuộc thế kỷ 20 và trở về trước. Khi bạn để cho ý nghĩ lang thang là bạn giống như có sự hiểu biết sâu sắc để tạo nên sự độc đáo và cạnh tranh.

  8. Đừng bận lòng với những thứ đáng ghét, nó chỉ kéo bạn xuống

  [​IMG]

  Những thứ đáng ghét là một dạng ký sinh cảm xúc, nó ăn mất năng lượng và sức khỏe của bạn. Nếu có gì đó có vấn đề mà bạn có thể thay đổi được thì hãy hành động ngay. Nếu bạn không hành động được thì tốt nhất là bạn nên tha thứ và bỏ qua.

  9. Hãi hài lòng với quá khứ, và hãy tạo ra tương lai cho mình

  [​IMG]

  Tập trung vào những sai lầm trong quá khứ hoặc những tổn thương đã xảy ra cũng giống như bạn lái xe mà chỉ nhìn vào gương chiếu hậu. Nếu như vậy bạn sẽ tiếp tục đi theo hướng cũ đến khi đâm vào một thứ khác.

  10. Đừng cố chiến thắng mọi cuộc tranh luận

  [​IMG]

  Có nhiều thứ không đáng để tranh cãi, có rất nhiều người sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu họ chiến thắng một cuộc tranh luận. Nhưng điều gì quan trọng mà không phải "chiến thắng"? Bạn và những người khác sẽ ra sao nếu sau cuộc tranh cãi?

  11. Nạp năng lượng cho sự hạnh phúc của chính mình

  [​IMG]

  Trong khi môi trường làm việc thường có sẵn sự khó khăn, nhưng nếu bạn cứ liên tục đau khổi thì đó là lỗi của bạn. Bạn đã nợ chính bản thân mình và những đồng nghiệp một việc là tìm ra sự hạnh phúc cho chính mình hoặc làm tốt nhất công việc mà bạn có.

  12. Mỉm cười và cười lớn một cách thường xuyên hơn

  [​IMG]

  Trái ngược với niềm tin của mọi người rằng mỉm cười hoặc cười lớn là kết quả của sự hạnh phúc; nó là một phần của chu kỳ tạo nên và tăng cường sự hạnh phúc. Vậy bạn hãy tìm ra những lý do để mìm cười. Đừng bao giờ kìm nén lại những tiếng cười lớn của mình.

  13. Đừng lãng phí thời gian quý báu cho chuyện ngồi lê đôi mách

  [​IMG]

  Trước khi bạn kể một câu chuyện về ai đó khác, hoặc nghe những câu chuyện tương tự, hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau: Điều đó có đúng không? Điều đó có tốt không? Điều đó có cần thiết không? và Liệu có ai đó cũng kể câu chuyện tương tự về tôi không?

  14. Đừng bận tâm về việc người khác nghĩ gì về mình

  [​IMG]

  Bạn không thể đọc được ý nghĩ của người khác và cũng không làm sao đưa họ vào máy phát hiện nói dối. Thực sự, bạn không thể biết được những người khác thực sự nghĩ gì về bạn. Điều này hoàn toàn phí thời gian nếu muốn thử.

  15. Hãy nhớ rằng mọi thứ đều thay đổi

  [​IMG]

  Thế giới tự nhiên luôn thay đổi. Không gì có thể giữ lại mãi mà không thay đổi, tất cả mọi thứ đều chuyển động. Bạn có thể vui vẻ, buồn rầu, hay gì đó nhưng mọi thứ đều sẽ qua đi.

  16. Hãy làm cho môi trường làm việc của bạn tốt hơn

  [​IMG]

  Bạn sẽ dành một phần ba thời gian mà bạn thức lúc trưởng thành để làm việc. Vậy tại sao bạn lại muốn để môi trường làm việc của bạn - và cũng là một phần cuộc sống của bạn bởi những thứ vô dụng, xấu xí và vô nghĩa?

  17. Nghe hoặc đọc những thứ truyền cảm hứng

  [​IMG]

  Thay vì làm sao nhãng bản thân bởi những tin tức hay giải trí mà chỉ làm bạn stress thêm, hãy làm đầy những khoảng trống bằng âm nhạc vui tươi, sách, và những bài nói chuyện từ những người thành công, những thông tin đó sẽ mang cho bạn cảm xúc vui tươi và hưng phấn.

  18. Làm cho cơ thể của bạn mạnh mẽ và dẻo dai hơn

  [​IMG]

  Khi bạn có sức khỏe, bạn sẽ thấy khỏe khoắn vui vẻ và có thể làm được nhiều việc. Cuối mỗi ngày bạn nên chạy lên chạy xuống dốc và dành thời gian tập thể dục cũng như ăn uống những thứ có lợi cho sức khỏe.

  19. Xem lại và rèn giũa kế hoạch cho tương lai

  [​IMG]

  Bạn sẽ quyết định tốt hơn, và hài lòng về những gì bạn đạt được nếu hầu hết những việc bạn làm phù hợp với những mục tiêu dài hạn của bạn. Điều đó chỉ có được nếu bạn giữ kế hoạch và mục tiêu đó ở phía trước.

  20. Giúp đỡ những người kém may mắn

  [​IMG]

  Những người lấy bản thân làm trung tâm luôn luôn không hạnh phúc bởi vì họ đang cố đào bới trong cái hồ không đáy về cái tôi của họ. Cách tốt nhất và đơn giản nhất là hãy vượt qua bản thân mình bằng việc làm gì đó giúp người khác mà cần sự giúp đỡ của bạn. Hãy giúp đỡ một cách vô danh nếu có thể.

  21. Trân trọng những gì bạn đã có

  [​IMG]

  Chẳng vấn đề gì về việc bạn thành công đến đâu hoặc kế hoạch hoàn thành kế hoạch ra sao. Nhưng nếu bạn không dừng lại và cảm thấy biết ơn về những gì bạn có hôm nay.

  22. Hãy ghi nhớ ít nhất một điều tốt

  [​IMG]

  Vào cuối mỗi ngày, bạn hãy ghi lại nhật ký của mình vào điện thoại hoặc iPad về những điều tích cực đáng nhớ trong ngày. Về sau bạn có thể xem lại chúng và chúng sẽ mang lại cho tâm trí của bạn sự khích lệ về việc bạn đã làm việc cố gắng thế nào.

  23. Hãy tin rằng điều tốt nhất sẽ đến

  [​IMG]

  Khi ông tôi mất lúc bà 70 tuổi, bà đã trở lại trường đại học, rồi đi du lịch khắp châu Âu, ở cùng với những người trẻ và học cách vẽ tranh của Nhật Bản, và nhiều thứ khác. Cuối cùng bà nói với tôi: "Cháu biết không, cuộc sống lại bắt đầu trở lại khi năm 90 tuổi".

  Geoffrey James
  Nguồn: Inc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. mehoatrau

  mehoatrau Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  14/3/2014
  Bài viết:
  8,160
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: 23 cách giúp bạn hạnh phúc hơn khi làm việc

  điều nào cũng đúng và có ý nghĩa cả^^
   
 3. vuthuha79207

  vuthuha79207 Mẹ Tũn

  Tham gia:
  31/10/2012
  Bài viết:
  3,401
  Đã được thích:
  338
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: 23 cách giúp bạn hạnh phúc hơn khi làm việc

  chữ ký của bác hay quá hehe .
   
 4. Lazyla

  Lazyla Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/6/2014
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: 23 cách giúp bạn hạnh phúc hơn khi làm việc

  hay quá. phải oánh dấu học hỏi ngay :D
   

Chia sẻ trang này