3 Công Thức Nấu Chè Cực Ngon Với Mật Ong

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 6/7/2020.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,316
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    153
    1. Chè bưởi mật ong

    Cũng là một món chè bưởi, tưởng chừng như quen thuộc nhưng không hề quen thuộc một chút nào, đó là chè bưởi mật ong. Chè bưởi mật ong không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể, trị ho hiệu quả, bên cạnh đó còn có tác dụng giảm béo cực kì tuyệt vời, làm đẹp da từ sau bên trong tế bào. Chè bưởi mật ong rất dễ uống và có hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ rất lạ miệng khi thưởng thức đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 quả bưởi
    • 150 ml mật ong
    • 200 g đường kính hoặc đường phèn
    • 1/2 muỗng muối hạt
    Cách thực hiện:

    Bước 1: Làm sạch quả bưởi

    Phần vỏ bưởi có mùi rất thơm, chúng ta sẽ giữ lại làm nguyên liệu tạo mùi và hương vị chính cho món chè bưởi mật ong.

    Đầu tiên, quả bưởi cần được chà xát bằng muối hạt nhiều lần để làm sạch các bụi bẩn và loại bỏ tinh dầu khiến món chè bị đắng và có mùi vị nồng khó ăn. Bước làm này khá quan trọng để quyết định món chè bưởi mật ong của bạn có ngon hay không, nên bạn chú ý sơ chế kĩ càng nhé.

    Dùng dao cắt khoanh tròn trên đầu quả bưởi, khía thành 6 múi đều nhau như múi cam. Lột nhẹ vỏ bưởi sao cho phần cùi không bị đứt và dài nhất có thể. Để riêng vỏ bưởi và múi bưởi riêng thành hai thau rồi tiếp tục bước thứ hai sơ chế vỏ bưởi.

    Bước 2: Sơ chế vỏ bưởi

    Chúng ta sẽ dùng phần vỏ bưởi xanh bên ngoài để nấu chè. Bạn hãy dùng dao lọc bỏ phần cùi trắng bên trong. Sau khi đã tách được vỏ bưởi, cắt thái chúng thành sợi dài và mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo nước. Bước làm này sẽ giúp vỏ bưởi được mềm hơn, chắt lọc các tinh chất trong vỏ bưởi tốt hơn.

    Bước 3: Sơ chế múi bưởi

    Phần múi bưởi sẽ được dùng để chắt lọc lấy nước. Bạn cần bóc tách từng múi bưởi, ép lấy nước, rồi lọc bỏ phần hạt và bã. Bạn có thể dùng máy xay để tiết kiệm thời gian sơ chế, rồi sau đó dùng lớp vải mỏng để lọc lấy nước cốt. Tốt nhất là bạn nên dùng máy ép, sẽ hạn chế phần tép bưởi còn sót lại khiến món chè bưởi mật ong có vị đắng.

    Bước 4: Nấu chè bưởi mật ong

    Sau khi đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn hoàn thành món chè bưởi mật ong đáng mong đợi này nhé!!!

    Cho vỏ bưởi đã sơ chế sạch vào nồi nhỏ, đổ nước xăm xắp bề mặt và đun sôi dưới lửa nhỏ. Đảo đều tay thường xuyên. Đun hỗn hợp này trong khoảng nửa giờ, lúc này bạn sẽ thấy có những váng bọt nổi lên trên bề mặt nồi, đó chính là tinh dầu được tiết ra trong quá trình đun. Khi lượng nước trong nồi đã cạn bớt thì bạn cho thêm phần nước ép bưởi đã sơ chế ở bước 3 vào cùng. Tiếp tục đun cho đến khi nước bắt đầu sánh lại thì thêm đường.

    Hỗn hợp trong nồi bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt và keo lại thì tắt lửa. Chờ cho đến khi nhiệt độ của hỗn hợp giảm xuống còn khoảng 50 độ thì cho mật ong đã chuẩn bị vào và đảo đều. Hoàn thành công đoạn này là bạn cũng đã xong nồi chè bưởi mật ong của mình rồi đó.

    2. Chè khúc bạch mật ong

    Sự kết hợp hoàn hảo của chè khúc bạch truyền thống cùng hương vị mật ong nguyên chất hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn món chè khúc bạch với hương vị thực sự mới lạ và độc đáo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 120ml sữa tươi không đường
    • 120ml kem sữa tươi
    • 40g đường cát trắng,
    • 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm,
    • 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh,
    • 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) ,
    • 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
    • Cùi nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều
    • 20ml mật ong nguyên chất
    Cách thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị viên khúc bạch kem sữa

    Cho phần sữa đã chuẩn bị ra bát, thêm bột gelatin vào cho đến khi bột nở ra. Sau đó, cho một chút nước vào rồi đun cách thủy hỗn hợp này lên với lửa nhỏ. Các bạn nhớ khuấy đều cho hỗn hợp sữa và bột gelatin được đều và hòa quyện vào nhau nhé. Khi hỗn hợp đã chuyển dạng hơi sệt lại, tiếp tục cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào bát cách thủy trong nồi, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường.

