Khác: 3 Loại Trái Cây Nên Và Không Nên Ăn Khi Mang Thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi phuonghuong123, 23/3/2017.

  1. phuonghuong123

    phuonghuong123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/2/2017
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Trong dinh dưỡng cho bà bầu, trái cây giữ một vai trò quan trọng. Thế nhưng, có những quả tốt và không tốt cho các mẹ bầu. Cùng điểm qua 3 loại trái cây có lợi và 3 loại trái cây không nên ăn dành cho thai phụ nhé.

    Điểm danh 3 loại trái cây cực kỳ tốt cho mẹ bầu

    1.Đu đủ chín
    Đu đủ chín chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, canxi, sắt,… lại không có tinh bột, giúp giảm thiểu tình trạng táo bón, ợ nóng, cung cấp dưỡng chất cho chị em thai phụ và thai nhi mà không khiến thai phụ tăng cân nhanh. Đu đủ chín còn có Tác dụng ổn định nhịp tim và huyết áp, vô cùng tốt cho bà bầu.

    2.Chuối chín
    Loại quả phổ biến và rẻ tiền này có hàm lượng kali cao giúp giảm phù nề cho chị em thai phụ. Không chỉ vậy, chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, khoáng chất và vitamin tốt cho mẹ bầu, có khả năng hạn chế ốm nghén, ổn định đường huyết, giảm thực trạng chuột rút và táo bón. Điều đáng nói hơn trong chuối có thành phần hỗ trợ não sản xuất một loại hoạt chất có tính an thần, từ đó hỗ trợ chị em đẩy lùi thực trạng stress và trầm cảm khi mang thai. Thế nhưng, bà bầu nên chú trọng không ăn chuối khi đói vì sẽ làm phá hủy sự cân bằng magie và canxi trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

    [​IMG]

    3.Cam, bưởi, quýt
    Được biết đến với hàm lượng vitamin C, axit folic và những khoáng chất cao, những loại quả thuộc họ cam quýt không chỉ có công dụng giải độc, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch cho thai phụ mà vị chua, mát của chúng còn có lợi ích hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng ở chị em bầu. Bên cạnh đó, các loại trái cây này còn chứa nhiều chất xơ giúp tránh xa thực trạng táo bón khi mang thai.

    3 loại quả không tốt cho thai kỳ

    1.Nhãn
    Mẹ bầu thường có thân nhiệt cao với các tình trạng như táo bón, miệng đắng, họng rát, Đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng tiếp theo của thai kỳ. Trong khi đó, nhãn lại có tính nóng, thai phụ ăn vào khiến cơ thể tăng nhiệt độ, gây nên hiện tượng khí huyết không điều hòa, đầy hơi, thậm chí là đau bụng dưới, xuất huyết, tăng nguy cơ động thai, sinh non, sảy thai.

    2.Dứa
    Bromelain là hoạt chất có nhiều trong dứa có thể làm mềm và gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai, Nhất là dứa xanh chứa hàm lượng bromelain cao hơn cả. Vì vậy, mẹ bầu cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ở những giai đoạn tiếp theo, bà bầu có thể ăn dứa với lượng vừa phải hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín vì chất bromelain sẽ bị mất đi khi đun nấu.

    3.Dưa hấu ướp lạnh
    Đây là món ăn ngọt mát được ưa chuộng rộng rãi ở những xứ nóng như nước ta nhưng thật ra lại không hề tốt cho mẹ bầu. Dưa hấu có tính hàn nên có thể gây đau bụng, tiêu chảy cho thai phụ vốn có đường tiêu hóa đang nhạy cảm. Bởi vậy cho nên, chị em bầu nên hạn chế ăn dưa hấu, Điều đáng nói hơn là dưa hấu ướp lạnh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuonghuong123
    Đang tải...


  2. hienbao790

    hienbao790 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2015
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Toàn những thực phẩm ngon mà còn dễ ăn nữa chứ :D ghi lại để về bổ sung thêm ạ
     
  3. ngoclam231

    ngoclam231 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2015
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Oánh dấu ạ chứ cứ thấy quả nào là e ăn rồi :D thanks mẹ đã chia sẻ nhé !
     
  4. lacbuoccodon

    lacbuoccodon Mèo ^ Méo^ Meo ^Meo ^ . ^

    Tham gia:
    28/6/2012
    Bài viết:
    9,076
    Đã được thích:
    2,092
    Điểm thành tích:
    863
    Lúc bầu mình ngày nào cũng ăn đu đủ chín, chuối chín
     
  5. Nguoiphunututin004

    Nguoiphunututin004 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/3/2015
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Thích ăn món cam, bưởi, quýt nhất thôi. Nhiều vitamin rất tốt cho bà bầu
     
  6. cuncon69

    cuncon69 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    12/11/2015
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    3 loại mình thích ăn mà không được ăn, buồn quá nhỉ
     
  7. CoCaCoLa145

    CoCaCoLa145 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/6/2015
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    bầu bí nên cẩn thận nhiều thứ lắm cm nhỉ
     
  8. thachcaothanhhien

    thachcaothanhhien Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/2/2017
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    đánh đấu đọc để nhớ.
     
  9. Namthan1609

    Namthan1609 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/4/2015
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    E cũng phải note lại những sản phẩm này ngay mới được ạ. Thanks mẹ đã chia sẻ nhé
     
  10. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,303
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    823
    Oánh dấu thông tin hữu ích.
     
  11. mu00013

    mu00013 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/6/2015
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    43
    Đu đủ xanh thì nghe nói không nên ăn còn đu đủ chín thì cực tốt. Ranh giới khó quá :D
     
  12. metomcat

    metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

    Tham gia:
    20/2/2012
    Bài viết:
    19,352
    Đã được thích:
    2,252
    Điểm thành tích:
    913
    3 loại ko nên ăn thì hơi ít còn có táo mèo, sơn tra, hay đào cũng ko nên ăn nữa
     

Chia sẻ trang này