1.khi bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không? Sữa chua rất tốt cho bé. Ngay cả khi bé bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa, cha mẹ vẫn nên cho bé ăn sữa chua. Bởi vì, sữa chua chứa một số loại vi khuẩn có ích cho đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, do được lên men nên đường lactose (loại đường khó hấp thu có trong sữa bò) thành một dạng dễ tiêu hóa hơn. 2. 'Dùng sữa chua cho bé thế nào là hợp lý?' Nhiều cha mẹ cho rằng, sữa chua có thành phần tương tự như sữa bò. Tuy nhiên, nguyên tắc chế biến sữa chua là sự lên men; vì thế, nó ít chất béo và protein hơn các loại sữa khác. Hàm lượng canxi trong sữa chua thường thấp hơn sữa ngoài. Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho bé dùng tối đa 1-2 hộp loại 100ml và không nên cho bé ăn lúc đói. Nếu dùng nhiều, sữa chua sẽ gây đảo lộn quá trình tiêu hóa bình thường ở bé. Nó cũng có thể khiến bé bị đau dạ dày. 3. 'Tôi có nên tự làm sữa chua cho bé không?' Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn không nên tự làm sữa chua cho bé tại nhà. Nguyên nhân là do, bạn thường dùng một lượng sữa chua gốc để “cấy” với sữa bò. Khi ấy, số vi khuẩn tốt (còn gọi là lợi khuẩn cư trú trong sữa chua) sẽ giảm dần đi nên chất lượng sữa chua không còn chuẩn như ban đầu.
4 tháng còn nhỏ mà bạn bé ăn sữa mẹ or sữa ngoài là đủ rồi,6 tháng mới cho ăn thêm sữa chua mẹ bé ạ,giờ cho bé uống nước hoa quả mình làm thôi
Có rất nhiều loại sữa chua..của Anco,Vinamilk, hoặc sữa chua phô mai của Hipp nữa..Nếu bé nhà bạn không ăn sữa chua..bạn có thể thử kết hợp với các loại hoa quả xay ra xem sao.ví dụ như chuối là tốt nhất,tớ cho con nhà tớ ăn kèm với váng sữa.Vì váng sữa ngọt quá.pha đều nên vị rất ngon,bạn làm thủ xem sao? hì hi
chết không cơ chứ. Mình lại toàn cho bé nhà mình ăn sữa chua vào lúc bé ngủ dậy vào buổi chiều. Vì trước khi ngủ thì mình cho bé ăn no rồi, đến khi dậy mình nghĩ là bé ăn sữa chua và uống nước cam thì sẽ dễ ăn và uống nên mình toàn cho sữa chua và nước hoa quả sau khi bé ngủ dậy vào buổi chiều thôi. Cám ơn các Mẹ nhé, từ giờ mình sẽ không cho ăn như thế nữa.
Em bé nhà mình 5 tháng rồi, bé ăn bột ngày 2 bữa thì có nên ăn thêm sữa chua không các mẹ nhỉ? Mình chưa dám cho con dùng vì sợ con tiêu hóa kém
Nếu tiêu hóa kém thì ngoài 6 tháng mới nên cho ăn mẹ nó ạ,Vì nói chung chỉ là ăn thêm thôi chứ nó không quan trọng lắm.Nhưng khá quan trọng với những bé khó tiêu và khó output. Con nhà tớ 4 tháng đã ăn ngon lành trộm vía cháu, ngoài 6 tháng e cho ăn nửa hộp SC vinamilk trộn váng sữa,vì nếu ăn 1 hộp SC đó thì hơi nhiều
Cảm ơn về thông tin bổ ích của mẹ nó nhé. Thế thời gian ăn sữa chua thế nào là hợp lý nhất? Mẹ nó cho kinh nghiệm với.
Váng sữa ngọt thế hả mẹ Suaonline, mình chưa dám cho con ăn thêm phụ gia về sữa mặc dù cũng muốn lắm rồi, chỉ ăn thêm hoa quả nghiền thôi. Bống còi nhà mình output cũng không thuận lợi lắm (chắc tại vì thế mà còi)
Nói chung váng sữa loại nào cũng ngọt, bạn thử để cái kem nó chả ra thành nước...đấy..nó ngọt sắc như vậy đấy..đợt đầu tớ cho cgái ăn Váng Fontana( loại này phổ biến nhất, ở siêu thị hay hàng sữa nào cũng có).Nhưng sau khi lọ mọ đọc trên diễn đàn tớ thấy mọi người cho ăn váng Monte' nhiều..nên thử chuyển sang dùng,loại này thì ít hàng hơn,tớ vẫn hay mua ở Hàng buồm ấy,mà thấy mấy bạn bán hàng xách tay nói ít hàng xách nên giờ váng này toàn nhập khẩu thôi.Thấy nta nói ăn được váng sữa là tốt..nên tớ cho cgái ăn,nhưng ăn nguyên hộp nó k chịu..đành phải trộn với sữa chua..mùi nó hay hay..dễ ăn hơn..chứ ngọt lịm cho nó ăn thử 1 chút...nó ọe ọe luôn..
bạn cứ thử cho bé ăn xem sao..ngày 4 tháng tớ đã cho cgái ăn rùi...nhưng cũng tùy từng đúa...k thử sao bít đc.chúc mẹ nó thành công...hì hì
Có loại sữa chua cho bé từ 4th nestly của Pháp. Con gái tớ 5th ăn sữa chua. Váng sữa chưa ăn. Giờ 9th mới ăn tuần 1 hộp
Sao các mẹ cho con ăn váng sữa sớm thế nhỉ, mình tìm hiểu thì thấy các tài liệu đều nói rằng ngoài 1 tuổi mới nên cho bé ăn váng sữa cơ mà. Các mẹ cùng nghiên cứu lại xem nhé, nhỡ cho con ăn sớm quá lại "lợi bất cập hại" đấy!
Bé nhà mình đã đi nhà trẻ, ở Trường có đóng thêm tiền ăn yaout, buổi chiều khi đón Bé về mình cho ăn thêm 1 hộp yaout nữa. Không biết một ngày ăn 2 hộp có nhiều quá không nhỉ?
dạ dày trẻ em đâu như người lớn mà cho ăn sũa chua sớm vậy các mẹ , em nghĩ cứ khi nào lớn tầm 8th đến 1 năm mới cho ăn sợ ăn sớm tiêu hóa lại kô tốt