3 Bước Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Thu Hút Triệu Khách Hàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hanco, 18/3/2020.

 1. Hanco

  Hanco Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/9/2019
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, mỗi người nên đánh giá được những điểm mạnh của mình để tạo ra một phần giới thiệu tiểu sử thật hấp dẫn. Dưới đây là 3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân cực hiệu quảngười kinh doanh nên nghiên cứu tìm hiểu.

  Trong thời đại kinh doanh hệ thống lên ngôi, thì phương thức bán hàng dựa vào bài viết về sản phẩm và khoe khoang về cuộc sống đã không còn hiệu quả như trước. Ngược lại người dùng chỉ tin vào những điều đơn giản nhưng đáng tin cậy. Vì vậy thương hiệu cá nhân là nhân tố quan trọng giúp bạn tạo niềm tin trong lòng khách hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?

  I. Xây dựng thượng hiệu cá nhân bằng hình tượng chuyên gia

  Trên các trang mạng xã hội bạn thường bắt gặp 2 kiểu người, một là chia sẻ về cuộc sống sang chảnh và những mẩu tin câu view hấp dẫn, 1 kiểu nữa là thường xuyên chia sẻ những thông tin bổ ích về nhiều lĩnh vực. Vậy theo bạn kiểu người nào sẽ có giá trị hơn? Đương nhiên là nhóm người thường xuyên chia sẻ những thông tin chuyên môn bổ ích rồi

  [​IMG]

  [ảnh 1: người chơi fb như 1 chuyên gia có hiểu biết]

  [ảnh 2: người thường]

  Vì vậy bạn phải xây dựng hình tượng chuyên gia, bắt đầu từ 3 điểm sau:

  1. Hình tượng cá nhân

  FB là địa điểm tuyệt vời để bạn xây dựng hình tượng cá nhân hỗ trợ việc kinh doanh hệ thống. Bạn có thể dùng nhiều phương thức khác nhau để thể hiện hình tượng của mình:

  + Avatar

  + Cover

  + Cuộc sống hàng ngày trên facebook

  Đặc biệt lưu ý:

  + Phải dùng tên và avatar thật, không nên thay đổi thường xuyên: Việc tạo ấn tượng với người khác là vô cùng khó khăn, vậy liệu bạn đổi tên và avatar liên tục như thế thì họ có còn nhớ đến bạn nữa không? Khi đã không có ấn tượng gì đặc biệt thì họ có còn niềm tin gì với bạn, đã không có niềm tin thì làm gì có chuyện cùng hợp tác làm ăn.

  +Hình tượng chuyên nghiệp: Đây là nhân tố vô cùng quan trọng, vì nó quyết định sự đánh giá của người khác với bạn. Hình tượng đại diện cho sự ảnh hưởng, bạn sang trọng thanh lịch thì niềm tin và giá trị của bạn trong mắt người khác càng mạnh hơn

  + Thống nhất phong cách ăn mặc

  Việc này cũng giống như quảng cáo vậy, bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân của mình khắc sâu vào ánh nhìn của người khác. Điển hình, rất nhiều chuyên gia chơi tiktok đều mặc một bồ đồ quay nhiều video, hiệu quả của việc này là để đạt được việc thống nhất phong cách, thống nhất một bối cảnh, khiến người dùng luôn nhớ đến mình.

  [​IMG]

  Làm vậy để được gì? Chúng ta đang cố gắng tạo ra sự ổn định khó quên và tạo dựng niềm tin sâu sắc trong tâm trí người dùng. Chỉ có tôi tin tưởng bạn, yêu bạn, nên tôi mới đồng ý xem quảng cáo của bạn, mua sản phẩm của bạn, thậm chí chiến đấu vì bạn. Hình tượng càng vững thì thương hiệu cá nhân càng khắc sâu trong tâm lý khách hàng.

  Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng? Bởi vì chi phí cho việc tin tưởng một người thấp hơn rất nhiều so với chi phí để tin tưởng một thương hiệu.

