3 Cách Làm Kem Tuyết Đá Bào Mát Lạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 4/11/2020.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Kem tuyết đá bào hay còn gọi là Patbingsu là một thức ăn vặt " làm mưa làm gió" ở thị trường Hàn Quốc và sau khi du nhập vào Việt Nam thì được giới trẻ ủng hộ và khá yêu thích.

    Đây không chỉ là món ăn giải nhiệt trong mùa hè mà nó còn giúp bạn thỏa thích khả năng sáng tạo với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau.

    Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm không hề khó đâu nha, nếu bạn không tin thì cùng tham khảo bài viết dưới đây, Smoothie Days sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem tuyết Patbingsu nha!

    LÀM PATBINGSU ĐẬU ĐỎ
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 200gr đậu đỏ
    • 500ml sữa tươi
    • 100ml sữa đặc
    • 100gr đường cát trắng ( bạn có thể tăng hay giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị nhé)
    • Bánh gạo injeolmi
    • Một chút hạt hạnh nhân.
    Cách làm:

    • Đối với đậu đỏ, bạn vo sạch rồi ngâm đậu trong khoảng 5 tiếng để đậu được nở mềm. Tiếp đó bạn rửa sạch rồi cho đậu vào nồi cùng một tí nữa nấu mềm rồi cho đường vào khuấy đều. Chờ một chút cho đậu nguội thì cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.
    • Bạn đổ sữa tươi vào một tô cùng với một ít sữa đặc rồi khuấy đều cho tan, sau đó cho hỗn hợp này vào túi zip rồi để trong ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông cứng lại.
    • Sau khi sữa đông thì bạn lấy ra rồi dùng vật cứng đập vụn sữa để làm đá tuyết nhé.
    • Bước cuối cùng bạn cho phần sữa đập vụn vào bát, đậu đỏ lên trên cùng bánh gạo và rắc thêm một chút hạnh nhân nữa. Thêm một chút sữa đặc để đạt được độ ngọt như mong muốn là hoàn thành nha.
    KEM TUYẾT PATBINGSU DÂU TÂY
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 300gr dâu tây tươi ( bạn có thể thay thế dâu tây bằng bất cứ loại trái cây nào mà bạn yêu thích nha)
    • 100gr đậu đen
    • 200ml sữa tươi
    • 100ml sữa đặc
    • Đá bào
    Cách làm:

    • Đối với dâu tây, bạn cắt cuống, rửa sạch dâu với nước rồi cho dâu vào ngăn đá tủ lạnh cho đông. Cách này vừa đảm bảo dâu giữ được chất dinh dưỡng vừa giúp kem lâu tan hơn.
    • Tiếp theo bạn cho ngâm đậu đen cho mềm rồi cho vào nồi cùng một chút nước ninh nhừ. Sau khi đậu mềm thì bạn cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn mịn.
    • Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn cho đá bào vào bát cùng một chút sữa tươi để tạo hương vị.
    • Dâu tây bạn lấy ra, cắt đôi rồi xếp lên bát đá bào, thêm một chút sữa đặc tùy sở thích
    • Cuối cùng bạn chỉ cần cho đậu đen xay nhuyễn lên là đã có món kem tuyết dâu tây ngọt ngào rồi.
    KEM TUYẾT HOA QUẢ TỔNG HỢP
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Các loại trái cây tươi ( mình sử dụng kiwi, xoài, chuối và dâu tây còn bạn có thể sử dụng bất kì loại hoa quả nào mà bạn yêu thích nhé)
    • 200ml sữa tươi
    • 1kg bột kem
    • 300ml siro ( bạn có thể chọn hương vị bất kì mà mình yêu thích nhé)
    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn cho một chút nước vào nồi, đun trên bếp cho đến khi nước ấm thì cho bột kem vào. Bạn tiếp tục đun trên lửa vừa cho đến khi kem có đột sánh nhất định thì tắt bếp.
    Lưu ý: Trong quá trình đun thì bạn nhớ khuấy đều tay để kem được đều và không bị cháy nhé.

    • Sau khi kem nguội thì bạn cho kem vào túi zip rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông ( để kem nhanh nguội hơn thì bạn có thể cho kem vào chậu nước đá nha)
    • Về phần trái cây, bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trộn cùng sữa tươi và siro rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
    • Cuối cùng sau khi kem đông, bạn lấy ra, dùng vật cứng đập cho kem vụn ra rồi đổ vào bát. Bạn cho thêm hỗn hợp trái cây lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
    3 cách làm kem tuyết Patbingsu mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào! Bạn cùng bắt tay vào làm để gia đình và bạn bè thưởng thức trong mùa hè nóng nực này nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    kem mùa nào ăn cũng thích luôn í
     

Chia sẻ trang này