3 Giai Đoạn Quan Trọng Phát Triển Trí Não Của Trẻ Cha Mẹ Nào Cũng Cần Biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Kiddie Tóy World, 14/5/2019.

 1. Kiddie Tóy World

  Kiddie Tóy World Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/5/2019
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  3 GIAI ĐOẠN quan trọng phát triển trí não của trẻ cha mẹ nào cũng cần biết

  Con khỏe mạnh, thông minh luôn là điều mong mỏi của tất cả các bậc làm cha làm mẹ . Tuy nhiên để con có được điều này thì phần lớn dựa vào quá trình giáo dục và định hướng của các bậc phụ huynh.

  Não bộ là một bộ máy tinh vi và vô cùng phức tạp . Để con có được sự phát triển toàn diện về mặt trí não bố mẹ cần kiên trì, tìm hiểu kỹ lưỡng và thật sự tinh ý trong từng giai đoạn . Có 3 cột mộc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của trẻ mà mẹ cần chú trọng đó là:

  Giai đoạn bào thai, hình thành trí thông minh
  Từ 0 – 2 tuổi, trí não trẻ phát triển vượt trội
  Từ 2 – 6 tuổi, phát triển khả năng tư duy

  GIAI ĐOẠN 1:
  Giai đoạn bào thai, bước đầu hình thành trí thông minh
  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngay từ tuần thứ 5, não bộ và tủy sống của thai nhi đã bắt đầu có những bước hình thành đầu tiên. Đến tuần thứ 8 của thai kỳ, não bộ của bé bắt đầu phát triển, đây cũng là thời điểm mà thai nhi có thể cảm nhận được những tín hiệu đến từ cơ thể mẹ.
  Bước vào tháng thứ 5, các tế bào thần kinh của bộ não đã được tạo ra với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Có khoảng 250 000 tế bào thần kinh mỗi phút, đồng thời các tế bào này có sự kết nối một cách mạnh mẽ với nhau. Việc này giúp cho các giác quan của thai nhi phát triển một cách ấn tượng và đạt tới đỉnh cao. Đến 3 tháng cuối thai kỳ, vỏ não lúc này bắt đầu xuất hiện nhiều nếp gấp và trẻ có được khả năng nhìn, nghe và cảm nhận ngôn ngữ một cách sơ khai nhất.

  tbc...

  #KiddieToys
  #phattrientrinao
  https://www.shopee.vn/baoliethoang
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kiddie Tóy World
  Đang tải...


Chia sẻ trang này