Thông tin: 3 Ảnh Hưởng Của Mắt Lác Đối Với Trẻ Em Và Cách Phục Hồi

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Trần Thị Tuấn, 21/10/2020.

 1. Trần Thị Tuấn

  Trần Thị Tuấn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mắt lác là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em, và nó cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của chúng. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những ảnh hưởng của mắt lác đối với trẻ em và cách phục hồi.

  Ảnh hưởng của mắt lác đối với trẻ em:

  - Mắt lác là nguyên nhân chính dẫn tới Nhược thị, hay hiểu đơn giản là thị lực của trẻ sẽ giảm dần ở mắt lác. Khi trẻ còn nhỏ là thời điểm tốt nhất để điều trị mắt lác, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời mắt lác của trẻ sẽ mất dần thị lực, thậm chí mù lòa.

  - Mắt lác điều tiết nhiều sẽ khiến mắt nhức mỏi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thói quen sinh hoạt cũng như việc học của trẻ.

  - Người ta thường nói: “Đôi mắt là của sổ tâm hồn”. Rất nhiều bố mẹ đặc biệt quan tâm tới vấn đề thẩm mĩ. Khi trẻ bị lác thường mất tự tin, hay bị bạn bè trêu chọc, khó hòa đồng.

  Cách phục hồi mắt bị lác cho trẻ:

  - Dùng phương pháp chỉnh kính : để làm tăng thị lực ở bên mắt bị lác và để trẻ có thể sử dụng hai mắt cùng một lúc.

  - Thực hiện bài tập mắt: Lấy một miếng che mắt rồi yêu cầu trẻ che mắt không bị lác lại và tập nhìn mọi thứ xung quanh bằng mắt bị lác. Cách này có ưu điểm là dễ thực hiện, có thể làm mọi nơi mọi lúc (trừ lúc ngủ ra), tuy nhiên cách này mang lại hiệu quả không cao và chỉ có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị.

  - Hạn chế tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại, vv… vì chúng là một trong số các nguyên nhân gây nên bệnh mắt lác ở trẻ cũng như các bệnh lý về mắt khác.

  - Phẫu thuật mổ lác: Là cách điều chỉnh các nhóm cơ vận nhãn bằng cách tăng cơ hoặc giảm cơ. Cách này có ưu điểm là tác dụng nhanh, nhưng có nhược điểm là một số trường hợp trẻ vẫn sẽ bị lác lại do các nhóm cơ vẫn bị liệt. Ngoài ra, những ca phẫu thuật không thành công sẽ gây ra một số biến chứng làm cho mắt của trẻ bị sụp, tình trạng lác của trẻ không được cải thiện. Đối với trẻ còn quá nhỏ thì không thể áp dụng được phương pháp này.

  - Chữa mắt lác bằng đông y: Đây là phương pháp sử dụng thuốc đông y, một số trẻ còn phải kết hợp châm cứu để phục hồi các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn. Khi các nhóm cơ không còn bị liệt thì lòng đen không còn bị lệch ở tư thế nhìn thẳng và di chuyển theo các hướng dễ dàng. Đây là cách phục hồi mắt lác rất an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Thị Tuấn
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  8,490
  Đã được thích:
  509
  Điểm thành tích:
  773
  các mẹ nên chữa trị càng sớm càng tốt cho trẻ nhé
   

Chia sẻ trang này