    Sau khi hoàn thành các công việc trên là bạn đã làm xong viên khúc bạch kem sữa rồi đó. Lúc này bạn chỉ cần nhấc ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh, chờ cho nguội rồi để tủ lạnh 4-5 tiếng là dùng được.

    Bước 2: Chuẩn bị nhân khúc bạch trà xanh

    Hòa thìa bột trà xanh đã chuẩn bị vào 20ml nước ấm để bột được tan hoàn toàn. Phần gelatin cũng thực hiện tương tự như bước làm trên. Khi hỗn hợp bột gelatin và sữa đã hòa quyện vào với nhau thì cho trà xanh, kem và đường vào, đun cho tới khi sôi thì tắt lửa. Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh rồi để trong tủ lạnh từ 4-5 tiếng là dùng được.

    Bước 3: Sơ chế hạt hạnh nhân

    Hạnh nhân cắt lát nướng ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín là được hoặc bạn có thể chọn rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

    Bước 4: Đun đường phèn và mật ong

    Đun đường phèn đã chuẩn bị với một bát con nước lọc, nấu cho đến khi đường tan hết rồi để nguội. Khi hỗn hợp chỉ còn khoảng 50 độ C thì cho 20ml mật ong vào, khuấy đều.

    Bước 5: Trình bày món chè

    Khi hoàn thành xong các bước trên là cơ bản món chè khúc bạch mật ong của bạn đã xong rồi đấy. Lúc này bạn lấy 2 khuôn thủy tinh đựng nhân khúc bạch ra và cắt lát thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho nhân trà xanh, nhân sữa, cùi vải vào một cái bát, chan thêm nước đường phèn mật ong rồi rắc hạnh nhân lên bề mặt. Món chè này sẽ ngon hơn nếu được thưởng thức thêm với đá bào. Chắc chắn sẽ rất tuyệt trong những ngày hè oi bức đấy.

    3. Chè hạt sen mật ong ngon bổ dưỡng

    Sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món chè hạt sen thanh mát sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng này chỉ trong vài tuần dùng liên tục. Không những thế, chè hạt sen mật ong còn có công dụng bổ tâm, bổ tỳ, an thần, xua tan căng thẳng, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Hạt sen tươi 100g
    • Long nhãn 300g
    • Đường cát 300g
    • Mật ong nguyên chất 2 muỗng canh
    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế hạt sen

    Vỏ hạt sen có vị chát đặc trưng, khi nấu chè lên sẽ có vị không ngon. Bên cạnh đó, phần lõi xanh bên trong hạt sen là nguyên nhân khiến cho món chè bị đắng, rất khó ăn. Bạn nên bóc vỏ hạt sen và tách bỏ phần lõi này ra nhé.

    Bước 2: Hầm hạt sen

    Rửa sạch hạt sen tươi đã bóc vỏ, cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước và long nhãn đã chuẩn bị. Hầm hỗn hợp này trong vòng 30-35 phút cho đến khi nhừ thì cho đường vào khuấy thật đều.

    Nếu các thành viên trong gia đình thích ăn ngọt thì bạn có thể thêm lượng đường vào nhé hoặc có thể giảm lượng đường đã định sẵn.

    Bước 3: Hoàn thành món chè hạt sen mật ong

    Khi nồi chè ở bước 2 đã hoàn thành, bạn đợi cho đến khi nhiệt độ giảm còn khoảng 50 độ C thì cho phần mật ong đã chuẩn bị vào, khuấy đều hỗn hợp là được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


  2. Ngado

    Ngado Thành viên mới

    Tham gia:
    21/5/2020
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lần đầu tiên mình biết đến nấu chè với mật ong
     
  3. BruderGmbH

    BruderGmbH Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/12/2018
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    nhiều món còn chưa được ăn
     
    Daisypham159 thích bài này.
  4. archvietnam

    archvietnam Làm những gì mình nghĩ.

    Tham gia:
    9/7/2018
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    đọc cũng thấy hấp dẫn rồi.
     
  5. dung0886876888

    dung0886876888 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/6/2020
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    ăn chè với mật ong liệu có sao ko ạ
     
  6. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,316
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    153
    nhớ phải sử dụng mật ong nguyên chất để không làm mất đi vị ngon của chè nhé^^
     
  7. Daisypham159

    Daisypham159 Thành viên mới

    Tham gia:
    3/6/2020
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    chưa nấu chè bười mật ong bjo , hnao rảnh phải thử nấu mới dc
     
  8. holaship.vn

    holaship.vn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/6/2020
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    chưa được ăn chè bưởi mật ông bao h :(
     
  9. leluuli

    leluuli Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/6/2014
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    nấu chè toàn cho đường thôi ^^
     
  10. ChuNguyen

    ChuNguyen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    22/6/2020
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Nghe lạ nhỉ, lần đầu thấy nấu chè bằng mật ong.
     

Chia sẻ trang này