Tranh luận: 3 Chữ Không Cần Nhớ ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi shop Đẹp Như Ý, 13/3/2023.

 1. shop Đẹp Như Ý

  shop Đẹp Như Ý Thành viên mới

  Tham gia:
  24/9/2021
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Lòng càng chất chứa quá nhiều oán niệm, sân si,thì sẽ càng bất an, buồn khổ. Nếu vậy, chi bằng buông bỏ, chẳng phải hạnh phúc hơn sao. đó là những lời đức phật hay dạy .

  Trong đó, có ba chữ "không" mà bạn nên ghi nhớ. Đó là không nhiều lời, không nhiều chuyện, và không nhớ nhiều.

  Điều này có nghĩa là bạn nên giữ im lặng nhiều hơn, tránh đào sâu vào những cuộc trò chuyện không cần thiết và hạn chế việc suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đã qua

  Bạn có thể xem video tại đây :


  Không nhiều lời

  Cổ nhân dạy: ” Họa từ miệng mà ra “ Người nói nhiều chắc chắn sẽ xuất hiện sơ hở. Làm người đừng nói quá nhiều, lảm nhảm những chuyện vô ích, không có đầu không cuối.

  Một người dù có giỏi ăn nói tới đâu, nếu quá lộng ngôn, sẽ rất dễ lỡ miệng, nói ra những điều vốn dĩ không nên nói.

  Vậy mới nói, người điềm tĩnh dù nói không nhiều, nhưng mỗi câu nói ra đều đáng giá, có trọng lượng, khiến người nghe thán phục và tán đồng.

  Không nhiều chuyện

  Người càng ít chuyện, tâm tư càng trí. Người suốt ngày đi soi mói, bới móc chuyện thiên hạ rồi bàn tán sau lưng người ta, thực chất chỉ là kẻ đến sau, đáng bị coi thường nhất, chỉ giỏi mấy chuyện không đâu, người như vậy ắt không có tiền đồ trong tương lai.

  Người thông tuệ luôn tập trung vào việc của mình, làm những điều có ích cho tương lai của bản thân. Họ quan niệm, phải chăm sóc tốt bản thân, mới có thể chăm sóc tốt cho người khác.

  Không nhớ nhiều

  Thánh nhân đãi kẻ khù khờ. Sống càng lãng những chuyện không vui, những lời giễu cợt của người khác hay ân oán trong cuộc đời thì bạn sẽ càng tự tại hạnh phúc.

  Nếu bạn có thể nhớ kỹ việc cần nhớ, quên hết điều cần quên, mỗi ngày lại bắt đầu một ngày mới thì bạn sẽ luôn có dc hạnh phúc và thanh thản trong tâm .

  Vốn dĩ trên thế gian, đâu có thứ gì là thập toàn thập mỹ, không có khuyết điểm đâu . Thế nhưng, nhiều người lại không biết được rằng, không hoàn mỹ mới là một dạng đẹp . nếu bạn biết chấp nhận, bao dung và buông bỏ, lòng bạn sẽ nhẹ nhõm tự tại vô cùng.


  việc áp dụng ba chữ "không" vào cuộc sống có thể giúp chúng ta tránh được những rắc rối không đáng có và tạo ra một cuộc sống đơn giản hơn. Đôi khi, im lặng và ít nói cũng có thể giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả hơn, tránh những cuộc trò chuyện không cần thiết và tập trung vào những điều quan trọng hơn.

  Hãy cố gắng áp dụng ba chữ "không" này vào cuộc sống hàng ngày và trở thành một người ngoan, sống hạnh phúc và bình an.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi shop Đẹp Như Ý
  Đang tải...


 2. shop Đẹp Như Ý

  shop Đẹp Như Ý Thành viên mới

  Tham gia:
  24/9/2021
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  xem nhiều hơn tại đây nhé :
   

Chia sẻ trang này