Thông tin: 3 Công Thức Chế Biến Món Chay Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi digimedia, 16/6/2018.

Tags:
  1. digimedia

    digimedia Thành viên mới

    Tham gia:
    26/4/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ăn chay được tìm đến như một phương pháp chăm sóc sức khỏe, với những người đang tìm kiếm một món ăn chính thanh đạm thì món chả chay là lựa chọn thích hợp để có một bữa ăn ngon, vừa bổ dưỡng lại đảm bảo giữ được hương vị của thực phẩm. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp với 3 công thức chế biến món chả chay “ngon không cưỡng nổi” trong bài viết này nhé!

    1/ Cách nấu chả chay kho dứa đậm đà
    Trên mâm cơm chay của mỗi gia đình ngoài những món ăn luộc hấp thanh đạm, thì các món kho chay được chọn là một món ăn chính “đưa cơm” được mọi người cùng yêu thích.

    Nguyên liệu

    + Chả chay: 300g

    + Dứa: Nửa quả

    + Hành boa rô: Vài nhánh

    + Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương chay, đường và tiêu.

    [​IMG]

    Món chả chay kho dứa khi đã hoàn thành.

    Cách làm
    1. Sơ chế nguyên liệu: Chả chay: Cắt miếng vừa miệng. Dứa: Cắt miếng vừa miệng
    2. Pha lượng nước lọc vừa phải cùng nước tương chay, đường, tiêu và hạt nêm chay, nêm nếm cho vừa khẩu vị và khuấy cho tan đều.
    3. Cho dứa và một lượng nhỏ đường vào rim cho dứa bớt chua.
    4. Bỏ chả chay và hỗn hợp nước vừa pha vào. Để lửa nhỏ cho thấm đều gia vị, tắt bếp khi nước cạn dần.
    Tham khảo công thức làm món sườn chay thơm ngon tại nhà đơn giản với nguyên liệu dễ tìm.
    2/ Công thức làm chả cốm chay ngon tuyệt
    Nguyên liệu

    + Đậu hũ trắng: 3 miếng

    + Nấm đông cô: 30g

    + Cốm: 100g

    + Bột bắp: 1 thìa canh

    + Gia vị: Hạt nêm chay, muối, hành boa rô

    [​IMG]

    Món chả cốm chay sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

    Cách làm
    1. Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ: Lấy khăn thấm đậu cho ráo nước rồi dùng cối giã đến khi mịn. Nấm: Ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi cắt nhỏ.
    2. Đem nấm đông cô, đậu hũ cùng cốm và hành boa rô đã băm nhỏ trộn đều tay, thêm bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng rồi nặn thành hình dạng tùy ý, sau đó cho vào xửng và hấp trong 10 phút.
    3. Khi chuẩn bị dùng bữa thì cho vào chả chiên đến khi vàng đều là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.
    4. Thưởng thức món chả cốm chay cùng với nước mắm chay sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng hơn.
    3/ Cách làm chả lá lốt chay
    Với nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, cách làm món chay này lại đơn giản, nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu

    + Đậu hũ trắng: 2 bìa

    + Nấm mèo: 50g

    + Hành boa rô: Vài nhánh

    + Lá lốt

    + Đậu phông rang giã nhỏ

    + Dầu hành

    + Gia vị: Hạt nêm chay, dầu mè, muối và tiêu

    [​IMG]

    Chả lá lốt phiên bản chay ngon không kém so với bản gốc.

    Cách làm
    1. Sơ chế nguyên liệu: Nấm mèo: Ngâm cho nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ: Bóp nhuyễn. Hành boa rô: Băm nhỏ. Lá lốt: rửa sạch
    2. Trộn đậu hũ bóp nhuyễn cùng hành và nấm mèo đã cắt nhỏ với các gia vị (hạt nêm chay + muối + tiêu + dầu mè) nêm nếm cho hợp khẩu vị.
    3. Lá lốt đã rửa sạch trả ra rồi cho phần nhân vào, cuốn lại giống như cuốn chả giò và dùng tăm ghim cố định .
    4. Làm nóng chảo vào dầu và bỏ chả vào chiên đến khi chín thì gắp ra, rắc đậu phộng và hành lên trên là có thể dùng được, nên ăn cùng bánh tráng, rau sống hoặc bún cuốn…
    Với 3 món chả chay trên đây, bạn có thể tha hồ đổi món cho bữa cơm gia đình rồi đấy! Hãy cùng tham khảo nhiều cách làm các món chay thơm ngon khác như: nấu cà ri chay,... trên trang amthucdochay.com mỗi ngày bạn nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi digimedia
    Đang tải...


Chia sẻ trang này