Kinh nghiệm: 3 Hình Thức Kinh Doanh Nông Sản Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi languoicantho, 11/11/2020.

 1. languoicantho

  languoicantho Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2020
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Kinh doanh nông sản có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh này. Nhưng hình thức kinh doanh nào là hiệu quả nhất, ưu và nhược điểm của chúng là gì nếu đây là điều bạn thắc mắc thì ngay bây giờ hãy cùng theo dõi bài viết dưới này đây.

  3 hình thức kinh doanh nông sản hiệu quả
  [​IMG]

  Nhiều người lựa chọn kinh doanh nông sản nhưng không phải ai cũng thành công làm giàu được và phát triển việc kinh doanh. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn không thể phát triển và ngày càng lỗ lãi dẫn đến đóng cửa. Đó là do họ không thật sự hiểu và vận dụng đúng mô hình kinh doanh. Để tránh những sai lầm và có kinh nghiệm ngay từ đầu để khi bước vào kinh doanh sẽ trơn tru hơn mời bạn đến 3 hình thức kinh doanh nông sản dưới đây:

  1. Thu mua nông sản

  Thu mua các mặt hàng nông sản hay còn được gọi là thương lái, với hình thức buôn bán nông sản này bạn sẽ đến thu gom nông sản, hàng hóa từ nông dân. Sau đó, bạn sẽ vận chuyển chúng đến các doanh nghiệp chế biến nông sản hoặc tới các đầu mối bán lẻ để đưa nông sản tới tay người tiêu dùng.

  Khi đóng vai trò trung gian như vậy, lợi nhuận bạn kiếm được dựa vào phần giá chênh lệch từ người nông dân đến các đầu mối sản xuất hoặc bán lẻ. Đã có rất nhiều người làm giàu theo hình thức thu mua nông sản này.

  Ưu điểm

  Hình thức kinh doanh này có ưu điểm giúp bạn linh động trong việc xác định giá và các hình thức thanh toán để thuận lợi cho bạn. Bạn sẽ tự đi đến nơi sản xuất để mua nên hiếm khi bị thiếu hụt hàng nông sản không đủ nguồn cung cấp cho thương láy.

  Nhược điểm

  Hình thức này sẽ gặp khó khăn trong cách vận chuyển, nếu không có phương pháp phù hợp sẽ dẫn đến hư hỏng mặt hàng nông sản sẽ gây thiệt hại rất lớn dẫn đến đóng cửa nhanh chóng. Cho nên bạn cần đầu tư vào kho dữ trữ lớn khi thực hiện kinh doanh với hình thức này

  2. Kinh doanh chế biến nông sản

  Khi quyết định kinh doanh mô hình chế biến nông sản, đa số hàng hóa bạn sẽ nhập từ các thương lái, vì vậy bạn cần chọn một thương lái uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng cũng chất lượng nông sản. Đặc biệt bạn cần đầu tư nhiều vào trang thiết bị, máy móc để có được sản phẩm tốt nhất theo đuổi hình thức này

  Ưu điểm

  Khi kinh doanh với hình thức này nông sản sẽ được bảo quản có thời gian sử dụng lâu hơn, so với những sản phẩm tươi sống. Không sợ sản phẩm hư hỏng lỗ lã.

  Nhược điểm

  Bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các thương lái. Từ giá thành, số lượng đến chất lượng cũng bị chi phối rất nhiều bởi những người trung gian này. Chi phí để đầu tư thiết bị lớn bạn cần phải chuẩn bị một số vốn không nhỏ khi kinh doanh hình thức này.

  3. Xuất nhập khẩu nông sản

  Ngày nay là thời buổi của kinh tế thị trường, hàng hóa các nước có thể lưu thông qua lại để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Việt Nam là quốc gia nông nghiệp sở hữu sản lượng nông sản lớn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, xuất nhập khẩu nông sản được xem như một phương án kinh doanh hợp thời và đem lại rất nhiều lợi nhuận.

  Ưu điểm

  Đây là hình thức dễ thành công làm giàu nếu bạn có để kiến thức và khả năng tài chính vững mạnh. Khi mặt hàng chất lượng thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người ưa chuộng thu lại doanh thu nhiều và nhanh chóng.

  Nhược điểm

  Tiêu chuẩn chất lượng nông sản cao. Mặc dù là quốc gia nông nghiệp nhưng chất lượng nông sản ở nước ta chưa thật sự cao. Cần phải theo dõi sát sao trong việc chọn lọc thì mới có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của các quốc gia khác.

  Phần mềm hỗ trợ giúp kinh doanh thành công

  Đơn giản là bởi khi kết hợp chúng vào với nhau, lợi nhuận mà nó đem lại cực kỳ lớn, còn các nhược điểm kia đều có thể xử lý dễ dàng bởi một phần mềm quản lý cửa hàng nông sản. Hiện giá phần mềm bán hàng online khá hợp lí nên bạn hoàn toàn có thể an tâm không phải bỏ ra một số vốn quá lớn để quản lý bán hàng nông sản hiệu quả.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi languoicantho
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,532
  Đã được thích:
  605
  Điểm thành tích:
  773
  nông sản giờ cũng là một ngành kinh doanh tiềm năng
   
 3. languoicantho

  languoicantho Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2020
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đúng vậy và mật ong cũng thế :v
   

Chia sẻ trang này