  2. Thiết lập con người trong xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

  Được xem là khâu cực kỳ quan trọng để người khác nhận diện ra bạn trong hàng triệu người ngoài kia. Vì thế bạn cần định vị cho mình một vị thế riêng, một nét riêng biệt không lẫn vào đâu được. Lúc này “Tên+điểm nổi bật của sản phẩm” sẽ là một phương thức tối ưu giúp mọi nguười nhìn vào sẽ biết bạn là ai, làm gì.

  3. Học tập có hệ thống

  Để không tụt hậu so với xã hội, thì bạn phải luôn trong trạng thái học không ngừng nghỉ, trong quá trình lĩnh ngộ, có thể chia thành hai hướng:

  -Xác định rõ mục tiêu và phương hướng cá nhân

  -Nắm rõ sở trường học tập.

  II. Nhận được sự tiến cử

  Một trong số ít những cách giúp xây dựng thương hiệu cá nhân là nhận được sự ca ngợi từ người khác, đặc biệt nếu đó là những người nổi tiếng.

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nên đề nghị những khách hàng có tiếng tăm nhất nói vài lời giới thiệu công khai trên mạng xã hội cũng như trên trang web - những nơi khách hàng dễ tìm thấy doanh nghiệp của bạn nhất. Còn nếu bạn đang tập trung phát triển sự nghiệp thì nên đề nghị các nhà quản lý cấp cao nhất hoặc sếp cũ khen vài lời trên Linkedln nhằm xác nhận những giá trị thương hiệu mà bạn thể hiện trên đó.

  III. Nói chuyện trước công chúng
  Đây là công cụ tốt nhất cho việc thúc đẩy danh tiếng của bạn và định vị bản thân dưới góc độ là một tác giả về một chủ đề cụ thể nào đó. Nói trước đám đông là một kỹ năng rất khó và cần được luyện tập nhiều mới thành thục được. Do đó, bạn có thể bắt đầu bằng việc tập thuyết trình trước các đồng nghiệp hoặc với khách hàng trước khi nói về chính mình trong các hội thảo, sự kiện.

  [​IMG]

  Tác giả sách, nhà diễn thuyết nổi tiếng Lily Walters đã từng nói: "Buổi thuyết trình của bạn thành công thế nào không phụ thuộc vào việc bạn truyền tải điều gì mà phụ thuộc vào việc thính giả nhận được gì". Vì vậy, tốt hơn hết, bạn hãy tập trung bàn về những chủ đề mà bạn am hiểu nhất hoặc đam mê với chúng để chắc chắn rằng bạn có thể nói chuyện một cách tự tin và cung cấp những nội dung hấp dẫn cho người nghe.

  Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây http://hchanco.vn

  Xem thêm Kịch bản chốt sale bằng telesale thành công

  Xem thêm Bí quyết xây dựng hệ thống kinh doanh online vững mạnh

  Hanco, Kem dưỡng mắt Hanco, Kem dưỡng mắt tốt nhất, xây dựng hệ thống bán hàng hiệu quả, Xây dựng hệ thống bán hàng thành công, Cách xây dựng hệ thống bán hàng online, Xây dựng hệ thống đại lý bán hàng, Cách thức xây dựng hệ thống bán hàng, Xây dựng hệ thống bán hàng online, Tuyển sĩ mỹ phẩm,Cách tuyển sĩ mỹ phẩm,Cách xây dựng đội nhóm bán hàng,Cách xây dựng thương hiệu cá nhân, Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân, Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân, Cách xây dựng hệ thống kinh doanh theo mạng lưới, Bán mỹ phẩm online, Học cách bán mỹ phẩm online, Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online, Cách bán mỹ phẩm online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hanco
  Đang tải...


 2. vungbenvietnam

  vungbenvietnam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Hay quá, cảm ơn đã chia sẻ !
   

Chia sẻ trang này